อัพเดทกันหน่อย กับรายชื่อมือถือใหม่ที่ตอนนี้ผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง 3 รุ่นในนั้นก็น่าจะทำเอาฝั่งสาวกได้ตื่นเต้นกัน เมื่อ iPhone XS, XS Max และ iPhone XR ได้ผ่านการตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนั้นยังมี Xiaomi Mi 8 Pro และ Mi 8 Lite อีก 2 รุ่นแยก ตามมาด้วย Nokia, Huawei, OPPO และน้องใหม่ Realme

iPhone XS, XS Max, XR

รอบนี้ดูเหมือนใครที่กำลังรอ iPhone รุ่นใหม่ อาจจะไม่ต้องรอนานมากนัก และหากใครที่สอยเอาเครื่องหิ้วมาใช้ก่อนก็น่าจะได้เวลาเตรียมปล่อยก่อนที่ราคามันจะตกกันแล้ว แถมงานนี้ส่งมาตรวจทีเดียวพร้อมกัน 3 รุ่น

ก็เป็นไปได้ว่าบ้านเราอาจจะวางขายทีเดียว 3 รุ่น XS, XS Max และ XR เลยก็เป็นได้ ส่วนสเปคแบบละเอียดเราเคยเขียนเอาไว้แล้ว ลองไปดูกันได้ที่ >>เปรียบเทียบสเปค iPhone

 

Mi 8 Pro, Mi 8 Lite

 

ส่วนอีก 2 รุ่นตระกูล Xiaomi Mi 8 ที่แยกย่อยออกมาเป็นรุ่น Lite ที่ใช้ชิป Snapdragon 660 + ฝาหลังกระจกไล่สีตอนนี้ก็ผ่านการตรวจสอบมาแล้วเหมือนกัน และรุ่น Mi 8 Pro ที่มีฝาหลังใสซึ่งหลายคนน่าจะรอคอยอยู่ก็มาเช่นกัน

>> สเปค Mi 8 Pro และ Mi 8 Lite

 

Huawei Y9 2019

ทาง Huawei เองก็เตรียมส่งรุ่นท็อปของตระกูล Y เข้ามาลุยตลาดเพิ่มอีกหนึ่ง ดูจากสเปคแล้วเป็นรอง Nova 3i อยู่นิดๆ แต่ถ้าเปิดราคามาดีๆ ก็น่าจะมีคนสนใจแน่นอน

>> สเปค Huawei Y9 2019

 

Nokia 9 Pureview

ส่วนมือถือกล้องเยอะเป็นตาแมงมุมที่มีข่าวว่าจะใช้ชื่อ Nokia 9 Pureview นั้นจากภาพหลุดมีรหัสเครื่องคือ TA-1094 ส่วนรุ่นที่ถูกส่งมาตรวจในไทยนั้นคือ TA-1095 นั่นมีความเป็นไปได้สูงมากๆ ว่ามันคือรุ่นเดียวกัน

 

OPPO R17 / R17 PRo

ปีนี้ OPPO เปิดตัวมือถือใหม่เยอะมาก และยังไม่หมดแค่นั้น เพราะดูเหมือนว่า OPPO R17 น่าจะตามเข้ามาอีกหนึ่งรุ่น แต่จะเป็นรุ่นปกติหรือรุ่น Pro ก็ต้องไปรอลุ้นกันอีกที

>> เปิดตัว OPPO R17 Pro

 

Realme

แบรนด์น้องใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในอินโดนีเซียและเวียดนาม ดูท่าจะมาเปิดตัวในไทยด้วยซะละมั้ง เพราะข้อมูลจาก กสทช. ระบุรหัสรุ่นของ Realme 2 Pro ว่าผ่านการตรวจสอบออกมาเรียบร้อยแล้วซะด้วย

>> ข้อมูล Realme 2 Pro