ช่วงเดือนกรกฎา-สิงหานี้ ดูท่าตลาดมือถือจะคึกคักกันอีกรอบซะแล้ว เพราะรายชื่อมือถือใหม่ที่ผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. นั้นออกมาถึงตอนนี้รวมแล้วถึง 12 รุ่นกันเลย ตั้งแต่ Galaxy Note 9, Galaxy J8, Xperia XZ2 Premium, OPPO A3s, Huawei nova 3i และ Xiaomi ที่ขนกันมาเพียบถึง 5 รุ่น

Samsung

ช่วงนี้ราคา Galaxy Note 8 มันก็จะเริ่มขยับลงทีละนิด บางที่ก็จะมีโปรใหม่ๆ นั่นก็เพราะว่า Galaxy Note 9 ที่มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 9 สิงหาคมตอนนี้เดินทางมาถึง กสทช. เป็นที่เรียบร้อย ส่วนอีกรุ่นที่มีข่าวกับ BNK48 อย่าง Galaxy J8 นั้นก็ตามมาติดๆ เช่นกัน

 

OPPO

นึกว่าจะมีแค่ Find X ที่กำลังจะเปิดตัว แต่งานนี้รุ่นแบตอึด 4230 มิลลิแอมป์อย่าง OPPO A3s ที่เปิดตัวที่อินเดียก็ดูเหมือนจะเข้ามาวางขายในประเทศไทยด้วยนะจ๊ะ

 

Sony

ใครที่รอมือถือสุดพรีเมี่ยมอย่าง Xperia XZ2 Premium กล้องคู่รุ่นแรกของ Sony กันอยู่ งานนี้ก็คงต้องมารอลุ้นราคาว่าจะเปิดมาเท่าไหร่ ได้ข่าวว่าแอบเป็น Limited Edition เหมือนกันนะ

 

Huawei

มีข่าวว่าจะนำเอาตระกูล nova 3 เข้ามาให้ครบ ทั้งรุ่นท็อปสุดอย่าง Huawei Nova 3 ที่ใช้ Kirin 970 และรุ่นรอง Huawei Nova 3i กับชิปใหม่ Kirin 710 งานนี้เลยส่ง Nova 3e ลงไปเป็นน้องเล็กทันใด ว่าแต่จะมาเมื่อไหร่รอลุ้นกันได้ คาดว่าอีกไม่นานนี้

 

Xiaomi

ค่ายนี้คึกจัด แถมยังมีของใหม่ๆ เปิดตัวออกมากใกล้ๆ กันเต็มไปหมด เริ่มจากเรือธงอย่าง Mi 8 ตามมาด้วยตระกูล Android One อย่าง Mi A2 กับ Mi A2 Lite ส่วนรุ่นเล็กตลาดราคาประหยัดก็ยังไม่ทิ้ง จะมี Redmi 6A และ Redmi 6 ออกมาอีก

นอกจากนั้นในรายชื่อยังมี Nokia, Moto C Plus และ honor 7s อีก ซึ่งหากได้ข้อมูลทั้งหมดแล้วจะมาทยอยอัพเดทรายละเอียดและสเปคกันเรื่อยๆ ครับ