fbpx
News

Larry Page หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Google ร่วมลงทุน startup โครงการ Zee Aero พัฒนารถบินได้

Larry Page หนึ่งในบิดาผู้ก่อตั้ง Google กับโครงการสตาร์ทอัพปริศนา Zee Aero ซึ่งจัดตั้งขึ้นมาเพื่อผลิตอากาศยานที่หน้าตาแปลกประหลาดเหมือนลูกผสมของเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ ล่าสุดได้มีการขยายโครงการออกไปเพื่อพัฒนาอากาศยานแบบใหม่ในรูปแบบ รถบินได้ ที่คาดว่าจะเป็นการปฏิวัติวงการคมนาคมส่วนบุคคลในอนาคต ให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น

โดยรายงานล่าสุดที่ได้รับมามีข้อมูลว่าโครงการ Zee Aero ได้ทำการจดทะเบียนอากาศยานรุ่นใหม่ จำนวน 2 รุ่น กับสำนักงานกำกับดูแลการบินสหรัฐฯหรือ Federal Aviation Administration (FAA) เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งอากาศยานทั้ง 2 รุ่นนั้นได้จดทะเบียนเป็นอากาศยานแบบ Rotorcraft (อากาศยานแบบปีกหมุนเหมือนเฮลิคอปเตอร์) ซึ่งทั้ง 2 รุ่น ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน และได้มีการขออนุญาตจาก FAA เพื่อให้ Zee Aero ทำการทดลองบินอากาศยานทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นเวลา 3 ปี

และในตอนนี้ก็มีรายงานว่า Kitty Hawk ซึ่งเป็นหน่วยย่อยของ Zee Aero กำลังทำการพัฒนารถบินได้อีกรุ่นหนึ่งอยู่เช่นกัน โดยได้ทำการขออนุญาตจาก FAA เพื่อทดลอง รถบินได้ 4 ที่นั่ง Cessna 172 Skyhawk

Larry Page ได้ก่อตั้งโครงการ Zee Aero ขึ้นตั้งแต่ปี 2010 เพื่อประดิษฐ์คิดค้นอากาศยานส่วนบุคคลอย่างลับๆ และไม่เคยได้แพร่งพรายข้อมูลออกมาให้ใครรู้เลย จนกระทั่ง Bloomberg Businessweek (สำนักข่าวเศรษฐกิจ) ได้ทำการสืบเสาะเรื่องราวจนได้ข้อมูลมาว่า หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Google ได้ใช้เงินส่วนตัวลงทุนไปกับโครงการนี้กว่า 100 ล้านดอลลาร์ แล้ว

ทั้ง Zee Aero และ Kitty Hawk ได้ทำการจดทะเบียนอากาศยานหลายๆ รุ่นกับ FAA จนถึงตอนนี้ก็มีมากกว่า 10 รุ่นเข้าไปแล้ว มีทั้งเครื่องร่อนไฟฟ้า, อากาศยานแบบปีกหมุน, และอากาศยานที่ใช้ปีกเหมือนเครื่องบินทั่วไป แต่ทั้ง 2 โครงการนี้จะเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่ และจะมีการเปิดตัวเป็นทางการหรือไม่ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ คงต้องเฝ้าดูการพัฒนาเรื่องนี้กันต่อไป

 

ที่มา : Businessinsider

1 Comment

  1. cicimaru Post on March 13, 2017 at 10:58 am

    #973577

    รถบินได้ ปัญหาไม่ใช่เพียงแค่ทำอย่างไรให้รถบิน แต่จะหนักกว่าโดรนอีกนะ นักบินทหารต้องนำเครื่องให้พ้นจากแหล่งชุมชนก่อนดีดตัวซึ่งพร้อมจะสละชีวิตไป แล้วเศรษฐีที่ซื้อรถบินได้น่ะ ยังไง ไหนจะพวกผู้ก่อการร้าย ไหนจะพวกฆ่าตัวตายอีก พื้นที่ไหนห้ามบิน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save