ในที่สุดทางธนาคารกสิกรไทย ก็เปิดอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ ปรับโลโก้และหน้าตาและเพิ่มฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอยนั่นก็คือเบิกเงินสดจากตู้ ATM โดยไม่ต้องใช้บัตร แน่นอนว่ามาหลังทั้งทีก็มีเรื่องพิเศษกว่ากับความปลอดภัยที่มากขึ้น ด้วยการยืนยันตัวตนที่ต้องใช้โทรศัพท์เครื่องที่ลงทะเบียนเอาไว้ไปสแกน QR ที่เครื่อง ATM ถึงจะเบิกเงินได้ ป้องกันคนขโมยเอาโค้ดเราไปกดที่ตู้เองได้เลย

หน้าตาความเปลี่ยนแปลง

หลายคนให้ความเป็นห่วงถึงความเปลี่ยนแปลงของแอป K PLUS ว่าถ้าเปลี่ยนดีไซน์ใหม่แล้วจะใช้ยากขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ ซึ่งทางกสิกรไทยก็เข้าใจปัญหานี้ดี ออกแบบใหม่มาแต่ยังคงรูปแบบการใช้งานหลักๆ เอาไว้เหมือนเดิม ลดรูปไอคอนปรับดีไซน์เพิ่มเติมให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น กดเรียกทำธุรกรรมถอนโอนจ่ายได้ง่ายๆจากหน้าแรก รวมถึงการจ่ายเงินด้วย QR และตั้งค่าธุรกรรมใช้บ่อยได้เลย

เรื่องจุกจิกที่ได้รับการแก้ไขแล้วในเวอร์ชั่นใหม่

  • สามารถใช้งานผ่าน WiFi ตั้งค่ายินยอมให้ใช้ได้ตลอดไป ไม่ใช่เพียงแค่ 3 เดือน
  • สามารถเพิ่มบัญชีโดยไม่ต้องไปธนาคาร
  • เปลี่ยนเครื่องได้เพียงแค่ยืนยันตัวตนผ่านในแอป ด้วยเบอร์ที่ลงทะเบียนเอาไว้
  • iPhone X สามารถใช้งานได้แบบเต็มหน้าจอแล้ว
  • ใช้งานผ่าน WiFi เพื่อโอนเงินให้คนอื่น โดยที่ไม่ต้องเป็น Favorite ได้แล้ว

 

ทดลองใช้งาน Cardless ATM หรือการกดเงินจากตู้โดยไม่ต้องใช้บัตร

 

คำถามที่หลายคนสงสัย

ต้องมีบัตร ATM ก่อนรึเปล่า

ลูกค้าที่ต้องการเบิกเงินโดยไม่ต้องใช้บัตร ไม่จำเป็นต้องสมัครหรือเปิดใช้งานบัตร ATM ก่อน เพียงมีบัญชีกับธนาคารกสิกรไทย และบริการ K PLUS เวอร์ชันใหม่ ก็พร้อมใช้งานได้ทันที

สามารถส่งโค้ดให้คนอื่นกดเงินแทนได้รึเปล่า

บริการถอนเงินโดยไม่ใช้บัตร ต้องทำรายการด้วยตัวเองเท่านั้น เพราะต้องใส่ PIN ในการเข้าระบบ K PLUS เพื่อสแกน QR Code ยืนยันตัวตนที่หน้าตู้อีกครั้ง โดยบริการนี้ไม่ได้ใช้โค้ดยืนยันตัวตน จึงไม่สามารถให้ส่งโค้ดให้คนอื่นกดเงินที่ตู้ ATM แทนเราได้

ตรวจสอบการโอนเงินว่าของจริงรึเปล่าง่ายๆด้วย QR Code

ความเปลี่ยนแปลงที่ดีงามอีกอย่างคือเวลาที่เราโอนเงินเสร็จแล้ว e-Slip ที่ออกมาจะมี QR Code ติดมาด้วย ซึ่งตรงนี้จะเอาไว้สำหรับให้ปลายทางผู้รับเงินยิงเพื่อตรวจสอบได้ ซึ่งจะมีการบอกข้อมูลว่ายอดการโอนถูกต้องตามภาพรึเปล่าด้วย เรียกว่าสะดวกกับเหล่าคนค้าขายจริงๆ

จริงๆใน K PLUS ใหม่นี้จะมีความเปลี่ยนแปลงอีกมากมาย เดี๋ยวเราจะรวบรวมข้อมูลรายละเอียดมาเล่าให้ฟังต่อไปนะครับ รอติดตามได้อีกแป๊บนึงครับ