fbpx
News

หลุดคลิป Pokemon Go ความยาว 8 นาที เปิดเผยการเล่นเกมเบื้องต้น

Pokemon Go เกมแห่งปีที่เหล่าเกมเมอร์และแฟนๆ Pokemon หลายคนรอเล่นอยู่นั้น ได้มีการเปิดทดสอบแบบ closed beta ในญี่ปุ่นไปแล้วเป็นประเทศแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเหล่าผู้คนที่ได้เล่นใน closed beta พยายามเอารูปมาปล่อยใน reddit และทาง Niantic Labs ก็สั่งลบสั่งแบนแอคเคาท์กันไปเพียบ แต่ล่าสุดกลับกลายว่ามีคลิปควายาว 8 นาทีของ Pokemon Go โผล่มาใน YouTube เป็นที่เรียบร้อย พร้อมเปิดเผยรายลบะเอียดการเล่นเบื้องต้นให้ได้ดูกันเต็มๆ ลองไปดูกันเลยครับ

Pokemon Go เกมแห่งปีที่เหล่าเกมเมอร์และแฟนๆ Pokemon หลายคนรอเล่นอยู่นั้น ได้มีการเปิดทดสอบแบบ closed beta ในญี่ปุ่นไปแล้วเป็นประเทศแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเหล่าผู้คนที่ได้เล่นใน closed beta พยายามเอารูปมาปล่อยใน reddit และทาง Niantic Labs ก็สั่งลบสั่งแบนแอคเคาท์กันไปเพียบ แต่ล่าสุดกลับกลายว่ามีคลิปควายาว 8 นาทีของ Pokemon Go โผล่มาใน YouTube เป็นที่เรียบร้อย พร้อมเปิดเผยรายลบะเอียดการเล่นเบื้องต้นให้ได้ดูกันเต็มๆ ลองไปดูกันเลยครับ

สำหรับใครที่ดูคลิปแล้วยังไม่เข้าใจ หรือเน็ตมือถือติด FUP ดูแล้วกระตุกสุดๆ ผมได้ทำการแคปภาพมาอธิบายเอาไว้ด้านล่างถึงรายละเอียดของเกม Pokemon Go เอาไว้แล้ว ซึ่งบอกไว้ก่อนว่าเนื่องจากมันเป็น closed beta ฟีเจอร์และรูปแบบการเล่นในเกมอาจจะยังไม่ครบหรือสมบูรณ์ 100% นะครับ

 

  

เริ่มกันตั้งแต่แรก เปิดเกมผ่านหน้าโหลดเข้ามาแล้ว ก็ต้องเลือกตัวละครซะก่อนว่าจะเป็นหญิงหรือชาย จากนั้นก็เลือกแต่งตัวละครของเราได้ตามใจ

  

แต่งตัวเสร็จแล้วก็จะได้ตั้งชื่อ แล้วออกเดินทางไปในโลกของ Pokemon Go ที่เห็นเป็นชั้นๆ เหมือนสนามประลองลอยฟ้านั่นแน่นอนว่าคือ Gym (ยิม) สถานที่ประลอง Pokemon นั่นเอง

    

เมื่อมาถึง Gym แล้ว เราก็ต้องเลือกทีมที่จะเข้าร่วม ว่าจะเป็น Team Blue (สีน้ำเงิน) Team Red (สีแดง) หรือว่า Team Yellow (สีเหลือง) ซึ่งถ้าเราเลือกทีมสีเดียวกับเจ้าของยิม เราก็จะสามารถลง Pokemon ไปช่วยเฝ้า Gym ไม่ให้ทีมอื่นมายึดได้ แต่ถ้าเลือกคนละสีก็ต้องสู้กันเพื่อยึด Gym มาเป็นของสีเราครับ ในภาพก็จะเห็นว่ามีการปล่อย Geodude ให้เฝ้า Gym เอาไว้ แล้วก็ออกเดินทางต่อ

เดินไปนิดนึงเจอ Vulpix ก็จะเริ่มเข้าสู้กระบวนการจับ Pokemon

 

วิธัการจับ Pokemon

  

วิธีการจับ Pokemon ใน Pokemon Go รุ่น closed beta นั้นจะไม่มีการต่อสู้ระหว่าง Pokemon เลย คือเข้าไปถึงก็เล็งโยน Poke Ball ให้ไปโดนวงกลมสีเขียวที่เดี๋ยวเล็กเดี๋ยวใหญ่ ต้องโยนให้เข้าวงกลมถึงจะจับได้

