การกลับมาอีกครั้งสำหรับงาน “Thailand Game Show 2022”  เป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่เราไม่อยากให้ทุกคนได้พลาดความสนุกภายในงานไปอย่างเด็ดขาดเพราะการกลับมาคราวนี้ต้องบอกว่าจัดได้ยิ่งใหญ่ครบความสนุกสำหรับสาวกเกมจริง ๆ ค่ะ ภายในงานมีการแข่งเกม และของรางวัลให้ทุกคนได้ร่วมสนุกทั้งกิจกรรม จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 21-23 ตุลาคม 2565  เวลา 10.00-20.00 น.

วิธีการเดินทาง ให้ทุกคนเดินทางมาด้วย MRT  ลงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โดยตรงได้เลยค่ะ ถ้าทุกคนเดินเข้ามาชั้น LG เราจะเจอกับบันไดเลื่อนจะมีป้ายบอกทางให้ทุกคนขึ้นไป Exhibition ฮอลล์ 3 – 4 เพื่อเข้าสู่งานได้ แต่ถ้าคนไหนอยากลง MRT เข้างานโดยตรงให้ออกประตูศูนย์ฯ สิริกิติ์ทางออก BL23 ประตูที่ 3 ทุกคนจะเดินเข้างานได้ทันที

บรรยากาศงานวันแรกก่อนเข้าชมคนหนาแน่นมากอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย และเตรียมสเปรย์แอลกอฮอล์ให้พร้อมนะทุกคน การเข้างานหลัก ๆ ให้เราซื้อตัวเข้าชมได้ที่นี่เลยค่ะ ตั๋วเข้างาน Zipeveet  บัตรเข้างาน 150 บาทต่อคนอยากบอกว่าซื้อตั๋วในเว็บแล้วแสดง Qr code ใบเสร็จเดินเข้าได้สะดวกมาก แต่ถ้าใครคิดจะซื้อหน้างานต้องบอกว่าวุ่นนิดนึงเขาจะให้เราทำรายการในเว็บอยู่ดี เตรียมตัวให้พร้อมเลยดีกว่า

ภาพบรรยากาศภายในงาน

ตั้งแต่เดินเข้ามาเราจะได้เห็นการจัดกิจกรรมจากค่ายทั้งสินค้าเกมมิงเกียร์ และสินค้าไอทีต่าง ๆ หรือให้เราได้ลองสัมผัสนวัตกรรมใหม่สุดล้ำจาก  Intel,Predator, Logitech G, Western Digital, HyperX, NubwoX x EGA ZONE, Marvo, Steelseries , Synnex  , Huawei และ razer เป็นต้น

 

เราว่าคอเกมต้องชื่นชอบแน่ ๆ มีทั้งการแข่งขันมินิเกมส์จาก TEKKEN ให้ทุกคนได้ปะลองฝีมือใครชนะพร้อมรับของรางวัลไปถึง 20,000 บาทพร้อมสินค้าที่มาลดแจกแถมภายในงานอีกเพียบ มาได้ทุกเพศทุกวัยเลยจะชวนครอบครัวมาสร้างสีสัน เล่นเกมกับ Nintendo ก็ทำได้ และบางค่ายอย่างทรูมันนี่วอลเล็ทก็จัดมิชชันแคป แชรแค่ทุกคนซื้อสินค้าแล้วแชรภาพใบเสร็จก็จะมีสิทธิ์ลุ้นของรางวัลพิเศษ เรียกว่าทุกบูธมีอะไรให้เพื่อน ๆ ได้ร่วมสนุกตลอดงานเลยค่ะ

 

รวมไปถึงการเปิดตัวเกมแฟรนไชส์ใหม่ ๆ อย่างโปเกมอน Pokémon Scarlet and Pokémon Violet และค่ายเกมทั้งไทยและต่างประเทศที่มีเกมดังอย่าง God of War , The Collectors และ Kocca ค่ายเกมจากประเทศเกาหลีหรือ Warrior of Gods , Bandai Namco Entertainment , Level Infinite , HoYoverse , Riot Games  มีเกมจาก Nft  อย่าง GuildFi , Terosoft และ Office Land Party มาร่วมในครั้งนี้ด้วยนะเผื่อใครสนใจพร้อมสินค้า NFT collection จาก The Duang

ที่สำคัญยังมีการเชิญดารา ศิลปิน อินฟลูเอเซอร์ม อย่าง zbing z., SoomnyVivii Ch , Eva Gamer ,Necross Melphist ,TMP TV , GoldenJet TV, JAI RAW , Jubjang Ch , Antihero Thailand และแบรนด์สตรีมมิ่งระดับโลก Twitch มาพร้อมกิจกรรมสุดพิเศษจัดการแข่งขันเกมตั้งแต่ 21-23 ตุลาคมถึง 4 รอบ พร้อมของแจกจากเหล่า Twitch Streamer ชื่อดังมาร่วมสร้างความสนุกแจกลายเซ็นภายในงานอีกด้วย

และปีนี้ยังมีค่ายเกมดังของ SEGA ค่ายยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นผู้สร้าง Sonic ภาคใหม่ชื่อว่า ‘Sonic Frontiers’ มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี ในงาน Thailand Game Shows 2022

ที่ขนเกมใหม่ ๆ มาให้พวกเราได้ลองเล่นก่อนใครกับเครื่องเล่นเกม Play Station 5 ที่ให้เล่นได้เลยฟรี ๆ ภายในบูธแต่ต้องต่อแถวนะคะ จำนวนเครื่องมีจำกัด

ส่วนสาวก Genshin Impact ต้องมาให้ได้ มีเสาวาร์ปมาถึงที่ทั้งทีให้เราได้เช็คพอยท์กันถ้าใคนสนใจอย่าลืมมาทำเควสดวงดาวตอบคำถามพูดคุยกับ Katheryne ของกิลด์นักผจญภัยเพื่อรับโปสการ์ด และสินค้าพิเศษจากไพมอนล่ะ !

เก็บตกภาพบรรยากาศเล็กน้อยภายในงานยังมีกิจกรรมการวาดรูปเมาส์ปากกาจาก XPEN และสำหรับสาวก  Cosplay กับ Cosplay Contest ให้ผู้ที่แต่ง Cosplay เข้าชมงานได้ฟรีได้ตลอดงานทั้ง 3 วัน  และร่วมลุ้นรอบไฟนอลโดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท เรียกว่าจัดเต็มครบทุกความมันจริง ๆ ค่ะ

 

เป็นแค่วันแรกเท่านั้นยังจัดเต็มขนาดนี้ใครที่สนใจลองไปงานกันได้นะคะ รับรองว่าไม่เหมือนปีที่ผ่านมาแน่นอนเพราะครั่งนี้ยิ่งใหญ่อลังการจริง ๆ ไม่มีผิดหวังแถมศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่ทำขึ้นมาใหม่ยังรองรับเรื่องอาหารการกิน และพื้นที่ได้อย่างครอบคลุม ส่วนงานจะมีขึ้นในอีก 2 วัน คือในวันที่ 22-23 ตุลาคม 2022 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Exhibition Hall 3 – 4 ชั้น G ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

ที่มา : Thailand Game Show 2022