fbpx
News

หลุดภาพ Lenovo Legion Play เครื่องเกมระบบ Android และ Legion Phone Duel H20 มือถือเกมมิ่งที่มากับถังน้ำระบายความร้อน

มีคนไปพบเข้ากับหน้าเว็บของ Lenovo ซึ่งเป็นหน้าของเครื่องเล่นเกมพกพาระบบ Android ชื่อว่า Lenovo Legion Play ซึ่งมีคอนโทรลเลอร์สำหรับเล่นเกมแบบจริงจัง แต่จะเน้นการเล่นเกมระดับ AAA แบบ Cloud Gaming นอกจากนี้ยังไปพบเข้ากับภาพเรนเดอร์ของมือถือคอนเซ็ปท์ Legion Phone Duel H20 Edition ที่เป็นมือถือเกมมิ่งมากับระบบระบายความร้อนด้วยน้ำพร้อมถังพักน้ำติดอยู่ด้านหลังเครื่องด้วย

ทั้ง Lenovo Legion Play และ Legion Phone Duel H20 Edition ที่มีคนไปเจอในเว็บไซต์ของ Lenovo นี้ จริง ๆ เป็นหน้าเว็บของอุปกรณ์ที่ Lenovo ตั้งใจจะเอามาโชว์ในงาน MWC 2021 หรือ Mobile World Congress 2021 แต่เมื่อถึงเวลาไม่รู้ทำไมว่า Lenovo กลับเปลี่ยนใจซุกอุปกรณ์ทั้งคู่เก็บเอาไว้เงียบ ๆ แถมยังลบหน้าเว็บทิ้งไปอีกต่างหาก…แต่ก็ดันมีคนไปขุด Source Code เจอกับภาพเรนเดอร์และข้อมูลคร่าว ๆ ออกมาได้

เริ่มต้นที่ Lenovo Legion Play เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมระดับ AAA ซึ่งไม่ได้ใช้พลังจากตัวเครื่องเองนะ…แต่จะเน้นไปที่การเล่น Cloud Gaming ที่จะสตรีมเกมจากบริการต่าง ๆ ผ่านเน็ตมาเล่นบนเจ้าเครื่องนี้นั่นเอง

Lenovo Legion Play มีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด FHD อัตราส่วน 16:9 รองรับ HDR10, มีลำโพงคู่, ระบบสั่นคู่, แบตเตอรี่ 7000 mAh และมีคอนโทรลเลอร์อยู่ด้านข้าง มาครบ ๆ ทุกปุ่ม ทั้งก้านโยก และปุ่ม L – R

เครื่องเกมดังกล่าวใช้ระบบ Android เป็นหลัก เพราะจากหน้าจอจะเห็นว่ามีทั้งไอค่อนแอปต่าง ๆ และยังมีไอค่อน Google Play Store ด้วย แต่จะถูกปรับแต่ง UI ให้เหมาะกับการใช้งานเป็นเครื่องเกมมากกว่าเป็นมือถือปกตินั่นเอง

 

สำหรับสเปคต่าง ๆ ทั้ง CPU, RAM, ความจุ และอื่น ๆ น่าเสียดายที่ไม่มีระบุเอาไว้มากกว่านี้ และมีการคาดการณ์ว่าหาก Lenovo จะวางจำหน่ายเจ้า Legion Play จริง ๆ ก็คิดว่าราคาของมันน่าจะถูกกว่ามือถือเกมมิ่งอย่าง Lenovo Legion Phone Duel 2 เนื่องจากมันเน้นการสตรีมเกมจากเน็ตมาเล่น ก็เลยไม่จำเป็นต้องยัดสเปคโหด ๆ มาให้ แถมยังไม่มีกล้องหน้า-หลังมาให้อีก

ต่อด้วยมือถือเกมมิ่งที่แหวกแนวสุด ๆ อย่าง Legion Phone Duel H20 Edition ที่ตามข้อมูลบอกว่ามันจะมากับ RAM ขนาด 18GB และความจุสูงถึง 1TB (ไม่ได้บอกไว้ว่าจะใช้ CPU อะไร) ส่วนดีไซน์ของมัน…ดู ๆ แล้วก็ไม่ค่อยแปลกใจที่ Lenovo ตัดสินใจพับโครงการนี้ทิ้งไป

เนื่องจากมันมีระบบระบายอากาศด้วยน้ำที่มีถังพักน้ำอันเบ้อเริ่มติดอยู่ที่ตัวเครื่องด้านหลังตรงบริเวณที่เป็นพัดลมระบายอากาศ ซึ่งดู ๆ ไปแล้วหากจะเอามาใช้เป็นมือถือด้วยคงจะไม่สะดวกสุด ๆ แถมจะพกพาไปไหนก็คงลำบากลำบน เพราะถังน้ำยื่นออกมาขนาดนั้นคงใส่กระเป๋ากางเกงไม่ได้แน่นอน

สรุปแล้วก็ไม่รู้ว่าตอนแรก Lenovo ตั้งใจจะเปิดตัวอุปกรณ์พวกนี้เพื่อวางขายจริงหรือไม่ โดยเฉพาะ Legion Phone Duel H20 Edition ที่ดูแล้วไม่น่าจะมีคนซื้อไปใช้งานจริง ๆ ส่วน Lenovo Legion Play อาจพอมีโอกาสเป็นไปได้อยู่นะ

 

ที่มา : Liliputing, (2)

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    themeee Post on October 5, 2021 at 3:40 pm

    #1030219

    พี่เอา Heatsink ของ Notebook ไปติดก็ เย็นพอแล้วมั่งงง

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save