fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์เกาหลีน่าดู ประจำเดือนตุลาคม 2565 จาก Netflix และแพลตฟอร์มอื่น ๆ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ สัปดาห์นี้มาอัพเดทกันหน่อยดีกว่าค่ะว่าในเดือนตุลาคม 2565 นี้มีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าดูบ้าง (หลังจากห่างหายการแนะนำหนังและซีรีส์เกาหลีไปนาน) ซึ่งล่าสุดกระแสของซีรีส์ Little Woman ก็ค่อนข้างมาแรงมาก ไม่รู้ว่าจะโดนถอดจาก Netflix หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ที่น่าสนใจอย่างเรื่อง Golden Spoon, Love in Contract ฯลฯ เข้ามารับชมพร้อมกันได้ในบทความนี้เลยค่าาา

1.Little Woman

Little Woman ซีรีส์ที่เป็นประเด็นร้อนอยู่ตอนนี้ ว่าด้วยเรื่องราวของสามพี่น้องโออินจู พี่คนโต โออินกยอง พี่คนรองและโออึนฮเยน้องสาวคนสุดท้อง สามคนนี้ที่โตมาในครอบครัวที่ยากจนสุด ๆ ความฝ่ฝันของพวกเธอคือการมีชีวิตที่ปกติสุขเหมือนคนทั่วไป จนกระทั่งพวกเธอได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ ซึ่งนั่นก็ได้เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของพวกเธอจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ แถมยังมาพร้อมกับอันตรายที่ไม่อาจคาดคิด

 นักแสดง : คิมโกอึน, นัมจีฮยอน, พัคจีฮู

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/watch/81610916?trackId=262412350

 

2.Seoul Vibe

เรื่องราวสุดมันของแก๊งอาชญากรรมที่เริ่มแผนการลักลอบขนเงินผิดกฏหมายเพื่อเอาไปฟอก ซึ่งในขณะนั้นเองเกาหลีได้เป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนพอดี ซึ่งนั่นก็เป็นจังหวะเหมาะที่สายตาทุกคู่จะจับจ้องอยู่แค่งานนั้น แต่ความชั่วอะเนอะทำยังไงก็ปิดไม่มิดเรื่องจึงไปถึงหูอัยการสุดโหดเข้า คราวนี้อัยการพยองอุคได้วางแผนซ้อนแผนและเข้าไปบีบบังคับให้ชาวแก๊งนักซิ่งแห่งกรุงโซลให้ปลอมตัวเพื่อสมัครเป็นคนขับรถขนเงินและซิ่งเอาหลักฐานมาแฉให้ได้

นักแสดง : มิโน, ยูอาอิน, พัก จู-ฮยอน

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Soeul&jbv=81437344

 

3.Love in Contract

มาดูเรื่องราวธุรกิจเพื่อความรักและครอบครัวของซังอึน สาวสวยที่ทำอาชีพรับจ้างเป็นภรรยา คอยแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าหนุ่มโสดที่ต้องการแต่งงานเพื่อตบตาญาติ ๆ และเพื่อนฝูง โดยตลอดทั้ง 6 วัน (จ – ส)ของเธอนั้นคิวยาวเหยียด ในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เธอต้องเดทกับหนุ่มลึกลับผู้ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ส่วนวันที่เหลือมอบให้กับซุปเปอร์สตาร์สุดสเน่ห์แรง ซึ่งปกติแล้วลูกค้าของเธอจะผ่านมาและก็ผ่านไป แต่ก็จะมีลูกค้าประจำทั้ง 2 ที่ทำให้หนักใจเพราะว่าเป็นลูกค้ากันมานาน แล้วจะจัดการกับความสัมพันธ์ให้อยู่ในขอบเขตของงานได้หรือไม่

นักแสดง : พัก มิน-ย็อง, คิมแจยอง, โกคยอง พโย

ช่องทางรับชม : Prime Video

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : Prime Video

 

4.The Golden Spoon

ทุกคนในโลกต่างก็อยากคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิดกันทั้งนั้นแหละค่ะ ใคร ๆ ก็อยากเกิดมามีกินมีใช้เหมือนกับที่ซึงชอน เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่เรียนเก่งมากและก็จนมากที่อยากจะมีชีวิตที่ปกติดี มีข้าวกินครบ ๆ มื้อเหมือนเด็กอื่นบ้าง อยู่มาวันนึงเค้าได้พบกับหญิงชราลึกลับที่ขายช้อนทองให้ในราคาเพียง 30,000 วอน พร้อมเงื่อนไขว่าให้กินข้าวด้วยช้อนคันนี้ให้ครบ 3 มื้อกับใครก็ได้ที่อายุเท่ากันที่บ้านของเค้า แล้วเธอก็จะกลายเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวนั้นทันที ซึ่งซึงชอนก็ได้เลือกเพื่อนที่เป็นถึงทายาทมหาเศรษฐี คราวนี้แหละเค้าจะพลิกชะตาของตัวเองให้กลายเป็นลูกคุณหนูให้ได้

นักแสดง : ยุก ซองแจ, จอง แชยอน, ยอนอู

ช่องทางรับชม : Disney + Hotstar

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/tv/the-golden-spoon/1260116207

 

