fbpx
Editorial

KBTG Inspire งานรวมพลคนสายเทค | เช็คสกิล, เพิ่มทักษะ, แลกเปลี่ยนความรู้, ฟังยอดฝีมือ, ได้งานที่ชอบ

ใครทำงานหรือสนใจอาชีพสายเทคฯ วันนี้เรามีงานที่น่าสนใจให้ลองไปเข้าร่วมกัน นั่นคือ  KBTG Inspire งานที่จัดขึ้นมาเพื่อเฟ้นหาคนเก่งสายไอที สาขาต่างๆ ที่สนใจจะเข้ามาร่วมงานกับทาง KBTG ไปพูดคุยและสัมภาษณ์งานกันได้แบบรู้ผลทันที ไม่ยืดเยื้อหลายวัน นอกจากนี้ผู้ที่ร่วมงานแทนที่จะต้องนั่งรอคิวออย่างน่าเบื่อจำเจ สามารถไปเข้าร่วมจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในงานทั้งการทดสอบทักษะฝีมือตัวเอง หรือฟังการพูดคุยของเหล่ากูรูและผู้มีประสบการณ์จากบริษัทชั้นนำระดับโลกมาแชร์ให้ได้ทราบกันอย่างน่าติดตามชม

รายละเอียดงาน KBTG Inspire โดยสรุป

 • วันและเวลา : 21-23 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น.
 • สถานที่ : KBTG เมืองทองธานี, นนทบุรี
 • การเข้างาน : ลงทะเบียนล่วงหน้าเท่านั้น ที่ https://www.kbtginspire.com/
 • สำหรับใคร : ผู้ที่สนใจทุกระดับ ทั้งนักศึกษาจบใหม่ คนทำงาน และผู้เชี่ยวชาญ สายไอที
 • งานมีอะไร : เปิดวงสนทนาโดยเหล่ากูรู, กิจกรรมทดสอบความสามารถ, สมัครงานและทราบผลในทันที

การสมัครงานที่เล่นใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของบริษัท

ในแต่ละวันทาง KBTG จะได้รับจดหมายสมัครงานจากเหล่าผู้ที่สนใจเข้าร่วมทีมเป็นจำนวนมาก ซึ่งโดยปกติขั้นตอนการตรวจสอบและสัมภาษณ์จะใช้เวลาหลายวันและต้องผ่านการสัมภาษณ์ไม่น้อยกว่า 2-3 ครั้ง เพราะทีมต้องการให้มั่นใจว่าทุกคนที่เข้ามามีคุณสมบัติที่เหมาะสม และเข้ากับองค์กรได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยวัฒนธรรมของบริษัทที่ไม่เคยหยุดพัฒนา และกล้าลองสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ จึงทำให้เกิดงาน KBTG Inspire นี้ขึ้นมาเพื่อลดขั้นตอนการสมัครดังกล่าว และสามารถรู้ผลได้ทันทีในหนึ่งวัน

แต่แน่นอนว่า KBTG Inspire จะไม่ใช่งานที่ปล่อยให้ผู้สมัครมานั่งรออย่างจืดชืดทั้งวันเพื่อรอเวลาเข้าไปสัมภาษณ์นั่งคุยถกเครียดกับเหล่าหัวหน้างานและผู้บริหารแล้วกลับบ้านแบบงงๆ ว่าฉันมาทำอะไรที่นี่ แต่จะมีการจัดกิจกรรมขึ้นระหว่างวันแบบเต็มที่เพื่อให้ผู้ที่มาสมัครงานได้รับรู้ถึงสไตล์การทำงาน สภาพแวดล้อมที่จะได้เจอ รวมถึงได้รับฟังทอล์กจากเหล่ายอดฝีมือตัวจริงของวงการ และฝึกทักษะทดความสามารถของตัวเองว่าอยู่ระดับใด โดยไฮไลท์ของงานจะประกอบไปด้วย

