เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งมีข่าวลือว่า iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน 2023 นี้ จะมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จ USB-C ที่ถ่ายโอนข้อมูลเร็วแรงบนมาตรฐาน Thunderbolt 4 ล่าสุดก็มีภาพหลุดสายชาร์จของ iPhone 15 ตัวท็อปทั้งสองรุ่นออกมาแล้ว โดยจะมาในดีไซน์สายแบบถัก พร้อมสีตามตัวเครื่องด้วย

โดยภาพสายชาร์จ USB-C ที่หลุดออกมานั้น มาในดีไซน์สายแบบถักเสริมความคงทนจากแบบธรรมดา คล้าย ๆ กับสายถัก MagSafe 3 ที่แถมมากับ MacBook รุ่นใหม่ ตัวสายมีให้เลือกหลากสีสันทั้งสีแดงอ่อน ที่ดูใกล้เคียงกับสี Rose Gold, สีฟ้าขาว และสีดำ โดยคาดว่าจะเป็นสีที่เหมือนกับตัวเครื่องของ iPhone 15 Pro Series

และเมื่อเสริมกับภาพหลุดอะไหล่แผงวงจรพอร์ตชาร์จของ iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ที่มีชิป Re-Timer สำหรับเพิ่มความเสถียรในการส่งข้อมูล Bandwidth สูง ๆ แล้ว สายชาร์จที่หลุดออกมานี้อาจเป็นสาย USB-C / Thunderbolt 4 ที่รองรับการรับส่งข้อมูลเร็วที่สุดในวงการสูงสุด 40 Gbps

iPhone 15 Pro Braided Thunderbolt4 cable

นอกจากนี้ตัวสายชาร์จอาจจะมาพร้อมกับแม่เหล็ก MagSafe ที่ช่วยให้ตัวสายดูดติดกับพอร์ตชาร์จได้แน่นสนิท หลุดออกจากกันได้ยาก แถมตัวสายยังคาดว่าจะรองรับมาตรฐาน PD ชาร์จไวได้สูงสุดถึง 100W ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ตัว iPhone 15 Pro Series อาจไม่ได้รองรับชาร์จไวสูงถึงขนาดนั้น เพราะข้อมูลครั้งก่อนเผยไว้ว่าตัวเครื่องจะอัปเกรดระบบชาร์จไวมาที่กำลังไฟ 35W เท่านั้น

ทั้งนี้ยังไม่แน่นอนว่าทาง Apple จะวางจำหน่ายสายที่ว่านี้เป็นตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานได้ซื้อเพิ่ม หรือจะแถมมาพร้อมกับ iPhone 15 Pro Series เลยรึเปล่า แต่ก็ดูมีความเป็นไปได้สูงที่จะแถมมาพร้อมกัน เพราะตัวสายถักก็มาในสีสันตามสีเครื่อง ซึ่ง Apple ก็เคยแถมสายชาร์จตามสีตัวเครื่องมาแล้วใน MacBook Air M2 และ MacBook Pro M2 นั่นเอง

 

ที่มา: GizmoChina, ChargerLab