5.Through The Darkness

มาดูซีรีส์แนวจิตวิทยาที่บอกเล่าเบื้องหลังความคิดความอ่านของฆาตกรกันค่ะ Through the darkness เรื่องราวของโปรไฟลเลอร์ นักวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ที่สามารถอ่านจิตใจของคนได้ ซึ่งเค้าพยายามที่จะเข้าไปรู้ความคิดของฆาตกรที่ชั่วร้ายที่สุด แต่เมื่อยิ่งรู้ความจริงมากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งทนความทุเรศและความไร้ยางอายของฆาตกรแทบไม่ไหว

นักแสดง : คิมนัมกิล, คิม โซ-จิน, รยออุน

ช่องทางรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/419506/Through-the-Darkness

 

6.The Law Cafe

ตามต่อกันที่ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เกิดขึ้นในวงการกฎหมาย เรื่องราวความวุ่นวายของอดีตอัยการหนุ่มสุดฉลาดที่สามารถจำหนังสือ 500 หน้าในครั้งแรกที่อ่านได้ ซึ่งปัจจุบันเค้าได้กลายมาเป็นเจ้าของที่ดินและใช้ชีวิตอย่างอินดี้มาตลอด มาเจอกับทนายความสาวที่อดีตเป็นถึงนางงามระดับประเทศที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของคาเฟ่ผู้ที่ทั้งขายเครื่องดื่มและให้คำปรึกษาด้านกฎหมายไปพร้อมกัน พร้อมทั้งอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ถูกเอาเปรียบแบบฟรี ๆ อีกด้วย

นักแสดง : อี ซึง-กี, อีเซยอง, คิม ซึล-กี

ช่องทางรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/450881/The-Law-Cafe

 

7.Cheer Up

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ใหม่แกะกล่องอีกหนึ่งเรื่อง เรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กของหนุ่มสาววัยมหาลัยที่เกิดขึ้นขณะที่มารวมตัวกันในชมรมเชียร์ลีดเดอร์ โดแฮอี สาวสวยสมาชิกใหม่ของชมรมที่ตัดสินใจเข้ามาเป็นเชียร์หลีดเดอร์เพราะเรื่องเงิน และพัคจองอูหัวหน้าชมรมผู้เถรตรงที่ตัดสินใจทิ้งการเรียนไว้ก่อนและเข้ามาเป็นหัวหน้าชมรมด้วยเหตุผลบางอย่าง ซึ่งในช่วงเวลาที่ดูเหมือนจะยากลำบากของทั้งคู่นั้นได้มีความหมายและกลายเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่หาจากที่ไหนไม่ได้

นักแสดง : อีวอนกึน, ช็อง อึน-จี, จีซู

ช่องทางรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/455083/Cheer-Up

 

8.Bad Prosecutor

ซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตามองในช่วงนี้มาก เพราะว่าได้นักร้องหนุ่มวง EXO อย่างโดคยองซู มาร่วมแสดงในบทบาทอัยการสุดแสบในเรื่องนี้ด้วย Bad Prosecutor เรื่องราวของจินจองอัยการสุดระห่ำที่พร้อมจะช่วยเหลือทุกคนที่ตกเป็นเหยื่อ และพร้อมจะเล่นงานอัยการผู้อยู่เหนือกฎหมายทุกคน รวมถึงถอนรากถอนโคนการทุจริตในเกาหลีให้หมดสิ้นโดยไม่กลัวใครหน้าไหนทั้งนั้น

นักแสดง : โดคยองซู, อีเซฮี, ฮาจุน

ช่องทางรับชม : Netflix

วันที่ออนแอร์ : ยังไม่ทราบวันที่แน่ชัด

 

9.Glitch

ซีรีส์ใหม่แกะกล่องแบสด ๆ ร้อน ๆ จาก Netflix เรื่องราวการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของแฟนหนุ่มของจีฮโย ซึ่งจีฮโยมองว่าสาเหตุการหายตัวนั้นไม่ได้มาจากการลักพาตัวแบบธรรมดา แต่ว่าเป็นการหายวับไปกับตาท่ามกลางแสงปริศนาที่เกิดขึ้นกลางเมือง ทำให้จีฮโยได้เข้าขอความช่วยเหลือจากชมรม UFO ให้ช่วยแกะรอยในครั้งนี้

นักแสดง : จอนยอบิน, นานะ

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Gli&jbv=81340251

 

10.Under The Queen’s Umbrella

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์แนวย้อนยุคย้อนใจ เปิดประตูสู่วังหลวงไปกับ The Queen’s Umbrella เรื่องราวความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับราชินีผู้ที่ต้องกระหืดกระหอบตลอดเวลา เพราะว่าลูก ๆ ของพระองค์ไม่ค่อยจะเอาไหน ซึ่งนางเองก็กังวลใจว่าหากองค์รัชทายาทยังเป็นแบบนี้อยู่ต่อไป คงจะไม่เหมาะสมกับตำแหน่งพระราชาในอนาคตเป็นแน่

นักแสดง : คิมฮเยซู, คิมแฮซุก, อ๊กจายอน

ช่องทางรับชม : Netflix

วันที่ออนแอร์ : 15 ตุลาคม 2565

 

และทั้งหมดนี้ก็คือซีรีส์เกาหลีน่าดูที่เข้าคิวรอออนแอร์ตลอดเดือนตุลาคม 2565 นี้ บอกได้สั้น ๆ เลยว่าไม่ได้พักแน่ค่ะ ! และในขณะที่รอซีรีส์อีพีใหม่ หรือรอบางเรื่องออนแอร์อยู่นั้น ก็แวะมาชมหนังและซีรีส์สุดมัน แนวเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์อันคับขันที่บทความด้านล่างนี้ก่อนค่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save