ช่วงนี้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV ในบ้านเรากำลังสนุกสนานด้วยการเปิดตัวของรถแบรนด์ใหม่ ๆ รุ่นใหม่ ๆ กันเต็มไปหมด และสำหรับค่ายแรก ๆ ที่เข้ามาบุกเบิกรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง MG ก็เตรียมส่งรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เข้ามาในบ้านเราอีกหนึ่งรุ่น นั่นก็คือ NEW MG4 ELECTRIC ที่มากับแบตเตอรี่วิ่งได้ยาว ๆ สูงสุดถึง 425 กม. เตรียมเปิดตัวพร้อมเผยราคาในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้แหละ

NEW MG4 ELECTRIC เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% สไตล์แฮทช์แบ็คขับเคลื่อนล้อหลังแบบ Dynamic Rear Wheel Drive แถมยังเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่ใช้แพลตฟอร์มแบบ Nebula Pure Electric ที่นอกจากจะรองรับแบตเตอรี่ได้ความจุมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ขนาดห้องโดยสารกว้างมากขึ้นด้วย

NEW MG4 ELECTRIC มีมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุดที่ 170 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร มีเทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบ RUBIK’s CUBE BATTERY ความจุ 51 kWh ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 425 กม. ต่อการชาร์จเต็ม มีระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) สำหรับชาร์จพลังกลับเข้าแบตเตอรี่เวลาชะลอรถหรือตอนลงเนิน

รองรับการชาร์จกระแสตรง DC สูงสุด 88 kWh และรองรับชาร์จไว 10 – 80% ในเวลาแค่ 35 นาที นอกจากนี้ยังมีระบบจ่ายไฟให้เอาเครื่องใช้ไฟฟ้ามาเสียบปลั๊กแบบไฟบ้านได้อีกต่างหาก

NEW MG4 ELECTRIC มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย คือรุ่น D และรุ่น X กับตัวถังให้เลือก 5 สี คือ สีฟ้า (Brighton Blue), สีดำ (Black Knight), สีแดง (Scarlet Red), สีเทา (Andes Grey) และสีขาว (Arctic White)

เริ่มเปิดให้จองได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 29 พฤศจิกายน โดยมีค่าจองอยู่ที่ 5,000 บาท และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมประกาศราคาวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ในงาน Thailand International Motor Expo 2022 พร้อมส่งมอบรถตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไปครับ

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์