fbpx
News

K PLUS อัพเกรดเป็น Lifestyle Platform ใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น พร้อมปล่อยสินเชื่อผ่านแอปได้ทันที

เมื่อสัปดาห์ก่อน ทางกสิกรได้มีการจัดงานแถลงข่าวทิศทางธุรกิจและกลยุทธ์ ซึ่งมีข้อมูลน่าสนใจมากมาย พร้อมแจ้งการอัพเดท K PLUS เวอร์ชั่นล่าสุด เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋งที่จะทำให้การใช้จ่ายเงินด้วย QR Payment ง่ายขึ้นกว่าเดิมเพียบ พร้อมทั้งสามารถช้อปสินค้าและบริการแบบ Exclusive หาไม่ได้จากที่ไหนนอกจากในแอปเท่านั้น และที่สำคัญสำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินพิเศษ สามารถขอสินเชื่อได้ทันทีผ่านแอป K PLUS ได้เลยอีกด้วย

4 ฟังก์ชั่นใหม่บน K PLUS

สำหรับการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของ K PLUS ในครั้งนี้ ต้องบอกว่ามีฟีเจอร์ที่สร้างความแตกต่างเหนือจากแอปธนาคารเจ้าอื่นอยู่หลายตัวเหมือนกัน และทำให้ K PLUS น่าใช้ขึ้นอีกเพียบเลยทีเดียวครับ มาดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง

1. Quick Pay จ่ายออกง่าย รับเข้าก็สะดวก

จ่ายให้เงินกับร้านค้าได้รวดเร็วมากขึ้น แค่ปลดล็อคหน้าจอกดเข้าแอปก็พร้อมแสกนจ่ายได้เลยโดยไม่ต้องล็อกอินเข้าระบบก่อน ซึ่งอันนี้ถ้าใครเคยใช้ QR Payment มาก่อนจะรู้เลยว่าสะดวกขึ้นมาก เพราะถ้าใช้แอปของบางธนาคารต้องกดหลายต่อ ใส่รหัสปลดล็อคยาวเลยกว่าจะได้จ่าย เคยแบบว่าบางทีมีคนต่อคิวรอจ่ายเงินถัดจากเราอยู่เยอะ ก็แอบเกรงใจจนต้องเอาเงินสดมาจ่ายแทนเลย ซึ่ง Quick Pay จะช่วยลดเวลาตรงนี้ได้เยอะเหมือนกัน แต่ถ้าใครกลัวว่าจะเปย์หนักเกินไป ก็ไม่ต้องห่วงเพราะเราสามารถกำหนดวงเงินที่สามารถใช้จ่ายในแต่ละวันได้ด้วย

และถ้าปกติไม่ใช่สายเปย์ แต่เป็นสายรับเงิน เราสามารถสร้าง QR Code ส่วนตัวมาให้คนอื่นยิงปิ๊บๆได้ทันทีด้วย เลือกได้อีกต่างหากว่าต้องการให้เอาเงินเข้าบัญชีไหน บางบัญชีที่ไม่ได้ผูกกับพร้อมเพย์ไว้ก็สามารถรับเงินผ่านพร้อมเพย์อีกต่างหากล่ะ

ปัจจุบันมีคนใช้จ่ายด้วย QR Code ผ่าน K PLUS แล้วเป็นจำนวนถึง 1.3 ล้านรายการ คิดเป็นมูลค่าของการทำธุรกรรมทั้งหมด 811 ล้านบาทเลยทีเดียวล่ะ

