ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาตลอดว่า Motorola จะเดินหน้าผลิตมือถือฝาพับรุ่นดังในตำนาน Moto Razrในรูปแบบสมาร์ทโฟนจอพับซึ่งหลายๆ คนก็ตั้งตารอว่าจะออกมาในรูปแบบไหน ล่าสุดมีข้อมูลฟีเจอร์ที่จะมีในมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวได้มาจากแหล่งข่าววงในของ XDA Developers ที่เปิดเผยว่า Motorola กำลังอยู่ในระหว่างการผลิตและพัฒนามือถือรุ่นดังกล่าวซึ่งฝาพับด้านบนจะมีจอแสดงผลเล็ก ๆ ซึ่งมีแอปฯ เบื้องต้นในการใช้งาน เช่น Moto Display, Moto Actions และ Moto Camera เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการใช้งานและไม่ต้องคอยเปิดฝาพับกันบ่อย ๆ ส่วนฟีเจอร์ที่น่าสนใจมีดังนี้

6 ฟีเจอร์ของ Moto RAZR

  1. เมื่อกางมือถือออก หน้าจอบนฝาพับที่พลิกไปด้านหลังนั้นจะใช้เป็น trackpad ได้ ซึ่งขณะนี้ยังสามารถใช้งานได้เฉพาะการเลื่อนดูหน้าจอใน Google Chrome และเลื่อนดูไทม์ไลน์ในแอปฯเท่านั้น
  2. สามารถตั้งค่า Quick Setting ได้สูงสุดถึง 6 รายการ บนหน้าจอด้านนอก ยังไม่มีข้อมูลว่าจะใส่อะไรเพิ่มเข้าไปได้อีกไหม
  3. เมื่อใช้แอปกล้องถ่ายรูป สามารถแตะหน้าจอหลัก หรือปัดขึ้น เพื่อทำการซูม นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลานับถอยหลังเพื่อสะดวกในการใช้ถ่ายเซลฟี่ โดยจะมีตัวเลขโชว์ขึ้นบนหน้าจอที่ 2
  4. ในกรณีที่เรียกใช้งาน Google Assistant ในขณะที่ฝาพับอยู่ ระบบ Assistant จะส่งภาพเคลือนไหวมาแสดงบนจอฝาพับ หรืออาจจะมีการบอกให้เปิดฝาพับแล้วใส่ Password /PIN เพื่อเริ่มใช้งาน ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า
  5. ทาง Motorola อยู่ระหว่างการทดสอบ Moto Display สำหรับการแจ้งเตือน แสดงเวลาและ ควบคุมการเล่นเพลงบนหน้าจอที่ 2
  6. สามารถเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่ต่างกันทั้งบนหน้าจอหลักและหน้าจอภายใน

นี่เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่หลุดออกมาซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางค่าย อย่างไรก็ตามคาดว่าคงจะมีข้อมูลเพิ่มเติมจากมือถือฝาพับรุ่นดังกล่าวในเร็วๆ นี้

 

ที่มา gizchina,xda-developers