fbpx
News

LG เปิดตัวทีวี OLED รุ่นใหม่ “G2” และ “C2” ภาพสีสวย สด สว่างมากขึ้น – เพิ่มตัวเลือกขนาด 42, 83 และ 97 นิ้ว

LG เปิดตัวทีวีไลน์อัป OLED รุ่นใหม่ประจำปี 2565 ออกมาแล้ว นำโดย G2 และ C2 สองพี่ใหญ่ในตระกูล มากับเทคโนโลยี “OLED evo” สีสันและความสว่างแจ่มแจ๋วกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฝ่ายแรกที่ได้ฟีเจอร์ Brightness Booster เข้ามาเสริม เพิ่มความสว่างขึ้นไปอีกระดับ แสดงผล HDR ได้สะใจสุดขีด ภายในขับเคลื่อนด้วยชิป α9 Gen 5 สำหรับประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ที่ทรงพลังไปอีกระดับ

G2 และ C2 มีอัลกอริทึม AI Picture Pro ที่อาศัยหลักการทำงานจากการเรียนรู้เชิงลึก ทำความเข้าใจเนื้อหาที่แสดงผลได้อย่างลึกซึ้ง เช่นการแยกแยะระหว่าง คน ฉากหน้า และฉากหลัง จึงสามารถอัปสเกลความละเอียดภาพเป็น 4K และแมปปิงโทนเพื่อแปลงเป็น HDR ได้อย่างสมจริง โดยใช้จุดอ้างอิงในการวิเคราะห์มากถึง 5,000 จุดทั่วภาพ ซึ่ง LG เคลมว่า ในกระบวนการทำงานจะไม่กระทบกับโทนผิวของมนุษย์ด้วย

อีกหนึ่งคุณสมบัติใหม่ที่มากับ α9 Gen 5 คือ AI Sound Pro จำลองสัญญาณเสียง 2 แชนเนลเป็น 7.1.2 แชนเนล เพิ่มอรรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ราวกับอยู่ในโรงหนัง ส่วน Dolby Vision IQ ที่เป็นจุดขายจากรุ่นก่อนยังรองรับเหมือนเดิม เช่นเดียวกับ Dolby Atmos

นอกจากนี้ LG ยังได้เพิ่มขนาดใหม่เป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้า ทั้ง G2 และ C2 ดังนี้

  • LG G2 : เพิ่มขนาด 83 และ 97 นิ้ว ใหญ่ที่สุดในโลกหากนับเฉพาะพาเนล OLED ด้วยกัน จากเดิมที่มี 55, 65 และ 77 นิ้ว
  • LG C2 : เพิ่มขนาด 42 นิ้ว เล็กที่สุดในไลน์อัปทีวี OLED ของ LG จากเดิมที่มี 48, 55, 65, 77 และ 83 นิ้ว

G2 และ C2 ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ webOS เวอร์ชันใหม่ คราวนี้ LG เปลี่ยนวิธีเรียกชื่อรุ่นเป็นตัวเลขที่สอดคล้องตามปีนั้น ๆ แทน กลายเป็น webOS 22 แทนที่ webOS 6.0 ของเดิม ซึ่งจะรองรับการแยกโปรไฟล์ตามผู้ใช้งาน รองรับโปรโตคอล Matter ที่เป็นมาตรฐานใหม่สำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฮม เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ค่ายไหนก็คุยกันรู้เรื่อง และมีฟีเจอร์ NFC Magic Tap ใช้มือถือแตะที่ Magic Remote เพื่อสะท้อนภาพหรือแคสต์เนื้อหาต่าง ๆ ขึ้นทีวี และรองรับการสะท้อนภาพหรือส่งเฉพาะเสียงย้อนกลับ จากทีวีมาสู่มือถือด้วย

สำหรับ C2 ที่เป็นซีรีส์รองท็อปถัดลงมาจาก G2 นั้น ในบางขนาดจะมีฟีเจอร์บางส่วนที่ถูกตัดออกไปบ้าง โดย LG จะมีการให้รายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งในภายหลัง รวมถึงการประกาศราคาและกำหนดวางจำหน่ายครับ

 

ที่มา : LG

Leave a Reply

To Top