แม้ว่าสเปคของเหล่าสมาร์ทโฟนเกมมิ่งจะไม่เป็นสองรองใคร แต่ถ้ามองในแง่ของความทนทานและงานประกอบ ตรงนี้ยังถือว่าเป็นรองมือถือรุ่นปกติอยู่พอสมควร เพราะจากการทดสอบของ JerryRigEverything จะเห็นว่ามือถือเหล่านี้ต่างโดนงอจนหักด้วยกันทั้งสิ้น รอบนี้ถึงคิวของ Black Shark 4 มาดูกันเลยดีกว่าว่าชะตากรรมของมือถือรุ่นนี้จะเป็นยังไง จะเหมือนกับเพื่อน ๆ สองรุ่นก่อนหน้าหรือเปล่า

โดยเมื่อ JerryRigEverything ได้ลองงอเจ้า Black Shark 4 แบบเต็มกำลัง ก็พบว่ามือถือรุ่นนี้เกิดการงอนิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับหักหรือแตกดังโป๊ะเหมือนกับเพื่อนร่วมซีรีส์มือถือเกมมิ่งอย่าง ASUS ROG Phone 5 หรือ Lenevo Legion Phone Duel 2 นะครับ เท่ากับว่างานประกอบของ Black Shark 4 นั้น ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ใส่กระเป๋าหลังกางเกงยีนส์ได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวหัก

ส่วนการทดสอบการทนทานต่อแรงขีดข่วน หน้าจอของ Black Shark 4 จะเริ่มมีรอยบาง ๆ เมื่อโดนอุปกรณ์ระดับ 6 ขูด และรอยจะลึกขึ้นเมื่อโดนอุปกรณ์ระดับ 7 ขณะที่การทดสอบเอาไฟรนหน้าจอ ก็พบว่า Black Shark 4 สามารถทนความร้อนของไฟแช็คได้ 25 วินาที ก่อนจอจะเป็นรอยขึ้น แต่สุดท้ายรอยที่ว่าก็หายไปเอง


เท่ากับว่าตอนนี้ Black Shark 4 ยืนหนึ่งเป็นมือถือเกมมิ่งรุ่นเดียว ที่ผ่านการทดสอบทรมานมือถือแบบสุดโหดของเฮีย Zach จากช่อง JerryRigEverything ไปได้ โดยตอนนี้เหลือเพียงแค่ Red Magic 6 เท่านั้น ที่ยังไม่โดนทดสอบความแข็งแกร่งฉบับอํามหิตนี้

 

ที่มา: JerryRigEverything (YouTube)