หลังจากที่ League of Legends Wild Rift ได้เปิด Closed Beta ให้ได้ลองทดสอบเล่นกันในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย  แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้รับสิทธิ์ในการเล่น Closed Beta กันเสียที จนล่าสุดทาง Riot Games ได้ออกมาประกาศผ่านทางเว็บไซต์ และทาง E-mail ของผู้เล่นที่ได้คัดเลือกเข้าร่วม Closed Beta แล้ว ว่าจะมีการเปิดให้เล่นแบบ Open Beta ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ พร้อมอัปเดตตัวละครใหม่ ๆ อีกมากมาย

ก่อนหน้านี้ทาง Riot Games ได้เปิดให้ผู้เล่นที่ลงชื่อ Pre-Register เกม LOL Wild Rift ได้ทดสอบเล่นเกมในแบบ Closed Beta ซึ่งหมายถึงเป็นการเปิดให้ผู้ที่ได้รับคัดเลือกบางส่วนได้ทดลองเล่นเกมเพื่อเป็นการทดสอบระบบไปในตัว ส่วนการเปิดเกมในรูปแบบ Open Beta ก็คือการเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปสามารถเข้ามาเล่นเกมได้เลย (ตามโซนที่กำหนด) เพื่อเป็นการตรวจสอบระบบอีกครั้งนึงก่อนเปิดตัวแบบ Official ให้ได้เล่นกันตามปกติครับ

Play video

คิดว่าน่าจะยังมีอีกหลายคนที่ได้ลงทะเบียนแบบ Pre-Register เกม League of Legends Wild Rift กันไปบ้างแล้ว แต่รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่ได้รับสิทธิ์ทดลองเล่นเกมในช่วง Closed Beta กันซักที แต่ก็บอกได้เลยว่าการรอคอยดังกล่าวกำลังจะสิ้นสุดลง เพราะทาง Riot Games ได้ออกมาประกาศวันเปิด Open Beta อย่างเป็นทางการแล้ว ก็คือวันที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะเปิดให้เล่นได้ทั้ง 2 แพลตฟอร์ม ทั้ง Android และ iOS โดยประเทศที่จะเข้าทดสอบ Open Beta ได้ ก็มีรายชื่อตามนี้ครับ

  • อินโดนีเซีย
  • ญี่ปุ่น
  • มาเลเซีย
  • ฟิลิปปินส์
  • สิงคโปร์
  • เกาหลีใต้
  • ไทย

นอกจากจะมีการประกาศเปิด Open Beta อย่างเป็นทางการไปแล้ว Riot Games ยังประกาศอัปเดตตัวละคร และสกินใหม่ ๆ อีกเพียบ โดยผู้เล่น Closed Beta จะได้ทดลองตัวละครเหล่านี้แบบฟรี ๆ ก่อนใครในวันที่ 23 ตุลาคม 2563

สำหรับใครที่เคยเล่น League of Legends บนเซิร์ฟเวอร์หลักใน PC มาก่อนก็เตรียมเฮกันได้เลยเพราะ Riot Games ก็ได้เตรียมของรางวัลเอาไว้มากมายสำหรับผู้เล่นที่มีการเชื่อม Riot ID เข้ากับเซิร์ฟเวอร์ League of Legends ของตัวเอง เพียงแต่ว่าเซิร์ฟเวอร์เกมบ้านเราจะผ่านบริการของ Garena อีกทีนึง ทำให้บ้านเราอาจจะได้รางวัลช้ากว่าประเทศอื่นครับ 😆 เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้รับสิทธิ์เล่นแบบ Closed Beta กันซักที ก็รอเวลาอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น จะได้เล่นกันแล้วครับ

(**อัปเดต ตอนนี้ได้เปิดให้ได้ดาวน์โหลดเล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)

 

Source: WildRift