ต่อจากนี้ไป เราอาจได้เห็นมือถือแบรนด์ใหม่จาก Microsoft + BlackBerry แล้ว เพราะตอนนี้ ทั้ง 2 แบรนด์ได้จับมือกันเพื่อเตรียมพัฒนามือถือรุ่นใหม่ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูล เน้นใช้งานภายในองค์กรที่ต้องการความปลอดภัยจากข้อมูลรั่วไหล

จากข้อมูลที่ได้มา ว่าที่มือถือความปลอดภัยสูงรุ่นนี้ จะใช้แพลทฟอร์ม BRIDGE ที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในวงการสมาร์ทโฟน และผสมผสานเข้ากับระบบ Cloud Productivity ของ Microsoft จนออกมาเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าจะมีความปลอดภัยในข้อมูลมากที่สุดรุ่นนึงเลยล่ะ

มือถือจาก Microsoft และ BlackBerry นี้ จะเน้นเจาะตลาดไปตามองค์กรที่ต้องการความปลอดภัยของข้อมูลสูง อย่างเช่นธนาคาร, สถานบริการด้านสุขภาพ, หน่วยงานราชการ หรือบริษัทกฎหมายต่างๆ โดยที่แพลทฟอร์ม The BlackBerry Enterprise Bridge จะให้เหล่าลูกค้าได้เข้าถึงการใช้งานแอปของ Microsoft ได้เลย ทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Outlook และข้อมูลต่างๆ ที่ใช้ในแอปเหล่านี้จะไม่รั่วไหลออกไปไหนแน่นอน (ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาก็เคยใช้มือถือ BB ในการติดต่อสื่อสารกัน เนื่องจากมันมีความปลอดภัยสูงกว่าระบบอื่น)

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าการรวมตัวกันของทั้ง 2 แบรนด์ เพื่อพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีความปลอดภัยในด้านข้อมูลสูง จะช่วยทำให้ทั้งคู่ยังพอมีที่ยืนในวงการสมาร์ทโฟนต่อไปได้รึเปล่า (เพราะมีอดีตอันเลวร้ายจากสมาร์ทโฟนมาแล้วทั้งคู่)

 

ที่มา : Gizchina