fbpx
News

กรุงไทยหยุดให้บริการ KTB netbank ตั้งแต่ 1 ม.ค. 66 เป็นต้นไป เนื่องจากผู้ใช้งานมีจำนวนลดลง

ธนาคารกรุงไทย เตรียมยกเลิกบริการ KTB netbank  ทางธนาคารให้สาเหตุว่าผู้คนหันมาใช้บริการน้อยลงจึงจำเป็นต้องยกเลิกบริการออกภายในปีหน้า ตั้งแต่ 1 ม.ค. 66 เป็นต้นไป  พร้อมแนะนำ Krungthai NEXT  ให้ทุกคนได้ใช้กันแทนเพราะการใช้งานมีการครอบคลุมได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากกว่า

ธนาคารกรุงไทย แจ้งยกเลิกการให้บริการอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง “KTB netbank” ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2566 เป็นต้นไป 

เนื่องจากบริการนี้มีผู้ใช้งานลดลงจำนวนมาก สอดคล้องกับรูปแบบการใช้งานของลูกค้า ส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่หันมาใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT เพิ่มขึ้นซึ่งธนาคารมุ่งมั่นพัฒนา Krungthai NEXT ที่ทำให้การใช้งานในชีวิตเรา ง่าย รวดเร็ว และปลอดภัยมากกว่าเดิม

พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ทุกไลฟ์สไตล์ อย่างครบวงจรภายในแอปฯ เดียว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการที่หลากหลายแก่ลูกค้าทุกกลุ่มผ่าน สมาร์ทโฟน สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 และขับเคลื่อนสังคมไทยทุกภาคส่วนสู่สังคมไร้เงินสด

สามารถเปิดใช้งานด้วย Face Authentication สแกนใบหน้าและบัตรประชาชนเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ตัวตน หมดกังวลเรื่องการลืม Username และ Password เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรืออีเมลเพื่อรับรหัส OTP ด้วยตนเอง ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่สาขา ด้วยจุดแข็งการให้บริการทั้งโอน เติม จ่าย รวมถึงการขอสินเชื่อ แจ้งเตือนรายการและตั้งรายการล่วงหน้าได้สูงสุด 24 เดือน ปัจจุบันแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานแล้วมากกว่า 16 ล้านราย

สำหรับบริการ KTB netbank จะถูกยกเลิกอัตโนมัติ เราไม่ต้องดำเนินการใด ๆ เพื่อยกเลิกบริการ ซึ่งจะส่งผลให้ไม่สามารถใช้บริการผ่านช่องทาง https://www.ktbnetbank.com ดังกล่าวได้อีก

  1. การเรียกดูรายละเอียด และการจัดการบัญชี
  2. การโอนเงิน (Transfer)
  3. การชำระเงิน (Bill Payment)
  4. บริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศ Western Union
  5. การสมัครใช้บริการต่างๆ ผ่านช่องทาง KTB netbank
  6. บริการจองซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

ซึ่งทุกคนไม่ต้องผิดหวังหรือเสียใจไปนะคะ เรียกว่าเป็นการอัปเกรดตัวการบริการมาใช้รุ่นที่ดีกว่าเดิมนั่นเองค่ะ ทั้งเรื่องความปลอดภัยความเป็นส่วนตัวที่ดีมากกว่าเดิม แต่ถ้าใครสงสัยอะไรสามารถติดต่อได้ที่ Krungthai Contact Center โทร. 02-111-1111 ตลอด 24 ชั่วโมงเลย

 

ที่มา : krungthai

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save