ในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้นวันที่ 10 สิงหาคมนี้ นอกจากจะมีการเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นใหม่แล้ว ยังจะมีหูฟังไร้สายพรีเมี่ยมอย่าง Galaxy Buds2 Pro ด้วย โดยล่าสุดมีข้อมูลพร้อมภาพหลุดออกมาแล้วว่ามันจะมีรูปร่างหน้าตาแบบไหน และยังจะมากับฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่อัปเกรดขึ้นจากเดิม ทั้งระบบเสียงแบบ 360 องศา การตัดเสียงรบกวนที่ดีขึ้น และแน่นอนว่าต้องมากับคุณภาพเสียงที่ดีกว่าเดิมด้วย

ถึงแม้ว่ากระแสความตื่นเต้นของงาน Galaxy Unpacked 2022 ที่ใกล้จะมาถึงนี้ จะมีดาวเด่นคือมือถือจอพับรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Z Fold4 และ Z Flip4 แต่ก็มีแก็ตเจ็ตอื่น ๆ ให้เรารอชมกันอยู่ อย่างเช่นสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch5 Series และยังจะมี Galaxy Buds2 Pro หูฟังไร้สายระดับเรือธงอีกด้วย ซึ่งจากภาพหลุดล่าสุดจะเห็นว่า Galaxy Buds2 Pro มีเนื้อพื้นผิวแบบด้าน (ต่างจาก Buds Pro รุ่นแรกที่มีพื้นผิวแบบมันวาว) แต่รูปร่างรวม ๆ แล้วยังคล้ายกับ Galaxy Buds Pro รุ่นแรกอยู่

 

ส่วนข้อมูลสเปคก็มีรายละเอียดของไดรเวอร์ที่จะมีขนาด 10 มม. เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.3 และมีไมค์ให้หลายตัวเพื่อจับเสียงพูดและตัดเสียงรบกวนได้ดียิ่งขึ้น โดยเค้าว่ากันว่าตัวนี้จะใช้ระบบ Intelligent Active Noise Cancellation ซึ่งจะทำให้สามารถตรวจจับและตัดเสียงรบกวนได้ดีกว่ารุ่นก่อน ๆ

 

นอกจากนี้แล้ว ตัว Galaxy Buds2 Pro ยังจะมีระบบเสียงรอบด้าน 360 องศา เพื่อความสมจริงในการดูคอนเทนต์ต่าง ๆ มากเข้าไปอีก ถ้าแอปไหนมีรองรับระบบนี้ก็ได้ประโยชน์ไปเต็ม ๆ เลย และแหล่งข้อมูลยังบอกอีกว่า ตัวนี้มีการรองรับ IPX7 เหมือนกับใน Galaxy Buds Pro ตัวเดิม ทำให้สามารถกันน้ำลึก 1 เมตร ได้นานถึง 30 นาทีเลยด้วย

ส่วนแบตเตอรี่ในตัวหูฟังใช้ได้ยาวนานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง และหากรวมที่ชาร์จในเคสไปด้วยก็ใช้ได้สูงสุดถึง 29 ชั่วโมง เกินวันไปเลยยาว ๆ ครับตัวนี้ และตัวเคสก็รองรับการชาร์จได้ทั้งแบบ wireless หรือจะเสียบสาย USB-C ก็ได้ครับ

นอกจากนี้ยังมีราคาของ Galaxy Buds2 Pro หลุดออกมาด้วยว่าจะอยู่ที่ 229 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8,159 บาท (ไม่รวมภาษี) และอาจจะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2022 เป็นต้นไปครับ

 

ที่มา: Winfuture