fbpx
News

เผย iPhone 12 อาจมากับ Digital Zoom 30x, ถ่ายวิดีโอ 4K 240fps, ระบบ Faux Marco และ Face ID สแกนหน้าไวและง่ายขึ้นกว่าเดิม

ในที่สุดหลังจากที่รอคอยมาเป็นเวลานาน เราก็จะได้ยลโฉม iPhone 12 ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้แล้วในวันที่ 13 ตุลาคมเวลาที่จะถึงนี้ ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์กล้องของ iPhone 12 หลุดออกมาให้เราเห็นกันแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วยระบบ Digital Zoom ที่ดียิ่งขึ้น รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 4K 240fps และระบบ Faux Macro ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่าย Macro ได้โดยที่ไม่ต้องมีเลนส์ Macro อีกด้วย

รองรับระบบ Digital Zoom สูงสุดถึง 30x

จากข้อมูลก่อนหน้านี้เราก็พอจะสรุปกันได้แน่นอนแล้วว่า iPhone จะเปิดตัวมาด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นได้แก่ iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, และ iPhone 12 Pro Max ซึ่ง 2 รุ่นแรกจะมาพร้อมกับกล้อง 2 ตัว ส่วน 2 รุ่นหลังก็จะใช้ Setup แบบกล้อง 3 ตัวพร้อมเซ็นเซอร์ LiDAR ที่จะเข้ามาช่วยให้ถ่าย Portrait Mode ได้ดียิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่า iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะมาพร้อมกับประสิทธิภาพการซูมแบบ Optical ที่ 4x และ 5x ตามลำดับ อีกทางทาง Max Weinbach และ @PineLeaks ต่างให้ข้อมูลตรงกันว่า iPhone ปีนี้อาจจะซูมแบบ Digital ถึง 30x ซึ่งได้มาจากการเอารูปหลาย ๆ รูปที่ซูมหลาย ๆ ระดับมาทับรวมกันเพื่อให้ภาพชัดขึ้น

ระบบกล้อง Faux Macro

นอกจากระบบซูมที่ดีขึ้น iPhone 12 ก็จะมีระบบกล้องมาโครติดเข้ามาด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายรูปที่มีระยะโฟกัสใกล้ ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนถ่ายจากเลนส์มาโครได้ จากข้อมูลก็ดูเหมือนว่าฟีเจอร์นี้มีหลักการทำงานโดยใช้กล้อง Ultra-wide ที่มีหน้ากล้องกว้าง ในการถ่ายแล้วใช้ระบบ Software เข้ามาช่วยให้ภาพรู้สึกเหมือนถ่ายจากเลนส์มาโครนั่นเอง

รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K 240 FPS

จากข้อมูลที่หลุดออกมาดูเหมือนข่าวลือที่เคยหลุดออกมาเกี่ยวกับฟีเจอร์ในการถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K 240 FPS จะเป็นเรื่องจริง เพราะทางผู้ใช้งานทวิตเตอร์ Pineleak ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลคอนเฟิร์มอีกว่ายังมี ไลน์โค้ดที่แอบซ่อนอยู่ใน iOS14 ที่พูดถึงฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอแบบเฟรทเรทสูงอยู่ ทำให้เรายังมีโอกาสได้ฟีเจอร์นี้อยู่

นอกจากฟีเจอร์กล้องมากมายที่ออกมาให้เราได้เห็น ทาง iPhone 12 ก็ยังได้พัฒนาระบบ Face ID ให้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นแถมยังสามารถปลดล็อคมือถือจากมุมอื่น ๆ ได้มาขึ้นอีกด้วย…อย่างไรก็ตามเราก็จะได้เห็นตัวจริง และฟีเจอร์ของ iPhone 12 ในคืนวันอังคารที่จะถึงนี้แล้ว ส่วนข้อมูลฟีเจอร์เหล่านี้จะถูกหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ 😆

 

Source: Phonearena

3 Comments

 1. FordRaptor Post on October 12, 2020 at 3:13 pm

  #1023831

  Optical ที่ 4x และ 5x บนสมาร์ทโฟน มันต้องใช้ระบบ Prism หรือ Periscope ถึงจะซูม Optical ในระดับนั้นได้ 

  น่าจะซูม Optical สูงสุดได้แค่ 3x มากกว่า เพราะ Digital Zoom อยู่ที่ 30x

 2. e20rsn Post on October 12, 2020 at 8:54 pm

  #1023835

  ชอบขอบแบบนี้จัง

 3. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on October 13, 2020 at 12:08 pm

  #1023840

  มาจิง ๆๆ แล้วใช่เปล่าเนี่ย ^^

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save