fbpx
News

JOOX เพิ่มฟีเจอร์ ROOMS ห้องสนทนาสำหรับพูดคุยหลากหลายหัวข้อ จะพิมพ์ เปิดไมค์ เปิดกล้อง หรือขอเพลงก็ได้

ในช่วงที่ COVID-19 กำลังครองโลกจนเรา ๆ ต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน อยากออกไปเที่ยวเจอหน้าเพื่อน ๆ ก็ระแวงไปหมดแบบนี้ แพลตฟอร์มเพลงออนไลน์ยอดนิยมอย่าง JOOX ก็เลยขอเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า ROOMS เป็นห้องสนทนาออนไลน์คล้าย ๆ กับ Clubhouse ให้ผู้ใช้เข้ามาพูดคุยกันได้ทั้งช่องทางแชทหรือเปิดไมค์ แต่จะพิเศษตรงที่ ROOMS สามารถเปิดกล้องคุยกันได้แบบเห็นหน้าเห็นตา แถมยังขอเพลงได้ซะด้วย…เพิ่มอรรถรสในการเม้ามอยได้มากขึ้นไปอีก

ROOMS เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้าในแอป JOOX เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งใครที่ใช้แอปนี้ฟังเพลงเป็นประจำอยู่แล้วก็สามารถเข้าใช้ได้เลย โดยฟีเจอร์นี้จะอยู่ในหัวข้อ “ห้องแชท” (Rooms) ให้เรากดเข้าไปเพื่อเลือกห้องที่ชอบเข้าไปแจมกันได้ทันที

ใน ROOMS นี้ ก็จะมีห้องให้เลือกเข้ามาสนทนากันได้มีหลากหลายแนวมากทั้ง เรื่องเพลง, เรื่องหนัง, เรื่องดารา, เรื่องความรัก, เรื่องงาน หรือจะคุยเรื่องผีหลอน ๆ ก็เอาที่สบายใจเลย เพราะ ROOMS เปิดโอกาสให้คุยกันได้ทุกเรื่อง แบบไม่จำกัดเวลาด้วยนะ

หากใครอยากตั้งห้องเองก็ไม่มีปัญหาแค่กดปุ่ม + จากนั้นก็ใส่แคปชั่นว่าห้องนี้จะคุยกันเรื่องอะไร พร้อมใส่แฮชแท็กกับรูป Cover เพื่อเรียกคนมาจอยในห้องเยอะ ๆ

แต่ละห้องไม่ว่าจะเป็นห้องที่เราไปเข้าร่วมพูดคุยกับเค้า หรือจะเป็นห้องที่เราสร้างเองนั้น ยังเลือกได้ด้วยว่าจะให้คุยกันผ่านไมโครโฟน ผ่านกล้อง หรือจะแค่แชทคุยกันแล้วฟังเพลงไปเพลิน ๆ ก็ได้ โดยโหมดคุยผ่านกล้องสามารถคุยได้พร้อม ๆ กันถึง 27 คน (รวมตัวเอง) ซึ่งผู้สร้างห้องก็มีสิทธิ์ในการเลือกปิด-เปิดไมค์ของสมาชิกรวมทั้งเชิญออกจากห้อง นอกจากนี้ผู้ดูแลห้องแทนตัวเองได้ หรือใครที่อยากตั้งห้องเพื่อคุยกับเพื่อน ๆ ตัวเองก็แค่เลือกให้ห้องอยู่ในโหมดส่วนตัวก็มีนะ

ส่วนเรื่องเพลงที่เปิดคลอให้ฟังในห้องก็ตั้งโหวตได้อีก ซึ่งเจ้าของห้องจะเปิดให้สมาชิกไปร่วมโหวตได้ว่าอยากฟังเพลงไหนต่อไป และเพลงที่ได้ยอดไลค์มากสุดก็จะถูกเล่นต่อจากเพลงที่ฟังอยู่นั่นเองจ้า

ไม่ใช่ว่า ROOMS จะมีแค่ผู้ใช้งาน JOOX เปิดห้องกันเองเท่านั้นนะ แต่ยังมีเหล่าศิลปินและคนมีชื่อเสียงหลาย ๆ คน มาเปิดห้องพูดคุยกับแฟน ๆ อีกต่างหาก แต่ก็ต้องคอยเช็คตารางเอานะ ว่าใครจะมาเปิดห้องตอนไหนบ้าง

ใครเบื่อ ๆ เหงา ๆ อยู่แต่บ้านจนจะแห้งตายแบบนี้ ก็ลองเข้าไปเล่น ROOMS กันได้วันนี้เลย โดยสามารถดาวน์โหลดแอป JOOX ไปใช้กันฟรี ๆ ทั้ง Google Play Store, HUAWEI Gallery และ App Store ครับ

 

Leave a Reply

To Top