ตอนนี้มีข่าวออกมาว่า YouTube กำลังวางแผนเปิดตัวร้านค้าไว้ให้คนสามารถกดซื้อแพ็กเกจแพลตฟอร์ม streaming ดูหนังต่าง ๆ ได้บน YouTube ในที่เดียวเลย ไม่ต้องลำบากเข้าเว็บนู้นเพื่อสมัครทีนึงเว็บนี้เพื่อสมัครทีนึง ดังนั้นก็คงไม่แปลกที่อาจจะมีสตรีมมิ่งยอดนิยมอย่าง Netflix, Disney+ และ Amazon Prime มารวมอยู่ในนี้ด้วย โดยข่าวรายงานว่าเค้าได้วางแผนและพัฒนากันมานานกว่า 18 เดือนแล้ว และใกล้จะถึงช่วงเปิดตัวให้คนได้ใช้กันในเร็ว ๆ นี้ครับ

ในตอนนี้ YouTube ของฝั่งสหรัฐอเมริกาก็มีสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มอย่าง HBO Max, Showtime และ AMC+ เป็นช้อยส์ให้คนกดเลือกซื้อเพิ่มในการสมัครแพ็คเกจของ YouTube TV อยู่แล้ว แต่ก็ดูเหมือน YouTube เค้ามีแผนใหญ่กว่านั้น เพราะตามรายงานบอกว่าจะเปิดร้านค้าที่เป็นแหล่งรวมบริการสตรีมมิ่งนี้ให้ใช้กันได้มากกว่าแค่ในสหรัฐฯ โดยอาจจะขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกด้วย

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันว่า YouTube กำลังคุยกับสตรีมมิ่งเจ้าไหนบ้าง แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่เราอาจเห็น Netflix, Disney Plus หรือ Amazon Prime Video โผล่มาเป็นตัวเลือกให้เสียเงินซื้อแพ็กเกจกันได้บน YouTube โดยในขณะนี้มีแหล่งข้อมูลแจ้งมาว่า YouTube กำลังคุยตกลงเรื่องการแบ่งรายได้กับแต่ละค่ายอยู่ ซึ่งสัญญากับแต่ละเจ้าก็ไม่เหมือนกันครับ แล้วแต่ว่าจะตกลงกันออกมาได้ท่าไหน

โดยเค้ากำลังเร่งให้แผนการจับมือพาร์ทเนอร์กันนี้สำเร็จลุล่วงให้ได้ไวที่สุด เพราะตอนนี้ตลาดการแข่งขันสตรีมมิ่งทั่วโลกกำลังดุเดือดอย่างมาก เห็นได้จากการที่อดีตเจ้าตลาดอย่าง Netflix เสียลูกค้าไปเกือบล้านคนแม้ว่าซีรีส์ Stranger Things 4 จะผลตอบรับดีแค่ไหน ส่วน Amazon Prime Video เองก็เสียลูกค้าไปกว่า 589,000 รายใน UK เนื่องจากตอนนี้บริการสตรีมมิ่งต่างก็ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเลยนั่นเองครับ

 

ที่มา: whathifi