แฟนๆ Motorola น่าจะรอการเปิดตัวมือถือรุ่นคลาสสิกอย่าง Moto RAZR ที่กำลังจะกลับมาในปี 2019 นี้อีกครั้งในรูปแบบของสมาร์ทโฟนจอพับ หลังจากที่ลทือกันมายาวนานเกือบค่อนปีจนนึกว่าจะแห้วกันไปซะแล้ว ล่าสุดนอกจากงานเปิดตัวที่จะมีขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้แล้ว ยังมีภาพตัวเครื่องของจริงที่ส่งไปตรวจกับหน่วยงาน FCC ของสหรัฐหลุดออกมาแล้วด้วย

Motorola RAZR 2019 จะมาในรหัสรุ่น T56XM1 โดยภาพที่หลุดมานั้นเป็นตัวเครื่องสีดำ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีด้วยกันทั้งหมดกี่สีกันแน่ โดยในเอกสารก็ได้ระบุรายละเอียดส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องเอาไว้คร่าวๆ คือจะมีจอด้านนอกขนาดเล็ก และเมื่อกางออกก็จะเผยให้เห็นจอพับได้ที่อยู่ภายใน

ตัวเครื่องจริงๆ ก็มีดีไซน์คล้ายกับในภาพ โดยเราจะเห็นบานพับอยู่ตรงกลางหน้าจอ ส่วนเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นอยู่ที่ด้านล่างของจอที่เป็นแถบเล็กๆ ซึ่งทำงานเป็นปุ่มพาวเวอร์ในตัว

จอด้านบนสุดเมื่อกางออกจะเห็นว่ามีช่องลำโพงสนทนา พร้อมกับรูกล้องหน้าสำหรับใช้เซลฟี่และวิดีโอคอล

จากด้านข้างจะเห็นว่าตัวเครื่องเมื่อกางออกถือว่าบางใช้ได้ หน้าจอเหมือนจะมีรอบพับเล็กๆ เหมือนกับของ Galaxy Fold ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องปกติของหน้าจอพับที่ต้องเลือกใช้วัสดุที่อ่อนนุ่มและทนต่อแรงพับได้ ไม่แตกหักหรือพังเสียหาย โดยปุ่มปรับเสียงนัันเป็นเซนเซอร์ข้างตัวเครื่อง

กล้องหลักนั้นจะอยู่บนฝาหน้า ซึ่งพยายามสังเกตุแล้วน่าจะเป็นกล้องเดี่ยว มีไฟแฟลช 2 ดวงอยู่ติดๆ กัน

ด้านล่างตัวเครื่องมีแค่พอร์ต USB C เท่านี้น และคาดว่าคงไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. เพราะไม่น่าจะเหลือที่ให้ใส่แล้ว สำหรับสเปคคร่าวๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังคาดว่า Moto RAZR 2019 น่าจะใช้ชิป Snapdragon 7xx มาพร้อมกับ RAM 4GB / 6GB หน่วยความจำ 64GB /128GB สาเหตุที่ต้องเลือกใช้ CPU รุ่นกลางนั้นก็เพื่อประหยัดพลังงานให้มากที่สุด เนื่องจากตัวเครื่องมีพื้นที่ให้ใส่แบตมาได้แค่ 2730 มิลลิแอมป์เท่านั้น ส่วนราคานั้นก็คาดว่าจะเปิดตัวมาดุเดือด อาจจะสูงถึง 1,500 เหรียญเลยก็เป็นได้ ซึ่งคำนวนแล้วก็ราวๆ 45000 บาท

ยังไงรอติดตามสเปคเต็มๆ และงานเปิดตัวได้ในช่วงเย็นวันนี้ครับ

 

source : mysmartprice , gsmarena