เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา Motorola เราได้เห็น Moto Mods รุ่นใหม่ๆ กว่า 10 รุ่น ซึ่ง Mod แต่ละตัวที่ออกมานั้นก็เป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถใช้ได้จริงในหลายๆ สถานการณ์ และในปี 2018 นี้ เราก็จะได้เห็น Mod ใหม่ๆ ที่น่าสนใจออกมาล่อตาล่อใจผู้ใช้งานมือถือซีรีส์ Moto Z กันอีกแล้ว และดูเหมือนจะมีแต่ Mod เจ๋งๆ น่าสนใจทั้งนั้นเลยด้วย

ข้อมูลของ Moto Mods ตัวแรกที่ได้มาก็คือ Mod กล้อง (ยังไม่มีชื่อเป็นทางการ) ที่ต่างจาก Mod Hasselblad True Zoom ตัวเก่า เพราะไม่ใช่แค่เอากล้องคอมแพ็คท์มาติดที่หลังเครื่อง แต่ Mod ตัวนี้ เป็นกล้องที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง Mirrorless ทั่วไป (คล้ายๆ กับที่ Sony, Kodak, Olympus ฯลฯ เคยทำออกมา) โดย Mod ตัวนี้น่าจะเป็น Mod ที่แพงที่สุดแล้วด้วย

Mod ตัวที่ 2 เป็นโปรเจ็คเตอร์รุ่นอัพเกรดที่เพิ่มความสว่างมากกว่าเดิมถึง 35% และยังเพิ่มความจุของแบตเตอรี่อีกด้วย ส่วน Mod ตัวที่ 3 คาดว่าจะเป็นลำโพงที่มีราคาต่ำกว่า Moto Mods JBL Soundboost Speaker รุ่นปัจจุบัน

นอกจากนี้เราอาจจะได้เห็น Moto Mod สุดล้ำที่เป็นโดรนถ่ายภาพอีกด้วย โดยที่ Mod โดรนตัวนี้สามารถบินถอยหลังเพื่อไปถ่ายภาพของเราและบินกลับมาเองได้ แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ บริษัทที่เคยพัฒนา Mod โดรนดังกล่าวได้ยกเลิกโปรเจ็คท์นี้ไปซะแล้ว ไม่รู้ว่าทาง Motorola จะยังมีแผนที่จะหาบริษัทมาพัฒนา Mod ตัวนี้ต่อรึเปล่า

สำหรับวันเปิดตัว หรือวันวางจำหน่ายนั้น ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาเลย แต่เราอาจจะได้เห็น Mod ที่กล่าวมาซักตัว 2 ตัว ในงานเปิดตัวมือถือซีรีส์ Moto Z3 เร็วๆ นี้ก็ได้ รวมกับ Livermorium Keyboard และ Lenovo Vital อีกแปลว่าปีนี้น่าจะมี Moto Mod ออกมาเพียบเลย

 

ที่มา : Phonearena