ช่วงหลาย ๆ ปีมานี้เราได้เห็นเกม PC มากมายที่ได้ทำการพอร์ตมาลงเป็นเวอร์ชันมือถือให้ผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็น League of Legends: Wild Rift, PUBG: Mobile และที่มีข่าวมาเร็ว ๆ นี้กับ Apex Legends:Mobile และ Battlefield Mobile ด้วย คราวนี้ก็ถึงตาของ Valorant เกมยิง 5 ต่อ 5 มุมมองบุคคลที่หนึ่ง จากผู้สร้าง League of Legends ที่กำลังจะมาลงให้เกมเมอร์มือถือได้เล่นกันบ้าง โดยตอนนี้เปิดให้สมัครล่วงหน้าแล้วในแอป TapTap สำหรับ Androir และ iOS

TapTap ร้านค้าแอปแบบ Third-party ได้มีการเปิดให้สมัคร Valorant Mobile ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือทาง Riot ที่เป็นสตูดิโอเจ้าของเกมจะยังไม่เคยออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเลยด้วยซ้ำว่าได้เริ่มพัฒนาเกมนี้ แต่ว่าในหน้าแอป TapTap กลับมีการระบุชื่อผู้พัฒนาว่าเป็น Riot Games, Inc ซะนี่

อย่างไรก็ตามเคยมีข้อมูลเกี่ยวกับ Valorant Mobile หลุดออกมาให้เราได้เห็นบ้างแล้วว่าตอนนี้ Riot กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา Valorant เวอร์ชันมือถืออยู่ และอาจจะประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนมิถุนายนทีจะถึงนี้

ซึ่งการที่เราจะได้เห็นเกม Valorant บนมือถือก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เสียทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ทาง Riot ก็ได้ทำการขยายตลาดเกมของตัวเองมาลงแพลตฟอร์มมือถือมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น League of Legends: Wild Rift, Teamfight Tactics และ Legends of Runeterra โดยแต่ละเกมก็เรียกว่าได้รับความนิยมมากพอสมควร เห็นแบบนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า Valorant จะถูกพอร์ตลงมามือถือในรูปแบบไหน และจะถูกใจเกมเมอร์แค่ไหนด้วย เพราะหลังจากนี้จะมีเกมคู่แข่งประเภทเดียวกันตามออกมาอีก

สำหรับใครที่ไม่รู้จักว่าเกม Valorant คืออะไร ก็ขอบอกคร่าว ๆ ว่ามันเป็นเกมยิง FPS ที่มีรูปแบบการเล่นแบ่งเป็นทีมละ 5 คนสู้กัน 2 ทีม แต่ละทีมจะผลัดกันป้องกัน และบุกฐาน มีการสลับฝั่งเมื่อครบ 12 ตา หากทีมไหนชนะได้ครบ 13 ตาก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไป ตัวเกมมีความคล้ายคลึงกับ CSGO อยู่พอสมควร แต่มีความสดใหม่ตรงที่ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิล และความสามารถเฉพาะตัวเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับทีมได้นั่นเอง (สไตล์ Overwatch) ซึ่งกระแสในไทยอาจจะไม่ได้ดังเท่าไหร่ แต่สำหรับต่างประเทศถือว่าเป็นเกมที่มาแรงมาก ๆ ในตอนนี้เลยครับ แบบนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าเวอร์ชันมือถือจะสนุกสู้เวอร์ชันจริงได้ไหมครับ

 

Source: IGN India Via Talkesports