เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Microsoft ได้ทดสอบเปิดบริการ PC Game Pass ในประเทศไทยไปรอบนึงแล้ว บริการดังกล่าวจะมีการเก็บค่าบริการเป็นรายเดือน ซึ่งผู้ที่สมัครจะสามารถดาวน์โหลดเกม PC มาเล่นได้แบบไม่อั้นซึ่งมีรายชื่อเกมรวม ๆ แล้วเป็นร้อย ๆ เกมเลยทีเดียว มีทั้งเกมระดับ AAA, เกมอินดี้, เกมคลาสสิค หรือเกมใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปก็ยังมี เรียกว่าใครเป็นสายเกมนี่คุ้มสุดจริง ๆ โดยล่าสุด PC Game Pass ก็ได้เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อย แถมยังมีค่าบริการที่แสนถูก 3 เดือนแรกจ่ายแค่ 29 บาทเท่านั้น!

บริการ PC Game Pass คือบริการแบบสมัครสมาชิกที่ต้องจ่ายรายเดือนของค่าย Microsoft ที่เปิดให้สมาชิกสามารถเล่นเกมอะไรก็ได้ในเครือ Xbox Game Studio, Bethesda และ EA Play ซึ่งมีเกม PC ระดับ AAA มากกว่า 100 เกม รวมถึงเกมจากค่ายดังกล่าวที่จะมีการเปิดตัวใหม่ ๆ หลังจากนี้ก็จะสามารถเล่นได้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว บอกเลยว่าสายเกมห้ามพลาด เพราะคุ้มจนไม่รู้ว่าคุ้มยังไงแล้ว

Play video

ลองยกตัวอย่างเกมดัง ๆ ระดับ AAA ที่มีให้เลือกเล่นได้ใน PC Game Pass ก็เพียบไปหมดไม่ว่าจะเป็นเกมรถแข่ง Forza Horizon 5 ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ตอนนี้ขายใน Steam ยังราคา 1,899 บาทอยู่เลย เกมแอคชั่นซีรีส์ดัง Halo Infinite ที่ขายใน Steam ราคา 1,899 บาท เกมไฟท์ติ้งเลือดสาด ไส้ปลิ้น Mortal Kombat 11, เกมสร้างเมือง Cities Skylines และอื่น ๆ อีกเพียบไปหมด (เอาจริง ๆ แค่เกมแรกก็คุ้มค่าสมัครทั้งปีแล้วนะ)

Play video

Forza Horizon 5 หนึ่งในเกมแข่งรถที่ดีที่สุด

สำหรับ PC Game Pass ในประเทศไทยตอนนี้เปิดให้สมัครได้แล้วทาง xbox.com/th โดยมีค่าสมัครครั้งแรก 29 บาท ใช้งานได้ถึง 3 เดือน หลังจากนั้นจะเป็นราคาปกติเดือนละ 99 บาท (ยกเลิกได้ตลอดเวลา) รองรับระบบ Windows 10 / 11 (เวอร์ชั่น 22H1 ขึ้นไป)

บอกเลยว่าเกมเมอร์ทั้งหลายห้ามพลาดบริการดี ๆ แบบนี้เลย เพราะอย่างที่บอกว่าลำพังราคาเกมเดี่ยว ๆ เกมเดียวก็เกินค่าบริการทั้งปีไปแล้วจ้า

 

ที่มา : Xbox.com