เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพหลุดของฝาหลังว่าที่มือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Huawei Mate 30 ไปรอบนึงแล้ว ว่าคราวนี้มันจะเปลี่ยนการวางกล้องหลังเป็นวงกลมแทนแบบสี่เหลี่ยมเหมือนในรุ่น Mate 20 และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นดังกล่าวออกมาให้เห็นถึงการจัดวางกล้องหลังทั้ง 4 ตัว แบบใหม่อีกด้วย

จนถึงตอนนี้ ก็แทบจะไม่มีสเปคของ Huawei Mate 30 และ 30 Pro หลุดออกมาให้เราชื่นชมเลย ทว่าก็มีภาพเรนเดอร์คุณภาพสูงหลุดออกมาให้เราเห็นถึงการจัดวางกล้องหลังของมือถือเรือธงซีรีส์นี้มาให้เห็นแล้ว ซึ่งคราวนี้ Mate 30 จะมาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว อยู่บนแท่นวงกลมบริเวณกลางเครื่องด้านบน ซึ่งกล้องและแฟลชทั้งหมดจะเรียงกันเป็นตัว X โดยเลนส์ที่อยู่ตรงกลางจะดูมีขนาดใหญ่ที่สุด คาดว่าน่าจะเป็นเลนส์หลัก แถมยังมีตัวอักษรกำกับเอาไว้อีกด้วยว่ามันสามารถซูมแบบ Optical ได้ถึง 5 เท่า

นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับสเปคออกมาอีกด้วยว่า มันจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.71 นิ้ว ที่มีค่ารีเฟรชเรทถึง 90Hz อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 4,200 mAh ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว 55 วัตต์ ขณะที่ชิปเซ็ตก็จะเป็นเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Kirin 985 นั่นเอง ส่วนในเรื่องของตัวสแกนลายนิ้วมือ Mate 30 ก็น่าจะใส่เป็นแบบตัวสแกนใต้หน้าจอมาให้นะครับ

แต่ยังไงก็ตาม ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวยังไม่สามารถยืนยันที่มาได้ ว่ามีต้นตอจากไหน ซึ่งหลังจากนี้ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นภาพเรนเดอร์แบบอื่นๆ หลุดออกมาอีกเรื่อยๆ ก็ได้

 

ที่มา: mspoweruser