fbpx
Accessories

[Review] รีวิว LINE Wireless Fast Charge น่ารักฟรุ้งฟริ้งจาก Samsung

วันนี้กวิสราขอนำเสนอซี่รี่ย์ความน่ารักฟรุ้งฟริ้งที่จะมาเพิ่มพลังให้สมาร์ทโฟนของเรากับแท่นชาร์จไร้สายลายโคนี่สุดน่ารักกกก ซีรี่ย์นี้ทางซัมซุงเขาไปจับมือกับ LINE มาเอาใจสาวกโดยเฉพาะ!

วันนี้กวิสราขอนำเสนอซี่รี่ย์ความน่ารักฟรุ้งฟริ้งที่จะมาเพิ่มพลังให้สมาร์ทโฟนของเรากับแท่นชาร์จไร้สายลายโคนี่สุดน่ารักกกก ซีรี่ย์นี้ทางซัมซุงเขาไปจับมือกับ LINE มาเอาใจสาวกโดยเฉพาะ!

ซึ่งแท่นชาร์จไร้สายนี้มาพร้อมเทคโนโลยีของทางซัมซุงเองจึงสามารถรองรับการชาร์จไวแบบไร้สายกับมือถือของซัมซุงเท่านั้นนะ ซึ่งตอนนี้รุ่นที่รองรับก็จะมี Samsung Galaxy Note 5, Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ค่ะ แต่โดยพื้นฐานแล้วเจ้าตัวนี้ใช้เทคโนโลยี QI (อ่านว่า “ชี่” นะจ๊ะ)  ในการชาร์จ ดังนั้นสมาร์ทโฟนรุ่นไหนที่รองรับ Qi ก็เอามาแปะชาร์จได้หมดเพียงแต่ว่ามันจะไม่ได้เป็น Fast Charge นะ

ทีนี้หลายๆ คนอาจจะยังงงๆ อยู่ว่าแล้ว Qi คืออะไร มันมีหลักการทำงานยังไง?


Qi เป็นเทคโนโลยีการชาร์จที่เป็นมาตรฐานสากลที่ใช้ในการส่งผ่านพลังงานกระแสไฟฟ้าพลังงานตำ่แบบเหนี่ยวนำ ซึ่งภายในแท่นชาร์จจะมีขดลวดเคลือบน้ำยามาขดเป็นวงซ้อนกันเมื่อกระแสไฟฟ้าเข้าไปยังขดลวดด้านหนึ่งและให้พลังงานไหลออกจากปลายขดลวดอีกด้านจนเกิดสนามแม่เหล็กขึ้น จากนั้นเมื่อวางอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายที่จะมีขดลวดอยู่ อย่างถ้าเป็นสมาร์ทโฟนก็จะอยู่ที่ตรงฝาหลัง มันจะแปลงคลื่นสนามแม่เหล็กกลับเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อชาร์จเข้าแบตเตอรี่มือถือได้นั่นเองหละคร้าบคุณผู้ชมมม!

ซึ่งข้อดีของพวกแท่นชาร์จแบบไร้สายนี้อย่างที่บอกไปนะคะว่ามันใช้กระแสไฟฟ้าพลังงานตำ่ คือไม่เกิน 5 วัตต์ซึ่งเป็นปริมาณไฟฟ้าที่ร่างกายคนเราต้านทานได้ไม่ไหลเข้ามาในร่างกายจึงทำให้ปลอดภัยกว่า นอกจากนี้การชาร์จด้วยแท่นชาร์จแบบไร้สายจะไม่น่ารำคาญเวลาก่อนนอนที่ต้องมาควานหาสาย เลือกเสียบให้ถูกด้านเพราะงานนี้แค่วางลงไปก็ชาร์จได้ทันทีไม่มีสายระเกะระกะด้วย

ส่วนใครที่ใส่เคสอยู่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ สามารถชารจ์ทั้งเคสได้เลย ไม่ต้องถอดออก เพราะ Qi รองรับการทำงานในระยะห่างได้ถึง 4 มิลลิเมตรนั่นเอง

แต่ทั้งนี้การชาร์จไร้สายให้ได้ไวอย่างที่บอกไปนะคะว่านอกจากจะต้องเป็นรุ่นที่รองรับแล้วก็ยังใช้หลักการเดียวกับมือถือที่รองรับนั่นก็คือเราจะต้องใช้ตัว Adapter ที่รองรับการชาร์จไวด้วย ซึ่งถ้าเป็นรุ่นที่รองรับจะมีแถมมาในกล่องอยู่แล้ว เฉลี่ยเวลาในการชาร์จะอยู่ที่ราว นาทีครึ่ง ต่อการชาร์จ 1% ค่ะ อย่างที่เห็นในภาพเลย เมื่อเสียบ LINE Wireless Fast Charge คู่กับ Adaptor Fast Charge จะใช้เวลาชาร์จจนเต็มราว 2 ชั่วโมง

  
                Adapter Fast Charge VS Adapter ที่ไม่รองรับ Fast Charge ที่แบตเตอรี่เหลือ 6% เท่ากัน

แต่ถ้าเราใช้กับ LINE Wireless Fast Charge ร่วมกับ Adapter ที่ไม่รองรับการชาร์จไวหละก็เวลาจะเพิ่มขึ้นมาอีกเป็นเท่าตัวเลยเชียวคือปาเข้าไป 4 ชั่วโมง พูดง่ายๆ ว่าช้าเหมือนเดิม


ขอแจ้งอีกทีนะคะว่ารุ่นที่รองรับการชาร์จไวแบบไร้สายนั้นจะมี  Samsung Galaxy Note 5, Galaxy S7 และ Galaxy S7edge สำหรับใครที่ใช้รุ่นเหล่านี้อยู่หละก็ไปหาซื้อที่ชาร์จไร้สายคาแร็คเตอร์ LINE ได้ที่ราคา  1,890 บาท จะมีให้เลือก 2 ลายคือ โคนี่และหนูบราวน์ แต่ว่าความฟรุ้งฟริ้งยังไม่หมดแค่นี้นะ เพราะนอกจากแท่นชาร์จไร้สายลายโคนี่แล้วในซีรี่ย์เดียวกันนี้เขายังมี power bank ให้ใช้งานคู่กันเพื่อชาร์จไวเวลาออกนอกสถานที่ด้วยส่วนจะเป็นยังไงไปอ่านได้ที่ รีวิว Battery Pack Line Friends Edition เลยค่า :]

 

Source: samsung th

5 Comments

 1. Avatar

  boatheng Post on June 9, 2016 at 5:00 pm

  #953162

  เห็นที่ช๊อปน่าสนใจ แต่พอเห็นราคา วางแทบไม่ทัน

 2. อะไรกัน ว่ะ

  อะไรกัน ว่ะ Post on June 9, 2016 at 5:57 pm

  #953164

  น่ารักๆๆ

 3. peter_milestone

  peter_milestone Post on June 9, 2016 at 6:30 pm

  #953171

  ผมซื้อเคส S7 X LINE มาใช้ ไม่ค่อยชอบวัสุดสักเท่าไหร่
  ดูไม่สมราคา 990 บาท

 4. mewzira

  mewzira Post on June 9, 2016 at 6:36 pm

  #953172

  อุปกรณ์ชนิดแรกที่เห็นคือ แปรงสีฟันไฟฟ้า กับที่ดูดสิว

 5. Avatar

  iammote Post on June 10, 2016 at 12:44 am

  #953193

  เลยแพงหนักเขาไปอีก – –

Leave a Reply

To Top