2. ช้อปสินค้าบนแอป K PLUS

นอกเหนือจากบริการด้านธนาคารแล้ว กสิกรยังเตรียมเปิดตลาดนัดออนไลน์ที่ให้เราสามารถเลือกซื้อสินค้าได้เลยผ่านแอป K PLUS คัดสรรสินค้าคุณภาพ มาเสิร์ฟให้ถึงในแอป โดยสินค้าและบริการเหล่านี้จะเป็นสินค้าจากพันธมิตรทางธุรกิจของธนาคาร ทั้งจากผู้ประกอบการรายย่อยและกิจการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ต่อไปใครที่ทำธุรกิจและใช้บัญชีทำธุรกรรมต่างๆกับทางกสิกรก็ลองติดต่อขอนำสินค้าไปขายกันดูนะครับ ลูกค้าในระบบกว่า 7.5 ล้านรายที่รอจะได้เห็นอยู่ เตรียมเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมนี้  ซึ่งทางธนาคารตั้งเป้าหมายส่งมอบสินค้าให้กับลูกค้ากว่า 30 ล้านรายการภายในปีนี้ และมียอดการซื้อขายผ่านระบบอีมาร์เก็ตเพลสกว่า 600 ล้านบาทในระยะเวลา 1 ปีหลังจากเปิดให้บริการ ซึ่งสินค้าเราอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในยอดหลายล้านรายการนี้ก็เป็นได้

3. บริการสินเชื่อบุคคลบน K PLUS

ฟังก์ชั่นนี้เป็นตัวที่สร้างความฮือฮาที่สุดในงานแถลงข่าวก็ว่าได้ เพราะทำให้การกู้เงินจากธนาคารเป็นเรื่องที่ดูง่ายและรวดเร็ว ถ้าเครดิตดีก็ไม่ต้องไปพึ่งเงินกู้นอกระบบ ไม่ต้องบากหน้าเข้าธนาคารยื่น Statement ให้พนักงานมองหัวจรดเท้า ไม่ต้องรอลุ้นว่าจะมีเบอร์แปลกๆโทรมาถามว่าต้องการใช้เงินรึเปล่า แค่กดขอในแอป เงินก็พร้อมเข้ามาให้ในบัญชีทันที

K PLUS Personal Loan

ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าทางธนาคารจะปล่อยให้ทุกคนที่มี K PLUS นะ แต่ว่าจะมีการพิจารณาจากความเสี่ยงของลูกค้าแต่ละคน ด้วยการทำ Data Analytics ประมวลผลข้อมูลแบบ Machine Learning จนได้สินเชื่อที่เหมาะสมกับความต้องการแต่ละราย อัตราดอกเบี้ยที่ได้ก็จะออกมาต่างกันไป ใครที่เครดิตดีดอกเบี้ยก็จะน้อยหน่อย โดยเฉพาะหล่าพนักงานที่มีเงินเดือนแน่นอนทำงานเป็นหลักเป็นแหล่งจะยิ่งมีสิทธิสูง ปัจจุบันได้เริ่มทดลองกับกลุ่มลูกค้าที่ได้ตรวจสอบล่วงหน้า (Pre-Qualify) แล้ว ถ้าเราอยู่ในกลุ่มนี้ก็จะสามารถกดเข้าไปเลือกวงเงินที่ต้องการกู้ได้เลย

4. ขายและเรียกเก็บเงินผ่านโซเชียลมีเดีย (Social Payment)

อันนี้อาจจะไม่ใช่ในตัวของ K PLUS ที่เราใช้ ๆ กันแต่เป็น K PLUS สำหรับในฝั่งของร้านค้าที่ชื่อ K PLUS SHOP ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนมากกว่า 800,000 ร้านค้าที่เปิดและใช้บริการแอปนี้อยู่ ด้วยความที่มันเจ๋งและช่วยบริหารจัดการร้านค้าของเราได้ดีมาก เช่น สามารถตั้งบัญชีให้ใช้งานได้หลายคน (เจ้าของ-ลูกจ้าง) ดูสถิติรายรับในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ได้เลย และฟีเจอร์ใหม่ที่เด็ดสุด คือการสร้าง QR Code ขึ้นมาระบุจำนวนเงินที่ต้องการจ่ายส่งให้ลูกค้าได้เลย แถมติดตามได้อีกว่าเค้าจ่ายเรียบร้อยหรือยัง

