fbpx
News

Microsoft เตรียมเปิดตัว Minecraft เวอร์ชั่น AR สร้างบล็อคได้ในโลกจริง

เกมต่อบล็อคอย่าง Minecraft ที่ผ่านไปแล้วเกือบ 10 ปี แต่ปัจจุบันก็ยังคงมีคนเล่นกันอยู่มากมายทั่วโลกตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ แถมยังหาเล่นได้ง่ายสุดๆ เพราะมีพอร์ทไปทั่วทั้ง PC, คอนโซล และมือถือ Android / iOS ซึ่งล่าสุดทาง Microsoft ก็กำลังจะอัพเกรดให้เกมนี้เจ๋งกว่าเดิมด้วยระบบ AR ที่ทำให้เราสามารถสร้างบล็อคบนโลกจริงได้ด้วย

เกมต่อบล็อค Minecraft เป็นเกมที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 และได้รับความนิยมแบบถล่มทลายจนถึงทุกวันนี้ เพราะเป็นเกมที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และอิสระในการเล่นสุดๆ โดยเกมนี้จะเน้นไปที่การต่อบล็อคสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ให้เป็นสิ่งที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน เป็นสวนสาธารณะ เป็นหุ่นยนต์ หรือถ้าใครความพยายามจะสร้างเมืองสร้างประเทศไปเลยก็ยังได้

และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าทาง Microsoft อยากจะอัพเกรดการเล่นเกม Minecraft ให้เทพขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการใส่เทคโนโลยี AR เข้าไป ทำให้เราสามารถเล่นเกมนี้จากมือถือได้ด้วยการใช้กล้องส่องไปในสถานที่จริงตรงหน้าเรา เพื่อเล่นเกมดังกล่าวแบบผสมผสานกับโลกจริงๆ ได้อีกด้วย (ถ้าให้เดาก็คือสร้างบ้าน หรือสร้างอะไรต่อมิอะไรได้บนโลกจริงผ่านหน้าจอมือถือ / แทบเล็ตนั่นแหละ)

จากคลิปวิดีโอ Teaser ดังกล่าว อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากนักว่าตัวเกมจริงๆ จะออกมาเป็นยังไง จะมีโหมดไหนให้เล่นบ้าง หรือจะสามารถสร้างสิ่งของได้ในระยะเท่าไหร่.. ก็ต้องรอให้ทาง Microsoft ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 นี้อีกทีนะครับ จะได้รู้กันว่ามันจะเจ๋งขนาดไหน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save