เก็บตกงาน Apple Event Time Flies เมื่อวานที่ผ่านมา หลังจากที่หลายคนรอเก้อกันไป เพราะ iPhone 12 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Apple ไม่ได้มีการนำมาเปิดตัวภายในงาน ไม่แม้แต่มีการเอ่ยถึงเลยด้วยซ้ำ แต่ดูเหมือนว่า Apple ได้แอบบอกใบ้ถึงวันเปิดตัวของมันออกมาแล้วแบบเนียน ๆ ว่า iPhone 12 จะเปิดตัวในวันที่ 30 กันยายนนี้

ไม่รู้มีใครสังเกตเห็นกันบ้างมั้ย ภายในงาน Time Flies ระหว่างที่ Apple กำลังโชว์ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ iPadOS 14 บน iPad 8th Gen อยู่นั้น มีช่วงหนึ่งที่มีการเขียนบันทึกลงไปในโน้ตว่า “Due by Sept 30th” พร้อมกับเพิ่มกิจกรรมลงไปยังปฏิทิน ซึ่งมันมีคำว่า New Event อยู่ในเมนูปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัด

…ดูเหมือน Apple จะโฟกัสกับฉากดังกล่าวอยู่นานจนผิดสังเกต ประกอบกับการที่ตัวหนังสือที่เขียนลงไปนั้นก็มีขนาดที่ใหญ่มาก ราวกับว่า Apple จงใจให้เราเห็นถึงคำใบ้ที่ว่านี้

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น กิจกรรมที่ Apple จะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายนอาจไม่ใช่งานเปิดตัว iPhone 12 ก็ได้ หรือแม้แต่อาจไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยก็เป็นไปได้เช่นกัน เพราะก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์หลายคนก็ให้ความเห็นว่า iPhone 12 น่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมมากกว่า อย่างไรแล้วเราก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