Netflix ประกาศเพิ่มเกมยอดนิยมให้เราได้เล่นกันฟรี ลงแพลตฟอร์มในปี 2024 ทั้งเกมไขปริศนา ผจญภัยท่องโลก เกมสร้างเมือง และอีกหลากหลายหมวด อาทิ Monument Valley ,Mighty Quest: Rogue Palace ,Highwater และ Terra Nil พร้อมเกมที่จะเปิดตัวอีก 40 กว่าเกม ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าเล่นแค่ไหน ตามมาดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

หลังจากที่ Netflix ได้เปิดบริการ Cloud Gaming ของตัวเอง ให้สมาชิกสามารถเล่นเกมระดับ AAA จากหน้าจอทีวี หรือมือถือได้ ล่าสุดก็ประกาศเข้าสู่วงการเกมแบบจริงจัง เตรียมเดินหน้าลงทุนในตลาดเกมมากขึ้น หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ถ้านับรวมเกมตอนนี้ก็ปาเข้าไป 55 รายการแล้ว ซึ่งเกมที่ให้เราเล่นกันก็มีเกมฮิตมากมายที่เคยโด่งดังบนมือถือมาก่อนอย่าง Into the Breach และ Spiritfarer และภายในปี 2023 จะเปิดตัวอีก 40 เกม ส่วนอีก 70 เกม อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาร่วมกับพาร์ตเนอร์ และอีก 16 เกม สตูดิโอเกมของ Netflix กำลังพัฒนาอยู่ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้พบกับความสุขในเกม รวมไปถึงการเล่นที่หลากหลายขึ้น และเหมาะกับแต่ละคน

เกมใหม่ที่เพิ่มเข้ามา 

1.Monument Valley

เป็นเกมพัซเซิลที่มีภาพสวยงาม โดยใช้มุมมองไอโซเมตริก แถมยังเล่นได้ง่ายผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินในการไขปริศนา หาทางออก และคอยแก้ปมที่ท้าทายตลอดการเดินทาง และเพื่อน ๆ สามารถเล่นได้ถึง 2 ภาค ทั้ง Monument Valley ภาค 1 และภาค 2

Play video

2.Mighty Quest: Rogue Palace

เป็นเกมโร้คไลท์ที่มีฉากอยู่ในจักรวาลสุดป่วนจากค่าย Ubisoft ที่บางคนอาจจำได้จาก The Mighty Quest for Epic Loot  ให้ผู้เล่นได้ผจญภัยล่าสุดบัติ พร้อมต่อสู้แบบมันส์ ๆ อัปเกรดได้ทั้งอาวุธ สกิล และอีกเพียบ  

Play video

 

3. Highwater 

เกมเอาชีวิตรอด ภาพสวยจัดจ้าน โดยให้ผู้เล่นสำรวจโลกที่ถูกน้ำท่วม เพื่อค้นพบเกาะ และค้นหาพันธมิตรใหม่ ๆ เพื่อหาทางหนีออกไปจากที่นี่  ท่ามกลางภัยพิบัติทางสภาพอากาศครั้งใหญ่ พร้อมฝ่าดง War Zone  และเมืองที่มีป้อมปราการอย่าง Alphaville เพื่อเป็นผู้ที่อยู่รอด

Play video

 

4.Terra Nil

เกมสร้างเมืองแบบย้อนกลับ ให้เราปลี่ยนภูมิทัศน์ที่ไร้ชีวิตชีวาให้กลายเป็นระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง รวมไปถึงการทำความสะอาดมหาสมุทรที่เป็นมลพิษเพื่อเปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่ถูกทำลายให้กลายเป็นสวรรค์แห่งระบบนิเวศน์ แถมภายในเกมยังมีดนตรีที่ผ่อนคลายและเสียงบรรยากาศ ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินตลอดเกม

Play video

 

 

ที่มา : theverge