หนึ่งในสมาร์ทโฟนจอพับที่ถูกจับตามองมากที่สุดก็คงจะต้องมี Motorola RAZR(2019) รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นการนำเอามือถือฝาพับระดับตำนาน มาคืนชีพใหม่ในแบบสมาร์ทโฟน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดออกมาเป็นระยะๆ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของตัวเครื่องพร้อมอุปกรณ์ครบชุดให้เห็นเป็นไอเดียกันแล้วว่าของจริงจะออกมาประมาณไหน

โดยภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาจะเห็นว่า Motorola RAZR (2019) มาพร้อมกล่องรูปทรงสามเหลี่ยมแบบปรึซึม ซึ่งบรรจุอุปกรณ์ครบชุดไม่ว่าจะเป็นหัวชาร์จแบบพับเก็บได้, สาย USB Type-C, หูฟังหนึ่งคู่ และสาย USB-C สำหรับเสียบหูพัง

อย่างไรก็ตามภาพที่หลุดออกมานั้นไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก จึงทำให้ไม่ทราบว่ามีกล้องกี่ตัว การจัดวางปุ่มต่างๆ เป็นแบบไหน และมีพอร์ตเชื่อมต่ออะไรบ้าง แต่สำหรับหน้าจอนั้นดูเหมือนว่าจะมีติ่งอยู่ด้านบน และก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Motorola RAZR (2019) จะมาพร้อมหน้าจอที่สองบนฝาพับ อีกด้วย แต่ในภาพเรนเดอร์ดังกล่าวยังไม่ปรากฏให้เห็น

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้ คาดว่า Motorola RAZR (2019) จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 876 x 214 พิกเซล และจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 710 ไม่ใช่ Snapdragon 855 ตามที่ลือออกมาตอนแรก และมี RAM ขนาด 6GB หน่วยความจำในตัวเครื่องขนาด 128GB ,แบตเตอรี่จะมีขนาด 2730 mAh สำหรับสนนราคาเปิดตัวคาดว่าอยู่ที่ $1500 หรือประมาณ 48,000 บาท

ที่มา gizmochina