fbpx
News

กสิกรจับมือสถาบันการศึกษาเปิดตัว KBTG Kampus เตรียมสร้าง Tech Education Ecosystem ยกระดับบุคลากรไอที

โครงการเทคโนโลยีน่าสนใจที่เราอยากเอามาแนะนำเป็นโครงการที่ถูกจัดขึ้นโดย KBTG ประเทศไทยได้ประกาศเปิดตัว KBTG Kampus ซึ่งจัดขึ้นมาเป็นพิเศษให้คนไทยได้พัฒนาคุณภาพการศึกษาและยกระดับบุคลากรทางด้านไอทีในการเรียนรู้ ให้ต่อยอดไปได้ถึงอาชีพการงานในอนาคตค่ะ โดยการเรียนมีด้วยกัน  3 หลักสูตร ClassNest , Apprentice , Co-Research และยังร่วมผลักดันอุตสาหกรรม Tech Education Ecosystem ในไทยด้วย

KBTG ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังเป็นที่แรกเปิดตัว KBTG Kampus เพื่อผลักดันเยาวชน และพัฒนาศักยภาพของนิสิตนักศึกษาหรือบุคคลทั่วไปที่กำลังหาโอกาสการทำงานในสายอาชีพด้านเทคโนโลยีให้เติบโตขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลัก ๆ เพื่อแก้ปัญหาทางการศึกษาในประเทศไทยอย่าง Ecosystem ให้ได้ครบหลักสูตรองค์ความรู้ที่มีถึง 3 โปรแกรม

1. KBTG Kampus ClassNest

ออกแบบพัฒนาหลักสูตร Bootcamp เพื่อปั้นบุคลากรเทคฯ รุ่นใหม่ โดยปีที่ผ่านมา KBTG Kampus ClassNest ได้จัด Bootcamp มาแล้ว 2 หลักสูตรด้วยกัน คือ Java
Software Engineering ที่ทำร่วมกับ Skooldio และ Cyber Security ทำร่วมกับ Thrive Venture Builder ซึ่งมีผู้สมัครรวมแล้วกว่า 1,000 คนและในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ KBTG กำลังจะเปิดตัว Bootcamp ให้แก่ Developer มือใหม่ที่อยากจะมีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษา Go กับ Go Software Engineering Bootcamp หลักสูตร 2 เดือนเต็ม โดยร่วมกับ KMITL และ Thrive Venture Builder สำหรับผู้ที่เรียนจบ Bootcamp นี้

สามารถเก็บ Nano Credit สมัครเรียนปริญญาโทหรือผู้ที่กำลังเรียนปริญญาตรีอยู่กับ KMITL ก็สามารถนำหน่วยกิตจาก Bootcamp ไปนับเป็นหน่วยกิตรวมได้เช่นกัน โดย KBTG จะสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทั้งยังสามารถยื่นคะแนน Post-Test ตรงเข้าสัมภาษณ์รอบสุดท้ายกับ KBTG ได้เลยหากได้รับการบรรจุเข้าเป็นพนักงานและผ่านการทดลองงานก็จะได้รับเงินค่าเล่าเรียนคืนเต็มจำนวน ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่ 21 ตุลาคม-13 พฤศจิกายน 2565 ได้ที่ KBTG Kampus

2. KBTG Kampus Apprentice 

เปิดให้นิสิตนักศึกษาระดับชั้นปีที่ 3-4 ได้เข้ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงานและพัฒนาทักษะผ่านการปฏิบัติงานจริงที่ KBTG โดยสามารถเก็บหน่วยกิตการศึกษาจากการทำงาน และนำผลงานไปใช้เป็นโปรเจคจบ และเข้าทำงานกับ KBTG ได้ทันทีหลังจบการศึกษา โดยไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการทดลองงานอีก ซึ่งปัจจุบัน KBTG ร่วมมือกับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง นำร่องโปรแกรม Apprentice กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ใน 2 สาขา ได้แก่ Data Science และ Software Engineering และจะขยายผลไปยังคณะและมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในอนาคต ทดแทนการเรียนในห้องเรียนด้วยการสัมผัสโลกทำงานจริงเป็นเวลารวม 2,000 ชั่วโมง 

3. KBTG Kampus Co-Research

ต่อยอดความร่วมมือจากโครงการ Tech Kampus สู่การทำงานวิจัยร่วมกันระหว่าง KBTG พันธมิตร และมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในการพัฒนางานวิจัยด้านเทคโนโลยี เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและธุรกิจ S-Curve ใหม่ ๆ พร้อมยกระดับขีดความสามารถและขับเคลื่อนการทำวิจัยทางด้าน DeepTech จากรั้วมหาวิทยาลัยออกมาสู่โลกภายนอก

ต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์และบริการที่สร้างผลกระทบต่อผู้ใช้งานจริงในระดับภูมิภาค เช่น งานวิจัย Thai NLP นำมาใช้งานจริงกับ Chatbot ของเพจเฟสบุ๊ก KBank Live ช่วยลดระยะเวลาในการคอยของลูกค้าได้มากกว่า 300,000 ชั่วโมงต่อปี รวมถึงงานวิจัยและพัฒนา Voice Recognition Algorithm วิจัยโปรเจคงาน Contactless งานวิจัยด้าน Eyeball Tracking ที่จะเป็นประโยชน์ต่อ UX/UI Designer และล่าสุด KBTG ได้มีการจับมือกับ MIT Media Lab เพื่อร่วมกันวิจัย Deep Tech ร่วมกัน โดยส่งตัวแทนพนักงานไปทำงานวิจัยที่ประเทศสหรัฐอเมริการ่วมกับคุณพัทน์ ภัทรนุธาพร ซึ่งเป็น KBTG Fellow ด้วย

ช่วงที่ผ่านมามีโครงการ การเรียนรู้ออกมาให้เราได้เลือกเรียนเยอะมากถ้าสนใจกันก็อย่าลืมไปสมัครเรียนกันดูนะคะ  สิ่งที่น่าสนใจในการเรียนคือเราสามารถเก็บหน่วยกิตการศึกษาจากการทำงาน และนำผลงานไปใช้เป็นโปรเจ็คจบได้ทันทีเลยค่ะ เรียกว่าไม่เสียเวลาแถมได้ประโยชน์มาก ใครสนใจทางเทคโนโลยีนี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งลองไปศึกษากันดูนะคะ 

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save