fbpx
News

เปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่นใหม่สุดล้ำ มีหน้าจอฝังอยู่ใต้ปุ่มกด พร้อมสวิตช์โปร่งใสที่ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร

คีย์บอร์ด RGB หลบไปเจอคีย์บอร์ดรุ่นใหม่สุดล้ำมีหน้าจอฝังอยู่ใต้ปุ่มกดสุดเท่ สุดเก๋ จาก Finalmouse ผู้ผลิตเมาส์สำหรับเกมมิ่ง ที่มาบุกตลาดครั้งแรกโดยการเปิดตัว  Finalmouse  keyboard Centerpiece เป็นแป้นพิมพ์ที่แสดงหน้าจอได้อย่างหลากหลายใต้ปุ่มกด พร้อมสวิตช์โปร่งใสอย่างสวยงาม พร้อม CPU และ GPU ในตัว

ต้องบอกว่าในปัจจุบันการมีคีย์บอร์ดสวย ๆ อาจบ่งบอกได้ถึงตัวตนของเราในยุคนี้ พอ ๆ กับการแต่งตัวเลยทีเดียวไหนจะเสริมแต่งโต๊ะคอมให้ดูดีไปอีก ซึ่งหลายคนอาจจะมีแป้นพิมพ์ที่สามารถเปลี่ยนสีได้อย่างหลากหลายรูปแบบ หรือจะเป็นรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทาง  Finalmouse  ต้องการสร้างความแตกต่างแบบใหม่ โดยเปิดตัว Finalmouse Centerpiece

Finalmouse Centerpiece

หน้าแป้นพิมพ์เป็นสวิตช์โปร่งใส สามารถแสดงจอได้แบบ  “DisplayCircuit Glass Stack” ไม่ว่าจะเป็นภาพสไตล์เมทริกซ์ หรือวิดิโอธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งแอ่งน้ำที่พอเรากดแป้นไปจะเกิด dynamic น้ำกระเซ็นอีกด้วย สามารถเปลี่ยนได้หลายรูปแบบตามความชอบ

แต่การแสดงผลจะได้แค่ 3 skins เท่านั้นค่ะ สำหรับค่า Standard แต่ถ้าอยากได้ลูกเล่นเพิ่มเติมโหลดได้ที่ แอป The Freethinker Portal มีใหลดผ่าน Steam ในอนาคตอาจมีการเรียกเก็บเงินภายหลัง ส่วนภายในทำงานด้วยระบบ CPU และ GPU ในตัว และยังติดตั้งมาพร้อมกับ Unreal Engine 5 ผ่านการเชื่อมต่อสาย USB-C

 

ออกแบบการกดแป้นพิมพ์จะให้ความรู้สึกสวิตช์สไตล์ Cherry MX ให้เสียงโทนไพเราะนุ่มนวล อ่อนโยน แต่คาดว่าจะทำปุ่มมาเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับสำหรับเกมเมอร์ให้มีความสมบุกสมบัน พร้อมปรับได้มากขึ้น แต่ในเรื่องรายละเอียดหน้าจอยังไม่มีการเปิดเผยค่ะ และรายระเอียดการวางจำหน่ายยังไม่ได้ระบุวันที่แน่ชัด แต่คาดว่าจะวางจำหน่ายต้นปี 2023 ราคา 349 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ราว ๆ 12,000 บาท  ถ้าเข้ามาขายในบ้านเราเมื่อไหร่จะรีบมาอัปเดตให้เลย

 

ที่มา : gizmodo

 

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save