fbpx
News

Microsoft Adaptive อุปกรณ์สำหรับผู้พิการให้เข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น

Microsoft ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Surface และคุณสมบัติหลายอย่างเพื่อมาช่วยในการทำงานให้ดีขึ้นเพื่อเตรียมเข้าสู่เทคโนโลยียุคใหม่ ๆ ให้พวกเราได้มีส่วนร่วมมากขึ้นทั้งการได้ยิน แสดงความคิดเห็นและแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ของเราได้อย่างเต็มที่รวมไปถึงแนวทางการผลิตอุปกรณ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาให้ผู้พิการกว่า 1 พันล้านคนในโลกได้เข้าถึงเทคโนโลได้อย่างไร้ขีดจำกัดไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยระดับไหนเราสามารถเข้าถึงนวัตกรรมได้อย่างเท่าเทียมกันนั่นเองค่ะ

Microsoft Adaptive Accessories

เป็นอุปกรณ์เสริมที่เราปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ทั้งเมาส์ และคีย์บอร์ด รวมไปถึงอินพุตต่าง ๆ หรือปุ่มลัด ได้อย่างสะดวกสบายขึ้นทำให้ไม่เป็นเรื่องซับซ้อนเวลาสร้างการตั้งค่าเพื่อความเหมาะสมในการทำงานให้ได้เต็มประสิทธิภาพ

ต้องบอกว่าอุปกรณ์ทุกชิ้นได้รับความร่วมมือกับชุมชนผู้ทุพพลภาพ เพื่อส่งเสริมผู้ที่อาจมีปัญหาในการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดให้ได้ใช้งานได้เหมาะสม เพราะรูปแบบเดิมอาจเป็นอุปสรรคทำให้คนบางกลุ่มเข้าไม่ถึงองค์ความรู้ในการทำงาน หรือแม้กระทั่งใช้ในชีวิตประจำวัน

Microsoft Adaptive Mouse

ทุกคนสามารถสร้างเมาส์แบบปรับแต่งได้ด้วย Microsoft Adaptive มีสามองค์ประกอบด้วยกัน

  • แกนของเมาส์
  • ส่วนขยายส่วนท้าย
  • ส่วนรองรับนิ้วโป้งแบบพกพา เป็นขนาดกะทัดรัด

ช่วยให้ง่ายต่อการจับคู่ และยังรองรับการเชื่อมต่อสูงถึง 3 อุปกรณ์ผ่านการเชื่อมต่อพอร์ต USB-C  ไม่ว่าจะติด ถอดหรือสลับข้างอุปกรณ์เสริมตัวนี้จะรองรับได้ตามความต้องการเพื่อความถนัดซ้ายหรือขวา

Microsoft Adaptive Mouse Core และ Microsoft Adaptive Hub 

สร้างอินพุตแบบกำหนดเองโดยไม่ต้องใช้แป้นพิมพ์อย่างง่าย  แถมยังเปลี่ยนหรือเพิ่มคีย์ด้วย  hub แบบไร้สายได้เอง การออกแบบมาให้มีน้ำหนักบางเบาพร้อมใช้งานทุกที่เป็นทรงเหลี่ยม และยังเชื่อมต่อได้หลายจุดทำให้บนโต๊ะทำงานไม่รกเกะกะด้วยสายไฟจำนวนมาก พร้อมพอร์ตการทำงานพวกสวิตช์ดิจิทัลแบบ 3.5 มม. 5 พอร์ต

ในส่วน Adaptive Buttons  รองรับนิ้วโป้งแบบพกพาที่เป็นขนาดกะทัดรัดเป็นปุ่มนวัตกรรมไร้สายที่มีอินพุตใช้งาน 8 ช่อง ช่วยให้เราเข้าถึงได้หลากหลายฟังก์ชันโดยมีด้วยกันทั้ง d-pad, joystic และปุ่มคู่

3D printing จาก Microsoft Business Pen

เป็น 3D printer grips อุปกรณ์สำหรับช่วยผู้พิการด้านนิ้วมือ พร้อมปุ่มท็อปเปอร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานผ่าน Shapeway ได้

ในส่วนของด้ามจับพิมพ์ เป็น 3D มีทั้งรูปแบบ Microsoft Classroom Pen 2 และ Microsoft Business Pen  โดยเป็นโมเดลที่เข้ามาช่วยทำให้ผู้ที่สูญเสียข้อนิ้วหรือมีความผิดปกติทางด้านนิ้วมือสามารถจับปากกาเขียนได้อีกครั้งนั่นเองค่ะ

ราคาและการวางจำหน่าย

  •  Microsoft Adaptive Hub มีราคา $59.99 ดอลลาร์ (ราว 2,300 บาท)
  •  Adaptive Buttons แบบปุ่ม หรือ d-pad, joystic และปุ่มคู่ มีราคา $ 44.99 ดอลลาร์ (ราว 1,700 บาท)
  • 3D printer grips มีราคา $ 14.99 ดอลลาร์ (ราว 570 บาท)

ทาง Microsoft เองมุ่นเน้นส่งเสริมให้ทุกคนและทุกองค์ได้ประสบความสำเร็จมากขึ้นทั้งการเรียนรู้ และหน้าที่การงานค่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save