แม้จะเคยบอกว่าจะเลิกซอยรุ่นมือถือมาหลายครั้ง สุดท้ายก็ดูเหมือนว่าจะซอยต่ออยู่ดีสำหรับซัมซุง เพราะไม่กี่วันที่ผ่านมานี้มีข้อมูลจากทางเว็บไซต์ SamMobile ระบุว่าซัมซุงจะเปิดตัวมือถือกลุ่มใหม่อีก 2 รุ่น มีรหัสคือ SM-G550 และ SM-G600 โดยชื่อรุ่นจะใช้ตัวอักษรใหม่เลยคือ Galaxy O โดยจะแบ่งเป็น Galaxy O5 และ Galaxy O7 ตามลำดับรหัสรุ่นข้างบน

หลังจากข่าวดังกล่าวออกมาได้สักพักหนึ่ง นักวิเคราะห์จากบริษัท Piper Jaffray คุณ Gene Munster ได้แสดงความคิดเห็นว่า Galaxy O ที่ว่านี้อาจจะเป็นรุ่นที่ทางซัมซุงกับ Oculus Rift ร่วมกันพัฒนาเพื่อให้เป็นมือถือที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน VR (Virtual Reality) โดยเฉพาะ

คุณ Munster ให้กล่าวว่าการออกแบบอุปกรณ์เพื่อใช้ด้าน VR โดยเฉพาะจะมีจุดเด่นคือสามารถออกแบบหน่วยประมวลกราฟิกต่างหากให้เหนือกว่ามือถือทั่วๆ ไปได้ และอาจจะพัฒนาให้รองรับการแสดงผลบนจอความละเอียดสูงของ Oculus Rift ได้ 

ทาง Oculus เองก็กำลังจะจัดงาน Connect2 ที่ Hollywood ในช่วงวันที่ 23 กันยายน ไปจนถึงวันที่ 25 กันยายนนี้ คุณ Munster บอกว่าหากข้อมูลที่เขาวิเคราะห์มาถูกล่ะก็เราอาจจะได้เห็นซัมซุงร่วมเปิดตัว Galaxy O ภายในงานนี้รวมถึงเราอาจจะได้เห็นแว่น VR ตัวใหม่ที่ซัมซุงกับ Oculus ร่วมกันพัฒนาก็เป็น หรือเจ้าแว่นที่ว่านี้อาจจะเป็น Gear VR รุ่นใหม่ และการพัฒนา Galaxy O ขึ้นมาจะทำมาให้มีความเข้ากันสูงกว่ารุ่นอื่นๆ ก็เป็นได้เช่นกันครับ

 

ที่มา: Phone Arena, SamMobile