ส่วนมากเราจะเห็นเฉพาะสมาร์ทวอทช์สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ที่มีสเปค + ฟีเจอร์อัดมาให้แบบแน่น ๆ ทั้งเซนเซอร์วัดค่านู่นนี่, GPS ในตัว, กันน้ำ ฯลฯ แต่สำหรับ Mi Rabbit Children’s Learning Watch 5 Pro ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กรุ่นล่าสุดจาก Xiaomi บอกเลยว่าจัดเต็มไม่แพ้สมาร์ทวอทช์ทั่วไป แถมยังมีกล้องมาให้อีก 2 ตัว สำหรับใช้ถ่ายรูปและวิดีโอคอลอีกต่างหาก เปิดราคามาที่ 1299 หยวน หรือประมาณ 6,750 บาท

Mi Rabbit Children’s Learning Watch 5 Pro (ชื่อจะยาวไปไหนไม่รู้…) เป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กที่มีหน้าจอแบบสี่เหลี่ยม แสดงผลสี ขนาด 1.78 นิ้ว ความละเอียด 448 x 368 พิกเซล ครอบด้วยกระจก Gorilla Glass และตัวเรือนถูกออกแบบมาให้สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 20 เมตรด้วย

ที่ขอบจอด้านบนมี Notch แบบหยดน้ำสำหรับวางกล้องเซลฟี่เลนส์ Wide ความละเอียด 5MP สำหรับใช้วิดีโอคอลล์ทั่วไป หรือจะใช้กับแอป WeChat และ QQ ก็ได้ ส่วนที่ขอบตัวเรือนด้านบนยังมีกล้องขนาด 13MP ให้มาอีก 1 ตัว สำหรับใช้ถ่ายรูปทั่วไป เพื่อให้เด็ก ๆ สามารถถ่ายรูปให้ผู้ปกครองดูได้ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน และสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ยังรองรับการส่งข้อความ รวมถึงการโทรศัพท์อีกด้วย

Mi Rabbit Children’s Learning Watch 5 Pro มี RAM 1GB และความจุในตัว 8GB โดยมีแอปสำหรับการเรียนรู้สำหรับเด็กติดตั้งเอาไว้ให้เลย นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ และโหมดออกกำลังมาให้ อย่างเช่น กระโดดเชือก, เล่นสเก๊ต, เดินเขา, วิ่ง, ปั่นจักรยาน ฯลฯ รองรับการใช้งาน NFC

พร้อมกับระบบระบุตำแหน่งที่รองรับทั้ง GPS, Beidou และ Base Station (ระบุตำแหน่งจากเสาสัญญาณผู้ให้บริการมือถือ ซึ่งสามารถระบุตำแหน่งได้แม้อยู่ภายในอาคาร) พร้อมกับรองรับการระบุตำแหน่งในอาคารแบบ 3 มิติ อย่างเช่นในห้าง, สถานีรถไฟ หรือสนามบิน

Mi Rabbit Children’s Learning Watch 5 Pro เริ่มเปิด Pre-order ในจีนแล้ว โดยมีราคาพิเศษยู่ที่ 1199 หยวน หรือประมาณ 6,230 บาท ส่วนราคาเต็มหลังช่วง Pre-order จะอยู่ที่ 1299 หยวน หรือประมาณ 6,750 บาท

 

ที่มา : Gizmochina