fbpx
News

Micron เปิดตัว microSD Card ความจุสูง 1.5TB ตัวแรกของโลก เน้นขายตลาดกล้องวงจรปิดในภาคอุตสาหกรรม

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 ทั้ง SanDisk และ Micron ต่างพร้อมใจกันเปิดตัว microSD Card ความจุ 1TB ตัวแรกของตัวเอง เพื่อที่จะแข่งกันเป็นเจ้าแรก (แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครชนะเพราะดันออกมาวันเดียวกันเฉย) ตอนนั้น 1TB ก็ว่าเยอะจนอึ้งสุด ๆ แล้วนะกับการ์ด SD แผ่นเท่าปลายเล็บแบบนี้ มาวันนี้ Micron แก้ตัวขิงทับอีกรอบได้สำเร็จ ด้วยการเปิดตัวรุ่นความจุ 1.5TB ตัวแรกของโลก โดยประกาศว่าจะเน้นขายให้ตลาดกล้องวงจรปิดในภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ

ทาง Micron ตั้งชื่อ microSD รุ่นนี้ว่า i400 ใช้หน่วยความจำแบบ 3D NAND ที่สามารถเรียงซ้อนกันได้ถึง 176 เลเยอร์ ทำให้มีความจุสูงในระดับ 1.5TB ได้ โดยตามสเปคระบุว่าสามารถบันทึกวิดีโอบนกล้องวงจรปิดได้นานต่อเนื่องสูงสุด 4 เดือน หรือ 120 วัน จึงเหมาะอย่างมากกับการใช้งานตามภาคอุตสาหกรรมที่อยู่ห่างไกล เช่น บนเรือสินค้า หรือแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล ซึ่งมีข้อจำกัดในเรื่องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและแบนด์วิดท์ ทำให้สามารถเก็บภาพไว้ได้นาน ๆ ไม่ต้องคอยมาอัปคลิปขึ้นคลาวน์บ่อย ๆ นั่นเอง

นอกจากนี้ทาง Micron ยังระบุฟีเจอร์อื่น ๆ อย่างเช่น

  • อัดวิดีโอความละเอียดสูงแบบ 24×7 ได้ต่อเนื่องสูงสุด 5 ปี
  • สามารถบันทึกวิดีโอแบบ 4K และใช้ซอฟต์แวร์ควบคุมด้าน AI บนภาพได้พร้อมกันไปด้วยสูงสุด 8 รายการต่อวินาที เช่น การตรวจจับเลขป้ายทะเบียนหรือจดจำใบหน้าคน
  • อายุการใช้งานสูงสุด 2 ล้านชั่วโมงโดยเฉลี่ยจนกว่าจะพัง

ขณะนี้ทาง Micron ได้เริ่มส่งตัวอย่างของ microSD Card ตัวนี้ให้กับลูกค้าเพื่อนำไปทดสอบแล้ว หนึ่งในนั้นคือ Verkada บริษัทผู้จัดจำหน่ายกล้องวงจรปิดระบบ cloud ขนาดใหญ่ ที่มีลูกค้าอยู่ถึง 12,000 องค์กรทั่วโลก

ส่วนเรื่องราคา วันวางจำหน่าย และสเปคความเร็วอ่านและเขียนโดยละเอียดของ microSD รุ่นนี้ ทางบริษัทฯ ยังไม่ได้ระบุข้อมูลไว้ คงต้องรอติดตามอัปเดตเพิ่มเติมกันหลังจากนี้ครับ

 

 

ที่มา : Micron

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save