เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวว่า Lenovo เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตซีรีส์ Yoga รุ่นใหม่ Lenovo Yoga Pad Pro ที่มีฟีเจอร์ HDMI Input ให้กลายเป็นหน้าจอเสริมหรือ External Display สำหรับนำอุปกรณ์อื่น ๆ มาเสียบใช้งานได้ ซึ่งล่าสุดทาง Lenovo ได้ออกมาเผยรายละเอียดฟีเจอร์บางอย่างและภาพตัวเครื่องเพิ่มเติม พร้อมกับเผยวันเปิดตัวของแท็บเล็ตรุ่นนี้เอาไว้ด้วย

ตามข้อมูลบอกว่า Lenovo Yoga Pad Pro จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 13 นิ้ว ความละเอียด 1440p และมีรีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz รองรับการแสดงผลแบบ Dolby Vision และมีหน้าจอที่รองรับแรงกดถึง 4096 ระดับ (รองรับแรงกดหลายระดับขนาดนี้ แสดงว่ามันต้องรองรับการใช้งานกับปากกา Stylus) นอกจากนี้ยังมีลำโพง 4 ตัว และระบบเสียง Dolby Atmos ด้วย

ตัวเครื่องยังคงเอกลักษณ์ของแท็บเล็ต Yoga เอาไว้ด้วยขาตั้งในตัวที่สามารถพับเก็บได้ อยู่ตรงขอบเครื่องด้านล่างที่มีลักษณะเป็นแท่งกลม ๆ ให้ใช้มือจับได้เหมือนกับหนังสือที่พับครึ่งไปด้านหลัง โดยตัวขาตั้งจะเป็นแท่งเหล็กที่นอกจากจะตั้งพื้นได้แล้ว ยังใช้แขวนได้อีก

จากภาพจะเห็นว่าตัวเครื่องมีพอร์ต USB-C จำนวน 2 พอร์ต อยู่ตรงขอบเครื่องที่เป็นแท่งกลมสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และอีกพอร์ตอยู่ตรงขอบเครื่องสำหรับการเชื่อมต่ออื่น ๆ รวมถึง HDMI Input เพื่อใช้เป็นหน้าจอเสริมของอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย ส่วนอีกพอร์ตที่ยาวกว่าเพื่อน ยังไม่มีข้อมูลว่ามันคืออะไร

มีการคาดการณ์ว่า Lenovo Yoga Pad Pro น่าจะใช้ชิป Snapdragon 870 ซึ่งเรียกว่าแรงพอสำหรับการใช้งานทุกอย่างในปัจจุบันแล้ว…ซึ่งดูจากสเปค + ฟีเจอร์โดยรวม คาดว่ามันอาจจะเป็นแท็บเล็ตที่น่าจะมีราคาสูงในระดับพรีเมี่ยมเลยล่ะ ส่วนข้อมูลอื่น ๆ ต้องมารอดูกันในวันเปิดตัวที่ Lenovo บอกเอาไว้ว่าเป็นวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ครับ

 

ที่มา : GSMArena