หลังจาก Nintendo ประกาศปรับแผนมาทำเกมสำหรับสมาร์ทโฟนในปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้เรายังไม่เห็นตัวเกมจริงๆ จังๆ นอกจากแอพแชทอย่าง Miitomo ที่ถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วในระดับนึง ล่าสุด Nintendo ได้เผยว่ากำลังจะมีแผนส่งซีรีย์เกมดังอย่าง Animal Crossing และ Fire Emblem ภาคใหม่มาลงให้กับสมาร์ทโฟนภายในปีนี้

Animal Crossing จะมีสไตล์การเล่นเดียวกับเกมแนวโซเชียลนิดๆ แบบ Miitomo โดยทาง Nintendo ได้บอกเพียงว่าเกมเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนนี้จะเหมือนส่วนเสริมให้กับ Animal Crossing เวอร์ชั่นคอนโซล แต่จะมีรูปแบบการเล่นใหม่ๆ ให้คอเกมสมาร์ทโฟนได้สัมผัสกัน

ส่วน Fire Emblem เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนนั้นจะเป็นเกมแนว Tough-to-Beat Simulation (ยากโคตร) จึงคาดว่าจะมีวิธีการเล่นเหมือนกับเวอร์ชั่นเก่าๆ แต่จะเพิ่มรูปแบบการเล่นใหม่ๆ เข้าไปด้วย ซึ่งแฟนๆ คงต้องรอดูกันอีกที

การตัดสินนำเกมทั้งสองมาลงให้กับสมาร์ทโฟนนั้นเพราะ Nintendo มุ่งหวังผนวกรวมช่องว่างระหว่างการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนและเครื่องเกมคอนโซลเข้าด้วยกัน หรือพูดง่ายๆ คือ เป็นการขยายกลุ่มผู้เล่นผู้เล่นให้มากขึ้นเพื่อเสริมทัพให้แก่เกมเวอร์ชั่นคอนโซล และเพื่อเป็นการพิสูจน์ให้เห็นศักยภาพทั้งหมดที่มีของบริษัท ส่วนเกมแม่เหล็กของค่ายอย่าง Mario นั้นทาง Nintendo บอกว่ายังไม่มีแผนลงสมาร์ทโฟนในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา Mobilesyrup , Gematsu