หลังจากมีข่าวการระเบิดและเรียกคืนครั้งใหญ่ของ Samsung Galaxy Note 7 ทางฝั่ง Apple ก็ไม่น้อยหน้ามีข่าวการระเบิดของ iPhone 7 Plus ตามมาบ้างโดยเป็นการระเบิดระหว่างที่ขนส่งของ จากนั้นก็มีข่าว Galaxy S7 edge เกิดระเบิดขึ้นอีกในประเทศไทย และดูเหมือนจะไม่จบง่ายเพราะล่าสุด iPhone 6 Plus ก็เกิดระเบิดขึ้นในประเป๋ากางเกงของนักเรียนรายหนึ่งที่สหรัฐอเมริกาอีกแล้ว ไม่ยอมกันเลยนะ

รายงานข่าวนี้สถานีข่าว ABC ของสหรัฐอเมริกา โดยมีข่าวว่าสมาร์ทโฟน iPhone 6 Plus ของ Darin Hlavaty นักเรียนรายหนึ่งเกิดลุกไหม้ขึ้นระหว่างที่นั่งรียนในชั้นเรียนอยู่ โดยเค้าเอามือถือใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านหลัง แล้วจู่ๆก็มีควันออกมาจากกระเป๋ากางเกงของเขา ทาง Rebecca Bookbinder เพื่อนร่วมชั้นที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า

ไม่รู้ว่ายังไง อยู่ดีๆเราก็ได้ยินเสียงเหมือนอะไรเดือดแล้วก็แตก จากนั้นก็มีควันออกมาจากกระเป่าของ Darin แล้วทุกคนก็แบบ “อะไรน่ะ? นั่นมันอะไร?” แล้วเราก็ได้รู้กันว่ามือถือของเค้ากำลังไหม้อยู่กลางห้อง

ทางเจ้าของเครื่องก็บอกว่า เค้ารีบดึงมือถือออกจากกางเกงเพราะว่ามันร้อนมาก แล้วก็รีบโยนมันลงพื้นพร้อมทั้งเอาเท้าเตะออกมาเพราะเห็นไฟลุกขึ้นมาจากโทรศัพท์ ตอนนี้กระเป๋าหลังของกางเกงยีนส์เค้าก็เป็นรูเบ้อเร่อเลย

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีรอยแตกภายในเครื่องโทรศัพท์ด้วย แต่นั่นจะเป็นสาเหตุที่แท้จริงของการระเบิดหรือเปล่า ไม่มีใครรู้ ตอนนี้ทาง Apple ออกมารับเรื่องแล้ว แต่ไม่มีการให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ สำหรับผู้ใช้อย่างเราก็ต้องระวังกันด้วยเพราะแบตเตอรี่ของมือถือนั้นสามารถระเบิดได้จากการถูกกดทับอย่างแรง ดังนั้นควรเอามือถือออกจากสภาวะเสี่ยงต่อการถูกกดทับทุกรูปแบบจะดีกว่า

 

ที่มา: 6ABC ผ่าน Phonearena