fbpx
News

KBank ประกาศความสำเร็จขึ้นเป็นผู้นำหลักสูตรสตาร์ทอัพไทย เป็นองค์ความรู้ เน้นใช้ได้จริงเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

KBank ธนาคารกสิกรไทยประกาศความสำเร็จโครงการ KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 ถ่ายทอดสูตรความสำเร็จของสตาร์ทอัพระดับโลก เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้องค์ความรู้สามารถนำไปใช้ได้จริง พร้อมสูตรติวเข้ม 8 สัปดาห์ ถ้าเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายจะได้ร่วมชิงเงินรางวัลและผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอดธุรกิจมูลค่ารวม กว่า 800,000 บาท

ผลการแข่งขันทีม Project EV คว้าแชมป์ไปครองกับแผนธุรกิจการให้บริการดัดแปลงรถขนส่งสันดาป ภายในเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับธุรกิจ พร้อมบริการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ศูนย์กระจายสินค้า  เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการแปลงเครื่องยนต์แบบเดิมให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อนำเสนอไอเดียให้ตอบโจทย์ภาคธุรกิจด้านความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าจัดโครงการส่งเสริมสตาร์ทอัพไทยอย่างต่อเนื่อง

เป็นหลักสูตรที่มีมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปีมุ่งเน้นการพัฒนาสตาร์ทอัพไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ให้ความรู้ความเข้าใจ และลงมือปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน โดยมีผู้เชี่ยวชาญชั้นนำอย่างมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

ซึ่งโครงการในปีนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมกว่า 250 ทีม และผ่านเกณฑ์การคัดเลือกเข้ารับการอบรมจำนวน 65 ทีมเป็นสตาร์ทอัพที่มาจากหลากหลายประเภทธุรกิจอย่างครอบคลุม และผลการแข่งขันมีดังนี้

ผลการแข่งขัน

  • รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ทีมโปรเจค อีวี (Project EV) โซลูชั่นแบบครบวงจรเพื่อดัดแปลงรถยนต์สันดาปภายใน  เป็นรถยนต์ไฟฟ้า
  • อันดับที่ 2 ทีม HealthTAG ผู้ให้บริการทางด้านการจัดการข้อมูลทางการแพทย์ด้วยเทคโนโลยีBlockchain เพื่อให้เกิดการเเลกเปลี่ยน เชื่อมโยง และบูรณาการข้อมูลสุขภาพแบบไร้รอยต่อโดยผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง
  • อันดับที่ 3 ทีม LEET CARBON ให้บริการโซลูชั่นในการจัดการติดตามและตรวจสอบโครงการคาร์บอนเครดิตด้วยข้อมูลเชิงพื้นที่และข้อมูลพื้นฐานธรรมชาติ เพื่อการแก้ปัญหา (Nature Based Solution)อย่างมีประสิทธิภาพและโปร่งใส

โดยทีมทั้ง 3 ได้รับรางวัลจากโครงการทั้งเงินรางวัลและผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอดธุรกิจมูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท พร้อมรับจะได้รับประกาศนียบัตรจากโครงการ KATALYST by KBank และเอกสารยืนยันการเข้าร่วมและสำเร็จหลักสูตรการเรียนรู้แบบออนไลน์ จาก Stanford Online ซึ่งเป็นใบเบิกทางและโอกาสสำคัญในการขยายเครือข่ายทางธุรกิจกับบริษัทชั้นนำมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย

เรียกว่าได้ทั้งองค์ความรู้และโอกาสหน้าที่ทางการงานในอนาคตที่ดีขึ้นตามไปด้วยค่ะ เพราะเราได้พัฒนาทักษะไปในตัวถ้าใครสนใจโครงการแบบนี้อนาคตเตรียมรอได้เลย เพราะทางโครงการยังคงมุ่งเน้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน ทุกคนอย่าพลาดโอกาสดี ๆ ที่เราจะได้การเรียนรู้สิ่งใหม่กันล่ะ

 

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save