fbpx
News

Krungthai NEXT ประกาศยอดผู้ใช้ล่าสุด 4 ล้านยูสเซอร์ พร้อมปล่อย 7 ฟีเจอร์ใหม่ เล็งยอดผู้ใช้เทียบชั้น K PLUS – SCB Easy ในปีนี้

หลังจากธนาคารกรุงไทยปล่อยอัพเดทปรับโฉมแอป Mobile Banking ใหม่ไปเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ประกาศตัวเลขผู้ใช้งานล่าสุดขยับขึ้นมา 4 ล้านรายเป็นที่เรียบร้อย พร้อมปล่อย 7 ฟีเจอร์ใหม่ให้แอป Krungthai NEXT คาดหวังสิ้นปีนี้จะมียอดผู้ใช้ขึ้นสูงถึง 10 ล้านราย  ซึ่งเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับทาง K PLUS และ SCB Easy ที่ยืนเป็นเบอร์ 1 และ 2 อยู่อีกด้วย

7 ฟีเจอร์ใหม่ใน Krungthai NEXT (อัพเดท ก.พ. 2562)

สำหรับ 7 ฟีเจอร์ใหม่นี้ทั้งเติมความสามารถที่หลายคนรอคอยในแอป Krungthai NEXT และเพิ่มส่วนที่จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มากขึ้นเข้าไปอีก ได้แก่

 1. ถอนเงินไม่ใช้บัตร  ถอนเงินสดได้ทันทีไม่ต้องใช้บัตร ATM ที่ตู้ธนาคารกรุงไทย
 2. เปิดบัญชีออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ เปิดบัญชีออมทรัพย์โดยไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำและไม่เสียค่าธรรมเนียมรักษาบัญชี หากไม่มีความเคลื่อนไหว
 3. ซื้อประกัน อุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) และประกันการเดินทางให้ตัวเองหรือเพื่อนร่วมทริปได้สูงสุดถึง 5 คน และมีผลคุ้มครองทันที
 4. กู้และจ่ายสินเชื่อ ผ่านแอปแบบครบวงจร ตั้งแต่สมัครสินเชื่อ ส่งเอกสาร จนถึงเงินเข้าบัญชี สามารถใช้งานได้ 25 มีนาคม เป็นต้นไป
 5. สมาร์ท AI ช่วยวิเคราะห์ประมวลผล เลือกแสดงรายการหรือโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะผู้ใช้งานแต่ละราย
 6. บริการตรวจข้อมูลเครดิตบูโร ลูกค้าสามารถตรวจข้อมูลเครดิตบูโรผ่านแอป กรุงไทย NEXT ด้วยตนเอง ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง
 7. เงินเข้าออกไลน์บอกฟรี เพียงแค่แอด LINE Official Account: @Krungthaiconnext และกรอกข้อมูลส่วนตัว โดยจะเริ่มใช้งานได้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป

ธนาคารกรุงไทย เลือกใช้ณเดชน์เป็นพรีเซนเตอร์โปรโมต Krungthai NEXT ถูกใจและเข้าถึงเหล่าผู้ใช้หลักแบบที่สุด

แม้ว่าหลายคนอาจจะคุ้นชินกับการใช้งาน K PLUS หรือ SCB Easy กันอยู่ แต่ต้องบอกว่าธนาคารกรุงไทยนั้นเป็นธนาคารที่ฐานลูกค้าที่แน่นหนา หน่วยงานราชการต่างๆใช้งานเป็นหลัก ก่อนหน้านี้อาจจะเลือกไม่ใช้งานกันเพราะแอป KTB netbank ที่เป็นเวอร์ชั่นก่อนหน้ายังไม่ตอบโจทย์นัก แต่หลังจากอัพเดทเป็น Krungthai NEXT แล้ว ประสบการณ์ใช้งานดีขึ้นแบบผิดหูผิดตา จากที่เงินเดือนเข้าบัญชีแล้วก็จะรีบโอนออกเพื่อไปทำธุรกรรมในแอปธนาคารอื่นแทน ก็ไม่ต้องทำแบบนั้นอีกต่อไป ทั้งหมดนี้จึงทำให้ Krungthai NEXT โตขึ้นแบบก้าวกระโดดขึ้นเลยนั่นเอง

จากการประกาศของธนาคารกรุงไทยในครั้งนี้ จึงพอสรุปตัวเลขของผู้ใช้งานแอป Mobile Banking แบบคร่าวๆได้ดังนี้

อันดับ 1 K PLUS 10 ล้านราย (สิ้นปี 2561)

อันดับ 2 SCB Easy 8.5 ล้านราย (สิ้นปี 2561)

อันดับ 3 Krungthai NEXT 4 ล้านราย (ก.พ. 2562)

โดยทางธนาคารกรุงศรี ที่เคยรั้งอันดับ 3 ล่าสุดประกาศจำนวนผู้ใช้ที่ 2.5 ล้านราย (ก.พ. 2562) จึงทำให้ Krungthai NEXT แซงขึ้นไปได้แบบสบายๆ ส่วน TMB Touch ยังไม่มีตัวเลขอัพเดทล่าสุด แต่คาดว่าจะใกล้เคียงกับทางกรุงศรีฯ ไว้จะติดตามหาตัวเลขมาอัพเดทให้ทราบต่อไปครับ

 

ที่มา ข่าวประสัมพันธ์ ธนาคารกรุงไทย และตัวเลขจำนวนผู้ใช้งาน K PLUS – SCB Easy จากการไปร่วมงานเปิดตัวต่างๆ ส่วนของ KMA จากทางประชาชาติ

4 Comments

 1. e20rsn Post on February 10, 2019 at 12:35 pm

  #1004657

  1.กดเงินสดไม่ใช้บัตร  รอ sms รหัสตัวที่2 จนตู้ยกเลิกบริการไป4 5 รอบ    2.อยากให้ปรับปรุงตู้ ATM ตจว. ยังมีตุ้รุ่นเก่าๆตั้งแต่สมัย windows xp เหลืออยู่เยอะมาก  ส่วน next โดยรวมขอชื่นชมครับ ใช้งานง่าย

  • OmniZ Post on February 11, 2019 at 2:19 pm

   #1004691

   ความจริงเลยครับ คอมช้ามาก กว่าจะประมวลได้ ควรโล๊ะและเปลี่ยนตัวใหม่ได้แล้ว

 2. cicimaru Post on February 10, 2019 at 11:20 pm

  #1004662

  ฟีเจอร์ใหม่สิ้นเดือนล่ม ตู้ก็ยังพัง ขับรถหาตู้ยากขึ้นทุกวัน

 3. sirabhat24 Post on February 11, 2019 at 4:42 pm

  #1004696

  ใช้ออมสินกับกรุงไทย
  ปรากฏว่า แอพ ออมสิน ใช้ง่ายกว่ามาก
  หนี้สินเท่าไหร่บอกด้วย
  ฉลากออมสินถูกกี่บาทบอกด้วย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save