fbpx
News

Microsoft ท้า Google! เปิดตัว Bing และ Edge ขุมพลัง ChatGPT AI ถามตอบได้เหมือนคน

Microsoft พลิกโฉม Bing Search Engine และเบราเซอร์ Edge ด้วยการหยิบเทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์มาพัฒนาให้บริการทั้งสองให้มีความฉลาดมากขึ้น เช่น ค้นหา Bing แล้วได้คำตอบที่ระบบสรุปมาให้อ่านง่าย ๆ ไม่ต้องเข้าไปอ่านหลายเว็บ หรือสั่งให้ Edge พิมพ์แคปชันโพสลงโซเชียลให้ และประโยชน์อีกมากมาย

new bing Chatgpt AI

หลังจากมีข่าว Microsoft ทุ่มงบมหาศาลให้ OpenAI เจ้าของ ChatGPT ปัญญาประดิษฐ์สุดล้ำ ที่ประมวลข้อมูลและถามตอบกับคนได้เหมือนจริงสุด ๆ คราวนี้เราก็ได้เห็นการยกเทคโนโลยีดังกล่าวมาใส่ในบริการหลักของบริษัทคือ Bing และเบราเซอร์ Edge แล้ว

โดย Microsoft ระบุว่า ที่ผ่านมาคำถามราว 50% ที่คนพิมพ์หาใน Search Engine นั้นจะไม่ได้รับคำตอบตามที่ต้องการ เพราะว่าแต่ละคำถามก็จะมีความละเอียดยิบย่อยลงไปจนเกินความสามารถของระบบค้นหาธรรมดา ดังนั้นจึงต้องมีการพัฒนาโดยบริษัทจะใช้ระบบแบบใหม่ชื่อ Prometheus Model จาก OpenAI มาช่วย

openai microsoft

ยกตัวอย่างบริการ Bing ที่จะมีหน้าต่างถามเป็นแบบห้องแชท เราก็พิมพ์ถามสิ่งที่ต้องการตามปกติ แล้ว Bing ก็จะตอบคำถามในภาษาบ้าน ๆ แต่เบื้องหลังจะประมวลข้อมูลจากเว็บต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเน็ตมาให้เรา ดังนั้นต่อไปนี้เราอาจไม่ต้องเข้าหน้าเว็บเพื่ออ่านอะไรเองเลย AI จะทำให้หมด

new bing Chatgpt AI

สำหรับเบราเซอร์ Edge ก็จะมีฟีเจอร์ใหม่เป็นแถบด้านข้างที่สามารถกดสั่งให้มันเขียนเนื้อหาได้ตามหัวข้อ เลือกได้ว่าอยากให้ใช้ภาษาระดับไหน เช่น ภาษาทางการ ภาษาทั่วไป หรือเขียนให้ตลกเอาฮา และเลือกความยาวเนื้อหาได้ด้วย

new bing edge Chatgpt AI

เล่น Bing และ Edge แบบใหม่ยังไง

ตอนนี้ Bing โฉมใหม่จะยังไม่เปิดให้เราใช้งานได้เต็มที่ จะรองรับการค้นหาบางรายการเพื่อเป็นตัวอย่างการใช้งานเท่านั้น และยังจำกัดไว้เฉพาะการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ PC สามารถสมัครเข้าร่วมรายชื่อใช้งานล่วงหน้าได้ที่นี่

new bing Chatgpt AI

 

ที่มา : androidauthority

1 Comment

  1. tamagong Post on February 8, 2023 at 5:56 pm

    #1033942

    ถ้า BING สรุปมาให้ทั้งหมด แบบนี้พวกหน้าเว็บ หน้าเพจต่างๆ ก็ไม่ได้ traffic อะไรเลยสินี่

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save