fbpx
News

Microsoft ร่วมมือ Nintendo นำเกม Call of Duty ไปลงแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ไปอีก 10 ปี

Microsoft เตรียมนำเกม Xbox PC มาลงแพลตฟอร์มคลาวด์เกมมิ่ง GeForce NOW ของ NVIDIA และ Nintendo ลงบนเกมบนคอนโซลรุ่นใหม่ ๆ พร้อมเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard เพื่อนำเกมอย่าง Call of Duty , Minecraft และเกมอื่น ๆ อีกเพียบมาให้เราได้เล่นกัน โดยเป็นข้อตกลงพาร์ทเนอร์ระยะเวลา 10 ปี อีกทั้งผู้ที่ซื้อเกมของ Xbox อยู่แล้วผ่านช่องทางต่าง ๆ สามารถสตรีมเกมที่รองรับได้โดยตรง

การร่วมมือครั้งนี้ส่งผลอย่างไรบ้าง ?

ผู้เล่นทุกคนสามารถสตรีมเกมผ่าน Xbox PC จาก GeForce NOW ไปยัง Pc , Mac, Chromebook , สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับได้รวมไปถึง ร้านค้า Epic Games Store เช่นกัน นอกจากนี้เรายังเล่น Call of Duty และสตรีมบน GeForce ได้ทันที ในขณะนี้ยังคงอยู่ในระหว่างการพิจารณาการควบรวมกิจการกับ Activision Blizzard  

ทาง Phil Spencer หัวหน้าฝ่าย Xbox ได้ประกาศผ่านทาง Twitter วันนี้ว่า Xbox ได้ลงนามในข้อตกลงระยะยาว 10 ปีกับ NVIDIA ที่จะนำเกมต่างๆ จาก Xbox รวมไปถึงเกมอื่น ๆ มาให้ชาวเกมเมอร์ได้เล่นกันถ้วนหน้า  เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่มากขึ้นให้กับผู้เล่นหลายล้านคน พร้อมรับประสบการณ์เกม และเนื้อหาคอนเทนต์ได้แบบจัดเต็มเลย โดยตัวเกมบนแพลตฟอร์มของของ Microsoft จะมีเกมที่น่าสนใจอย่าง Minecraft , Battle .net , และ Overwatch เพิ่มเติมมาด้วย

มากันที่ฝั่งของ Nintendo

Brad Smith ประธาน Microsoft ได้ประกาศบน Twitter ส่วนตัวเรื่องการลงนามร่วมกับ Nintendo ในการนำเกม Call of Duty ไปลงให้กับแพลตฟอร์มของ Nintendo วันเดียวกับ Xbox PC ที่จะนำเกมอื่น ๆ และคอนเทต์รูปแบบเดียวกันไปวางจำหน่ายบนเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ ๆ ให้กับ Nintendo เท่ากับว่าชาวเกมทุกคนจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมเทียบเท่ากับ Xbox และ PlayStation นั่นเอง

อย่างไรก็ตามต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ เพราะรายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา  ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเราจะมาอัปเดตให้แน่นอน

ที่มา : nvidia

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save