 • “Agile Playground” เรียนรู้การทำงานแบบ Agile ที่ KBTG และองค์กรเทคโนโลยีชั้นนำเลือกใช้ พร้อมฝึกทักษะแก้ปัญหาต่างๆ ผ่านโจทย์ที่ทางทีมงานเตรียมเอาไว้ให้วัดฝีมือกัน
 • “Inspire Talk” เติมแรงบันดาลใจสำหรับคนที่มีความฝันอยากจะประสบความสำเร็จ และสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อสังคม ผ่านการเล่าประสบการณ์การทำงานจากเหล่ายอดฝีมือในวงการเทคฯ แชร์ทั้งความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ทั้งในด้านธุรกิจและไอทีกันแบบไม่มีอั้น
 • “Fireside Chat” ต่อจากเหล่ายอดฝีมือ ก็มาฟังทีมงาน KBTG แชร์ประสบการณ์จริงในการทำงาน การแก้ปัญหา การคิดและสร้างสรรค์งานด้านนวัตกรรมต่างๆ ที่จะทำให้คนได้รู้จักชีวิตการทำงานที่ KBTG กันมากขึ้น
 • “1:1 Career Mentorship” สำหรับเหล่าน้องจบใหม่ที่ยังไม่แน่ใจเส้นทางไอทีของตัวเอง ในงานจะมีพี่ๆมาแนะแนวเส้นทางสู่ความสำเร็จในแต่ละสายงาน พร้อมให้ให้คำปรึกษาและแนะนำในการพัฒนาตนเองแบบตัวต่อตัว
 • “Job Interview” และที่สำคัญที่สุดคือการได้สัมภาษณ์งานรอบตัดสินกับทีม Leadership แบบเจาะลึกจัดเต็ม พร้อมพบปะกับหัวหน้างานในอนาคต ตำแหน่งไหนมีสอบเขียนโค้ด จะทราบผลสอบในวันนั้นทันที

ทั้งหมดนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นการรับสมัครงานที่สุดคูลและแปลกใหม่ที่สุดแห่งนึงในสยามประเทศแล้วก็ว่าได้ ส่วนตัวยังไม่เคยมีใครเล่นใหญ่กับการหาตัวทีมงานได้ขนาดนี้ ทั้งในด้านของปริมาณคนที่สมัครที่ต้องเยอะระดับจัดงาน 3 วันเต็ม ทั้งคุณภาพของบุคลากรที่ต้องมีสกิลขั้นสูง ไม่ใช่แรงงานทั่วไป และกิจกรรมคัดสรรทีมงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจในการสร้างขึ้นมา เพราะแต่ละข้อนั้น ไม่สามารถดึงเอาคนภายนอกมาช่วยทำได้เลย แต่ต้องเป็นทีมงานจริง รวมถึงผู้บริหารที่ลงมากำกับดูแลเองในทุกส่วน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการเลือกคนเข้าทีมด้วยเป็นอย่างมากของ KBTG

ยังไม่อยากหางานใหม่สามารถไปเข้าร่วมได้รึเปล่า

สำหรับคนที่ยังรักงานตัวเองทำอยู่ ทางทีม KBTG ก็ฝากมาบอกว่า สามารถส่งเรซูเม่ตัวเองเข้ามาก่อนเพื่อเข้าร่วมงาน KBTG Inspire กันได้ เพราะมีกิจกรรมที่น่าสนใจรออยู่มาก และมาทำความรู้จักกันเอาไว้ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ และเห็นถึงวัฒนธรรมองค์กรของ KBTG เผื่อวันใดวันหนึ่งในอนาคตอาจจะได้ร่วมงานกันก็ได้

ตำแหน่งงานที่ KBTG เปิดรับสมัคร

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครในงาน KBTG Inspireมีอยู่กว่า 30 ตำแหน่ง โดยจะแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

