แม้ว่าเครื่องเกม Next Gen อย่าง PS5 หรือ PlayStation 5 จะเปิดตัวมาได้ 2 ปี แล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาของขาดตลาดอยู่เรื่อย ๆ จนหลายคนเริ่มท้อและเกริ่น ๆ กันว่า “ค่อยไปรอซื้อ PS6 ละกัน” (รู้แหละว่าประชด 555) ซึ่งล่าสุดก็ได้มีเอกสารภายในของทาง Sony โผล่ออกมาเผยข้อมูลว่าคอนโซลรุ่นต่อไปอย่าง PS6 เนี่ย น่าจะมีการเปิดตัวในปี 2028 หรืออีกประมาณ 5 ปี นู่นเลย

สำหรับข้อมูลดังกล่าวมาจากเอกสารของบริษัท Sony ที่พูดถึงเรื่อง Microsoft เข้าซื้อค่ายเกม Activision Blizzard และจะให้สิทธิ์เกมจากค่ายนี้ไปลงเครื่อง PlayStation ได้จนถึงปี 2027 นั่นหมายความว่าเครื่อง PS6 จะไม่มีเกมซีรีส์สุดฮิตอย่าง Call of Duty หรือเกมอื่น ๆ จากค่ายนี้ให้เล่น และอาจทำให้เหล่าเกมเมอร์ตัดสินใจย้ายไปฝั่ง Xbox แทน

ซึ่งจากข้อความดังกล่าวก็ทำให้พอจะรู้ได้ว่า Sony ต้องเตรียมเปิดตัว PS6 หลังปี 2027 นี่แหละ ถึงได้กังวลว่าจะไม่มี Call of Duty ให้เล่นบนเครื่องเกมรุ่นใหม่นั่นเอง

ส่วนฝั่ง Microsoft ก็ออกมาบอกว่าทางค่ายไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำขนาดนั้น เพราะเกมซีรีส์ Call of Duty จะยังคงมีให้เล่นบน PlayStation ได้อยู่เรื่อย ๆ ตราบใดที่เกมเมอร์ยังต้องการอยู่ และยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าเครื่องเกม Next Gen รุ่นใหม่ อาจจะเปิดตัวอย่างเร็วสุดก็ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – ธันวาคม) ของปี 2028 นู่นเลย

เหลือเวลาอีกราว 5 ปีกว่า ๆ ที่เราจะได้เห็นเครื่องเกม Next Gen ของทั้ง 2 ค่ายเปิดตัวออกมา…คาดคนที่จะรอ PS6 น่าจะทนไม่ไหวกันหรอกมั้ง (555) แต่หลังจากนี้เครื่อง PS5 ก็น่าจะเริ่มมีของพอขายกันแล้ว ถ้าใครจะซื้อก็ยังอุ่นใจไปได้อีก 5-6 ปี ว่ามันจะไม่ตกรุ่นเร็ว ๆ นี้แน่นอนครับ

 

ที่มา : Gamesradar