ล่าสุดได้มีข้อมูลของ Moto Tab G70 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตระดับกลางรุ่นใหม่จาก Motorola (ก่อนนี้เคยมี Moto Tab G20 ซึ่งเป็นรุ่น Lenovo Tab M8 เปลี่ยนยี่ห้อขายใหม่) หลุดออกมาเผยหน้าตาและสเปคบางส่วนบน Google Play Console แถมยังมีผลการทดสอบประสิทธิภาพเครื่องผ่าน Geekbench ออกมาอีกด้วย ก็เลยมีการคาดการณ์ว่าแท็บเล็ตดังกล่าวน่าจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้แหละ

ข้อมูลสเปคคร่าว ๆ พร้อมภาพเรนเดอร์ของ Moto Tab G70 ได้ไปโผล่อยู่บน Google Play Console ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำหรับนักพัฒนาอุปกรณ์ Android จากทุกรุ่นทุกแบรนด์ โดยระบุว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้จะใช้ระบบ Android 11 มีหน้าจอความละเอียด 2000 x 1200 อัตราส่วน 15:9 ซึ่งไม่ได้ระบุขนาดเอาไว้ว่าจะอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ดูจากความละเอียด + อัตราส่วนแล้วคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราว ๆ 10 – 11 นิ้ว

สเปคภายในจะมากับ RAM ขนาด 4GB และจะใช้ชิป Kompanio 500 (MT8183A) จากค่าย MediaTek ซึ่งเป็นชิปในระดับเริ่มต้นเท่านั้น แต่แปลกอยู่เหมือนกันที่ข้อมูลจากเว็บ Geekbench ซึ่งมีผลทดสอบประสิทธิภาพของแท็บเล็ตรุ่นนี้ ระบุว่ามันใช้ชิปตัวแรงจากปี 2019 อย่าง Helio 90T

และจากคะแนนทดสอบที่ออกมา Single Core ทำได้ 475 คะแนน และ Multi Core ทำได้ 1569 คะแนน ก็คาดว่ามันน่าจะใช้ชิปดัง Helio 90T (MT6785) จริง ๆ ไม่ได้ใช้ชิป Kompanio 500 เหมือนที่ระบุไว้ใน Google Play Console (อาจมีการลงข้อมูลผิดพลาด)

ลองได้มีข้อมูลไปโผล่บน Google Play Console แถมยังไปทดสอบประสิทธิภาพบน Geekbench แบบนี้แล้ว คาดว่าอีกไม่นานเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวของ Moto Tab G70 กันแล้ว…ไม่แน่ว่าอาจจะเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทวอทช์ Moto Watch 100 ที่พึ่งมีข่าวหลุดออกมาก็ได้นะ

 

ที่มา : MySmartPrice, Geekbench