 • “Dev” ประกอบไปด้วย Software Engineer, Test Manager/Test Engineer, Agile Coach, Business Analyst, Project Manager และ Development Excellence Engineer
 • “Data” สำหรับคนที่ชอบเรื่องของการวิเคราะห์ตัวเลขจะรับสมัครทั้งหมด 3 ด้าน ได้แก่ Data Scientist, Data Engineer และ Enterprise Architect 
 • “Cyber & IT Security” ดูแลความปลอดภัยในด้านดิจิทัล ส่วนใหญ่จะเน้นรับคนที่มีประสบการณ์มาบ้างแล้ว 
 • “Design” นอกจากโค้ดที่ดีแล้วยังต้องมีดีไซน์ที่เก๋ ตำแหน่ง UX/UI Designer เปิดรอสำหรับคนเชื่อมั่นในจินตนาการ รักการออกแบบล้ำ ๆ ตอบโจทย์การใช้งาน

ทั้งหมดในส่วนนี้จะอยู่ในส่วนของ Beacon Interface ที่ไปสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นมา   แต่ยังมีงานด้าน “Support” ที่จะเน้นเรื่องการติดต่อสื่อสารที่ต้องทำงานกับหลายๆ ทีม ได้แก่ Project Management Officer, IT Operation – System Operator และ Tech Community Relationship Professional

แต่ถ้าใครอยากจะร่วมผจญภัยสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ทาง KBTG ก็มี “New Business” เป็น Unit ใหม่ที่เปิดรับสมัคร เช่น KX, Kubix ได้แก่ DeFi / Blockchain Venture Architect, DeFi / Blockchain Tech Lead และ Senior DeFi Frontend Engineer อีกด้วย

KBTG กับเป้าหมาย “Best Tech Company in Southeast Asia”

ทุกครั้งที่เราได้คุยกับทาง KBTG สิ่งที่ถูกย้ำอยู่เสมอ คือ ความมุ่งมั่นสู่การเป็น “บริษัททางด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” โดยเราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงและการเติบโตของบริษัทอยู่เสมอ ไม่ใช่เพียงแค่ด้านผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แต่ยังรวมถึงองค์กรที่พัฒนาขึ้นอยู่ตลอดเวลา และสิ่งที่จะเป็นตัวผลักดันให้ KBTG สามารถไปถึงจุดมุ่งหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ ทางคุณกระทิง เรืองโรจน์ พูนผล ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) ก็ได้เน้นย้ำเสมอว่า “คน” คือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด โดยบริษัทมีการลงทุนเพื่อบุคลากรในบริษัทเป็นจำนวนมหาศาล มีการดึงตัวเหล่าคนไทยที่มากประสบการณ์จากองค์กรระดับโลกอย่าง Google, Apple, Facebook, Microsoft กลับมาร่วมงานด้วยเป็นจำนวนมาก การจัดงาน KBTG Inspire นี้ขึ้นมา นอกเหนือจากต้องการหาบุคลากรที่มีศักยภาพแล้ว แต่ยังต้องการจะจุดไฟให้ทุกคนได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่ต้องการจะก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำ และพาชื่อประเทศไทยให้ขึ้นไปสู่ระดับโลกให้ได้

สำหรับงาน KBTG Inspire จะมีการจัดเพียงไตรมาสละ 1 ครั้ง ซึ่งทางทีม KBTG คาดว่าจะสามารถหาพนักงานใหม่เข้าร่วมทีมได้มากกว่า 500 คน ภายในสิ้นปี 2564 นี้ ทำให้ KBTG จะกลายเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของไทยแล้วก็ว่าได้

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วถ้าใครที่สนใจอยากเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ KBTG ก็ไปกดสมัครเข้าร่วมงานกันได้ที่ www.kbtginspire.com และเลือกตำแหน่งงานที่สนใจกันได้เลย หากคุณสมบัติตรงกับที่ทาง KBTG กำลังตามหา ผู้สมัครจะได้รับเลือกให้เข้าร่วมงาน KBTG Inspire เป็นเวลา 1 วันเต็ม สำหรับแต่ละตำแหน่งงานในแต่ละวันตามที่กำหนดต่อไปครับ

ขอให้ทุกคนได้ตำแหน่งงานที่อยากได้กันทุกคนครับ😊

Leave a Reply

To Top