fbpx
News

ยันมาอีกเสียง! iPhone SE รุ่น 4 อาจมาพร้อมกับรอยบาก Notch บนจอ LCD กว้าง 6.1 นิ้ว

นักวิเคราะห์ออกมารายงานว่า iPhone SE 4 ไอโฟนราคาย่อมเยาตัวใหม่ จะใช้จอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ส่วนด้านบนของจอจะมีรอยบาก Notch เหมือนกับที่เริ่มมีมาในตั้งแต่ iPhone X จนถึงปัจจุบัน ซึ่งรายงานดังกล่าวก็ตรงกับข้อมูลของสื่ออื่น ๆ อีกหลายแหล่ง ยิ่งคอนเฟิร์มว่า Apple อาจหันมาใช้ดีไซน์คล้าย ‌iPhone‌ XR รุ่นเก่าเมื่อ 4 ปีที่แล้วได้ครับ

Ross Young นักวิเคราะห์แอปเปิลจอมแม่น ก่อนหน้านี้เคยเผยข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone SE 4 ว่าจะเปิดตัวมาในปี 2024 พร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 – 6.1 นิ้ว เป็นแบบ LCD ส่วนกล้องหน้าจะเป็นแบบเจาะรู แต่ตอนนี้เค้าได้ออกมาเผยข้อมูลใหม่แล้วครับ

เค้าระบุว่า iPhone SE 4 จะใช้จอขนาด 6.1 นิ้ว มาพร้อมกับแถบ Notch ด้านบน แต่จากข้อมูลไม่ได้ระบุว่ารอยบากนี้จะมาพร้อมกับประโยชน์ดี ๆ อย่างกล้อง TrueDepth เพื่อใช้งานระบบ Face ID เหมือนไอโฟนรุ่นอื่น ๆ หรือไม่ และยังไม่มีข้อมูลระบุว่า Notch จะมีขนาดใหญ่เพียงไหน แต่ถ้าไม่ใส่ระบบอย่าง dot projector เพื่อแสกนใบหน้าก็คงจะปรับให้มีขนาดเล็กลงได้อยู่นะ

แต่สื่อบางที่ก็บอกว่า iPhone SE 4 น่าจะมาพร้อมกับระบบ Face ID เพื่อมาทดแทนการแสกนนิ้วมือ Touch ID บนปุ่ม Home ด้านล่างเครื่องในเวอร์ชั่นเก่า

ส่วนนักวิเคราะห์บางรายอย่าง Ming-Chi Kuo และ MyDrivers กลับเห็นต่าง บอกว่า Apple จะใส่ระบบ Touch ID‌ ไว้ตรงปุ่มข้างเครื่อง เหมือนกับที่ใช้ใน iPad Air และ iPad mini ไม่มีหรอกนะสแกนหน้าอะไรน่ะ

แต่ไม่ว่าจะใช้ระบบระบุตัวตนแบบไหน เรื่องดีไซน์ตอนนี้เหมือนหลาย ๆ สื่อจะเคาะออกมาแล้ว เช่นเว็บไซต์จากจีน MyDrivers และ นักวิเคราะห์ Jon Prosser ก็ให้ข้อมูลตรงกันว่า ‌iPhone SE‌ 4 รุ่นใหม่จะปรับดีไซน์ไปคล้าย iPhone XR ทำให้ไม่มีแถบเครื่องด้านบนและด้านล่าง ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงว่าเราจะมีโอกาสได้เห็นมือถือไอโฟน SE ในเวอร์ชั่นจอกว้าง ออกวางขายในอนาคตครับ

 

ที่มา : macrumors

1 Comment

  1. Cottontail Post on October 11, 2022 at 11:32 am

    #1033212

    บอดี้ 11/XR น่าจะเหลือเยอะ แต่ถ้าคอนเซปเครื่องเล็กก็อยากได้บอดี้ของ X/Xs มากกว่านะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save