  

เมื่อได้มาแล้วก็จะมีข้อมูลและรายละเอียดของ Pokemon ว่าเป็นธาตุอะไร ความสามารถเท่าไหร่ มีท่าพิเศษหรือไม่ และสามารถพัฒนาหรือ Evolutuion ได้หรือเปล่า

 

ใน Pokemon Go (closed beta) นั้นมี Pokemon ใน Pokedex ทั้งหมด 137 ชนิดด้วยกัน อันนี้ดูเหมือนจะรวมพวกร่าง Evolution เข้าไปด้วย ยังไม่รู้ว่าออกมาจริงๆ จะมีเพิ่มอีกหรือเปล่า แต่คาดว่าเวลามีอัพเดทก็คงมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แรกๆ อาจจะกั๊กไว้ก่อน

 

ระบบการฟักไข่

  

นอกจากการได้ Pokemon ชนิดใหม่ๆ จากการใช้ Pokeball จับมาแล้ว ยังสามารถได้จากการฟักไข่ด้วย โดยเราอาจจะได้ไข่มาจาก Gym หรือสถานที่ต่างๆ แล้วก็ต้องมาเดินฟักไข่กันไป เช่นเดินครบ 1 กิโล ไข่ก็จะฟักออกมาเป็น Pikachu แบบนี้

ระบบการต่อสู้ใน Pokemon Go

  

ตอนนี้หลายคนที่ได้เล่น closed beta บ่นกันเยอะมากที่ Pokemon จะต่อสู้กันได้เฉพาะใน Gym เท่านั้น โดยรูปแบบการต่อสู้นั้นคือให้เราเลือก Pokemon ที่มีอยู่ของเรา สู้กับตัวที่เฝ้า Gym อยู่นั่นเอง โดยจะมีการบอกรายละเอียดว่าการโจมตีได้ผลมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็เป็นไปตามตารางธาตุเช่น ไฟแพ้น้ำ สายฟ้าแพ้ดิน ตามรูปแบบในเกม Pokemon ต้นฉบับนั่นเองครับ

นี่คือรายละเอียดคร่าวๆ ของ Pokemon Go ที่ได้มีการทดสอบที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรก ตามข่าวเห็นว่าคลิปนี้หลุดหลังจากเปิด closed beta เพิ่มที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ครับ บอกตรงๆ ตอนนี้ยิ่งเห็นยิ่งอยากเล่น T T

9 Comments

 1. badpig Post on April 27, 2016 at 4:15 pm

  #949625

  อยากลองแล้วๆ มาเถอะๆ ver1 ยังมะอะไรมา ขอก่อนๆ

 2. sonkub Post on April 27, 2016 at 5:31 pm

  #949629

  แค่ได้เดินไล่จับ pokemon, ได้เลี้ยง, ได้สะสม pokedex ก็พอใจแล้วตอนนี้

 3. อะไรกัน ว่ะ Post on April 28, 2016 at 1:07 am

  #949672

  ร้อนๆแบบบ้านเราต่อให้เป็นหน้าหนาวก็เดินจับไม่ไหว

 4. Fruit Buys Post on April 28, 2016 at 5:04 am

  #949701

  มีพวก เด็กปัญญาอ่อน ม่รู้จัก อีก เหมือนคนหัวโบราณ เห็นเด็กเล่นเกมบอก ติดเกม ขำ ยิ่งมีพวกแบบนี้เยอะ คนโง่จะติดเชื้อ หน้าด้านเขาสงสาร ไม่แบน ยังทำตัวน่าสมเพชอีก มีลูกมีหลานคงติดเชื้อไปด้วย

  • Khrincsky Post on April 28, 2016 at 9:57 pm

   #949747

   +1,000,000 เลยครับ 555

 5. 100dej Post on April 28, 2016 at 3:32 pm

  #949717

  อืมม์ ยังขาดอะไรที่ควรเป็น Pokemon ไปอีกเยอะเลย แถมการต่อสู้ก็เป็นแค่ 1VS1 อีก

 6. Pavarita Post on April 30, 2016 at 7:42 am

  #949894

  จากที่เห็น โมเดลการหารายได้อย่างหนึ่งที่น่าจะเป็นไปได้คือ ขายไอเทมแต่งตัวนี่แหละ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save