หลังจากที่มีข่าวว่าเกม MOBA ซีรีส์ดังจาก PC อย่าง League of Legends หรือ LOL จะถูกพัฒนาให้กลายเป็นเกมมือถือในชื่อ League of Legends : Wild Rift ตั้งแต่ปี 2019 และมีข่าวลือว่าเกมนี้น่าจะพร้อมเปิดให้เล่นในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา แต่เวลาล่วงเลยมาถึงกลางปีแล้ว เราก็ยังไม่ได้เล่นเกมนี้กันซักที…ซึ่งล่าสุดทางทีมพัฒนาเกมดังกล่าวก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้วว่าเกมนี้จะพร้อมเล่นภายในปี 2020 แน่นอน

Riot Games ทีมผู้พัฒนาเกม League of Legends : Wild Rift ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลชุดใหญ่ของเกมนี้ ว่ามันคือเกมมือถือที่สร้างขึ้นมาใหม่เลย ไม่ใช่แค่การพอร์ทมาจากเวอร์ชั่น PC ซึ่งจะยังคงมีการเล่นที่คล้ายๆ เดิม คือเป็นเกมแนว MOBA 5v5 แต่จะปรับให้เหมาะกับการเล่นในมือถือมากขึ้นด้วยแผนที่ขนาดเล็กลง, ท่าพิเศษ หรือ Skill ที่จะใช้ระบบ Dual Stick ในการเล็ง (เหมือน MOBA มือถือทั่วไป), เวลาในการเล่นแต่ละตาจะอยู่ที่ราวๆ 15 – 18 นาที

Play video

และแน่นอนว่าเกมนี้สามารถดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ฟรีๆ แต่ก็เช่นเคยที่จะต้องเก็บเงินในเกมเพื่อเอาไว้ปลดล็อคฮีโร่ตัวใหม่ๆ มาใช้ หรือถ้าขี้เกียจเก็บก็เอาเงินจริงมาซื้อได้เลย และสำหรับเหล่าฮีโร่ของ League of Legends : Wild Rift ตอนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงแรก ก็จะมีรายชื่อตามนี้

AhriFioraMalphiteVayne
AlistarFizzMaster YiVi
AnnieGarenMiss FortuneXin Zhao
AsheGragasNamiYasuo
Aurelian SolGravesNasusZed
BlitzcrankJannaOriannaZiggs
BraumJaxShyvana
OlafJhinSoraka
CamilleJinxTryndamere
EzrealLuxTwisted fate

League of Legends : Wild Rift จะเปิดให้เล่นทั้งบนสมาร์ทโฟน Android / iOS รวมถึงเครื่องเกมคอนโซล PlayStation และ Xbox ด้วย แต่จะไม่สามารถเล่นข้ามแพลทฟอร์มระหว่างมือถือ และคอนโซลได้ ส่วนสเปคมือถือขั้นต่ำที่เกมนี้ต้องการก็ไม่ได้มากมายอะไรเลย ขอแค่มี Snapdragon 410, GPU Adreno 306, RAM 1GB ขึ้นไปก็ใช้ได้แล้ว หรือถ้าเป็น iOS ก็ขอแค่รุ่น iPhone 5s ขึ้นไปเท่านั้นเอง

League of Legends : Wild Rift จะเริ่มเปิดทดสอบระบบวันที่ 6 – 27 มิถุนายนนี้ ในประเทศบราซิล และฟิลิปปินส์สำหรับระบบ Android โดยจะเริ่มทยอยปล่อยให้ประเทศอื่นๆ ได้เล่นกันภายในปี 2020 แน่นอน