สังเวียนมือถือจอพับตลับแป้งปี 2023 เรียกว่าดุเดือด หลากหลายแบรนด์ต่างตบเท้าบุกตลาดโลก ท้าชนเจ้ายักษ์อย่าง Samsung พร้อมทำสเปคออกมาน่าดึงดูดใจทุบสถิติ ปาดราคากันเป็นว่าเล่น ส่วน moto ก็เป็นอีก 1 แบรนด์ผู้เปิดทางส่งมือถือฝาพับสุดคลาสสิกลงตลาดโลกมาหลายปี และล่าสุดก็มีข่าวลือว่าเตรียมส่ง moto razr+ 2023 มาทุบสถิติมือถือฝาพับแบตเตอรี่น้อยที่สุดด้วย (ควรดีใจมั้ยเนี่ย…)

รายงานล่าสุดเผยว่า moto razr 2023 ( XT2321) จะมาในชื่อใหม่ moto razr+ 2023 เติมเครื่องหมายบวกเข้าไป ซึ่งก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเปลี่ยนชื่อทำไม แต่สื่อนอกคาดว่าอาจเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนดีไซน์ที่ขยายหน้าจอแสดงผลด้านหน้าให้ใหญ่เต็มพื้นที่

moto razr 2023 leak

ส่วนจอแสดงผลด้านในจะมีขอบที่บางลง และไม่มีการเจาะรูกล้องหน้า ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมาพร้อมกับกล้องใต้หน้าจอ หรืออาจจะตัดกล้องหน้าออกไปเลยก็ได้ เพราะจอแสดงผลด้านหน้าที่ใหญ่เต็มพื้นที่ทำให้เซลฟี่ผ่านกล้องหน้าได้สะดวกกว่าเดิม

ซึ่งนอกจากจะเปลี่ยนชื่อรุ่นแล้ว moto razr+ 2023  ยังมาพร้อมกับรายละเอียดสเปคด้านแบตเตอรี่เพิ่มเติม โดยตัวเครื่องจะรองรับชาร์จเร็ว 30W แต่อาจมีการปรับลดความจุแบตเตอรี่จาก 3,500 mAh เหลือเพียง 2,850 mAh เท่านั้น ซึ่งถือเป็นการทุบสถิติต่ำสุดเลยก็ว่าได้ เพราะคู่แข่งอย่าง Galaxy Z Flip4 ให้มาที่ 3,700 mAh ส่วน OPPO Find N2 Flip ให้มาที่ 4,300 mAh

แต่ทั้งนี้แบตเตอรี่ 2,850 mAh ที่ว่านี้อาจเป็นความจุแค่เพียงก้อนเดียว เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าในมือถือจอพับจะแบ่งแบตเตอรี่เป็น 2 ส่วนไว้ที่ด้านบนเครื่องส่วนหนึ่ง และด้านล่างเครื่องส่วนหนึ่ง ซึ่งรายละเอียดแบตเตอรี่แบบเต็ม ๆ อาจจะหลุดมาเพิ่มภายหลังก็ได้

 

ที่มา: GSMArena, MySmartPrice