K PLUS SHOP

ขั้นตอนการขายและเรียกเก็บเงินด้วย K PLUS SHOP ที่ง่ายกว่าชาวบ้าน

 1. ลูกค้าแจ้งสินค้าที่ต้องการซื้อทั้งหมดมา
 2. ร้านค้าสรุปยอดเงินที่ต้องการจ่าย พร้อมส่ง QR Code ได้ทันทีผ่านทาง LINE, FB Messenger, Instagram, etc.
 3. ลูกค้ากดที่ QR Code เพื่อไปยังแอป K PLUS หรือแอปธนาคารที่ใช้อยู่เพื่อจ่ายเงินได้ทันที
 4. มีการแจ้งเตือนมายังร้านค้าเมื่อลูกค้าทำการชำระเงินเรียบร้อย

ปัจจุบันมีจำนวนธุรกรรมที่ทำผ่าน K PLUS SHOP ไปแล้วกว่า 1.4 ล้านรายการ และมีมูลค่าการทำธุรกรรมรวม 1,100 ล้านบาท ซึ่งทางกสิกรตั้งเป้าเพิ่มจำนวนร้านค้าที่ใช้งานให้เป็น 1 ล้านร้านค้าภายในสิ้นปีนี้ โดยจะขยายฐานร้านค้าไปยังกลุ่มธุรกิจรายย่อยที่ขายสินค้าหรือบริการในชีวิตประจำวันให้มากขึ้นเช่น ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า การเดินทาง

 

สถิติการใช้งาน และเป้าหมายของ K PLUS

มาสรุปสถิติของ K PLUS แอปที่จะเป็น ไลฟ์สไตล์ แพลตฟอร์ม ศูนย์กลางการใช้จ่ายเงินของเรา ๆ กันสักหน่อย

 • ผู้ใช้งาน K PLUS จนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561 มีจำนวน 7.5 ล้านราย
 • ผู้ใช้งานที่ใช้เป็นประจำคิดเป็น 80% ของทั้งหมด
 • K PLUS ได้รับการจัดอันดับจาก Digital in 2018 in Southeast Asia ว่าเป็นแอปที่มีผู้ใช้งานจริงมากเป็นอันดับ 6 ของประเทศ เป็นรองเพียงแอปแชทและโซเชียลเน็ตเวิร์คเท่านั้น
 • K PLUS มียอดการทำธุรกรรมราว 3 พันล้านรายการต่อปี คิดเป็น 60% ของยอดธุรกรรมทั้งหมด
 • ATM มียอดการทำธุรกรรมราว 35%
 • สาขา มียอดการทำธุรกรรมราว 180 ล้านรายการ หรือราว 4%
 • มูลค่าของธุรกรรมทั้งหมดรวม 6.3 ล้านล้านบาท
 • ​K PLUS SHOP มียอดร้านค้า 800,000 ราย
 • ​K PLUS SHOP มียอดการทำธุรกรรม 1.4 ล้านรายการ มีมูลค่ารวม 1.1 พันล้านบาท
 • เป้าหมาย : เพิ่มจำนวนผู้ใช้งานแอป K PLUS เป็น 10.8 ล้านราย
 • เป้าหมาย : เพิ่มจำนวนผู้ใช้งานแอป K PLUS SHOP เป็น 1 ล้านร้านค้า
 • เป้าหมาย : เพิ่มจำนวนยอดการทำธุรกรรมเป็น 6 พันล้านรายการ

K PLUS active users ranking

Top App Ranking by Monthly Active Users

 • LINE
 • Facebook
 • Facebook Messenger
 • Instagram
 • K-Mobile Banking
 • Joox Music
 • Lazada

ปล่อยโฆษณา K PLUS ชุด Friendshi(t)p โดยเต๋อ- นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ตอนนี้ถ้าใครเข้าไปตามสื่อออนไลน์ต่าง ๆ น่าจะพอได้เห็นโฆษณาชุดนี้แล้วล่ะมั้ง แต่ถ้ายังไม่เคยเห็นก็กดคลิกเบา ๆ ดูได้เลย

 

Leave a Reply

To Top